Người mẹ nghèo ăn trộm đồng phục cho con mặc đi học được cộng đồng mạng thông cảm

HHT - Tại nhiều quốc gia, các trường học mới được mở cửa trở lại. Tuy nhiên, nhiều gia đình gặp khó khăn khi các con trở lại trường, do công việc của bố mẹ bị ảnh hưởng do đại dịch.

Nhiều nước bắt đầu cho phép các trường học và một số cửa hàng kinh doanh, dịch vụ mở cửa trở lại khi đại dịch COVID-19 có dấu hiệu “hạ nhiệt”. Tại Thái Lan, đúng một ngày trước khi học sinh toàn quốc trở lại trường thì một người mẹ ở tỉnh Chumphon đã bị bắt vì tội ăn trộm quần áo và giày đồng phục học sinh.

Người mẹ 26 tuổi ở quận Langsuan này đã bị bắt tận tay khi đang lấy trộm một chiếc áo, một chiếc váy và một đôi giày từ cửa hàng bán đồng phục. Cô cho biết lý do là mình không có tiền mua đồng phục cho con đi học lại.

Người mẹ nghèo ăn trộm đồng phục cho con mặc đi học được cộng đồng mạng thông cảm ảnh 1 Người mẹ ăn trộm đồng phục cho con bị mời về đồn cảnh sát.

Tất nhiên, dù gì thì cô cũng bị mời về đồn cảnh sát. Theo phía cảnh sát thì hai vợ chồng người phụ nữ này đã không có việc làm suốt vài tháng nay, kể từ khi đại dịch bắt đầu. Chính bởi vậy mà cô đã dắt theo con gái 8 tuổi vào một cửa hàng để lấy đồ cho cô bé mặc đến trường. Tại đây, hai mẹ con bị bảo vệ phát hiện và báo cảnh sát.

Người mẹ nghèo ăn trộm đồng phục cho con mặc đi học được cộng đồng mạng thông cảm ảnh 2 Một cửa hàng bán đồng phục học sinh ở Thái Lan. Ảnh: Shutterstock.

Sĩ quan Suwanchat Maithong ở Sở Cảnh sát Langsuan cho biết rằng, có một người khách cũng ở trong cửa hàng đồng phục hôm ấy khi chứng kiến sự việc đã cảm thông với tình cảnh khiến người mẹ phải đi ăn trộm. Do đó, người này đã đưa cho người mẹ đó 1.200 baht (khoảng 900.000 đồng) để mua trang phục cho con. Ngoài ra, người chủ cửa hàng cũng đề nghị cảnh sát không phạt cô ấy.

Người mẹ nghèo ăn trộm đồng phục cho con mặc đi học được cộng đồng mạng thông cảm ảnh 3 Học sinh tại một trường học ở Bangkok ăn trưa khi trở lại trường. Ảnh: EPA-EFE.

Cộng đồng mạng Thái Lan tỏ ra rất thông cảm với người mẹ này, bởi thực tế là có nhiều gia đình rơi vào hoàn cảnh khó khăn về kinh tế trong suốt mấy tháng vừa qua. Ai cũng mong những học sinh ở những gia đình đó sẽ được hỗ trợ phần nào khi quay trở lại trường, để không bạn nào bị ảnh hưởng về tâm lý.

Người mẹ nghèo ăn trộm đồng phục cho con mặc đi học được cộng đồng mạng thông cảm ảnh 4
Theo (Theo Yahoo SG)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội: Bắt quả tang 6 thanh niên giả làm dân quân tự vệ trấn lột tiền của người đi đường

Hà Nội: Bắt quả tang 6 thanh niên giả làm dân quân tự vệ trấn lột tiền của người đi đường

HHT - Những nam thanh niên này giả làm dân quân tự vệ, ra đường tìm người đi đường không đội mũ bảo hiểm, không đeo khẩu trang. Khi phát hiện người vi phạm sẽ yêu cầu dừng xe tiến hành kiểm tra và đe dọa người vi phạm về trụ sở phường để xử lý với mục đích làm cho người vi phạm sợ phải đưa ra một số tiền để được bỏ qua lỗi.
Hoàng gia Anh đồng loạt chúc mừng sinh nhật Meghan, ảnh mà Nữ hoàng đăng là khác biệt nhất

Hoàng gia Anh đồng loạt chúc mừng sinh nhật Meghan, ảnh mà Nữ hoàng đăng là khác biệt nhất

HHT - Dù Meghan Markle đã rời khỏi Hoàng gia Anh nhưng nhân ngày sinh nhật của cô, Nữ hoàng Anh, vợ chồng Thái tử Charles - Camilla và vợ chồng William - Kate vẫn công khai chúc mừng trên mạng xã hội như đối với bất kỳ thành viên Hoàng gia nào khác. Trong những thông điệp đó có gì đặc biệt không?
Science Camp: Teen Ams tổ chức trại Hè 4.0, mở sân chơi thú vị cho học sinh trong mùa dịch

Science Camp: Teen Ams tổ chức trại Hè 4.0, mở sân chơi thú vị cho học sinh trong mùa dịch

HHT - Hè về trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, các hoạt động từ du lịch nghỉ dưỡng, trại hè, học kỳ quân đội vốn vào thời điểm sôi động nay đều phải tạm dừng. Thay vào đó, xu hướng "trại hè online" lên ngôi như một giải pháp tạm thời và cũng rất "hợp thời", thu hút nhiều sự quan tâm của phụ huynh và học sinh.