Người Na Uy tức giận khi đội bóng ném nữ bị phạt chỉ vì mặc quần soóc thay cho quần bikini

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đội bóng ném bãi biển (nữ) của Na Uy không muốn mặc quần bikini khi thi đấu nên đã chọn mặc quần soóc ôm sát. Tuy nhiên, chỉ vì việc này mà họ bị phạt, khiến người dân Na Uy rất tức giận.

Trong trận đấu mới đây, đội bóng ném bãi biển nữ của Na Uy đã từ chối mặc quần bikini, mà thay vào đó, họ mặc quần soóc ôm sát.

Vì lý do này, Ủy ban Kỷ luật của Liên đoàn Bóng ném châu Âu (EHF) đã xác nhận phạt đội Na Uy 1.500 euro (hơn 40 triệu đồng), hay cụ thể hơn là 150 euro cho mỗi cầu thủ của đội. Lý do là theo đúng quy định của Liên đoàn Bóng ném Quốc tế (IHF) thì cầu thủ nữ thi đấu bóng ném phải mặc quần bikini.

Người Na Uy tức giận khi đội bóng ném nữ bị phạt chỉ vì mặc quần soóc thay cho quần bikini ảnh 1

Đội bóng ném nữ của Na Uy vừa bị phạt vì mặc quần soóc khi thi đấu, thay vì quần bikini. Ảnh: Twitter.

Phía Na Uy rất giận dữ vì vụ việc này. Bộ trưởng Văn hóa và Thể thao của Na Uy là Abid Raja đã viết rằng, đây là việc “hoàn toàn lố bịch”. Nhưng thực ra, trước khi có hình phạt thì Liên đoàn Bóng ném Na Uy đã nói rằng họ sẵn sàng chịu phạt khi đội tuyển của họ không tuân theo quy định chính thức.

Katinka Haltvik, một cầu thủ của đội tuyển Na Uy, cũng nói trước rằng đội của cô vui lòng nộp tiền phạt. Tuy nhiên, trước đó có thông tin rằng mỗi cầu thủ chỉ bị phạt 50 euro, nhưng rồi đến khi án phạt được đưa ra thì mức phạt lại cao gấp ba lần. Đây được cho là lý do khiến phía Na Uy bức xúc.

Người Na Uy tức giận khi đội bóng ném nữ bị phạt chỉ vì mặc quần soóc thay cho quần bikini ảnh 2

Theo đúng quy định thì cầu thủ nữ khi thi đấu bóng ném bãi biển phải mặc quần bikini. Ảnh: PA Images.

Đồng phục thi đấu đã luôn là vấn đề “nóng” trong các môn thể thao bãi biển. Nhiều vận động viên nữ cảm thấy việc họ phải mặc bikini (quần bikini hoặc cả bộ) là thiếu thực tế và làm giảm giá trị của môn thể thao. Các VĐV nữ cũng không hài lòng khi VĐV nam thì mặc quần đùi mà mình lại không được mặc tương tự.

Phía Na Uy cho rằng, điều quan trọng nhất là VĐV phải được mặc thứ gì mà mình thấy thoải mái, thuận tiện, và nên được tự do lựa chọn, trong một khuôn khổ nhất định, chứ không phải là lúc nào VĐV bóng ném nữ ở bãi biển cũng phải mặc quần bikini. Liên đoàn Bóng ném Na Uy cũng cho biết, họ sẽ đề nghị sửa đổi các quy tắc hiện hành.

Người Na Uy tức giận khi đội bóng ném nữ bị phạt chỉ vì mặc quần soóc thay cho quần bikini ảnh 3

Trang phục thi đấu của các VĐV nữ đã luôn là chủ đề gây tranh cãi. Ảnh: Getty Images.

Trang phục của các VĐV nữ thực ra đã luôn gây nhiều tranh cãi. Ngược lại với tình huống của Na Uy, trước đây, một số VĐV bóng chuyền bãi biển nữ của Đức đã nói, họ sẽ tẩy chay giải đấu ở Qatar, vì theo họ thì đây là “quốc gia duy nhất” mà VĐV bị cấm mặc bikini khi thi đấu (VĐV được yêu cầu mặc áo phông và quần dài). Tuy nhiên, cuối cùng thì Hiệp hội Bóng chuyền Qatar (QVA) lại nói rằng họ “không giới hạn gì” với các cầu thủ mặc bikini cả.

Người Na Uy tức giận khi đội bóng ném nữ bị phạt chỉ vì mặc quần soóc thay cho quần bikini ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm