Người này chạy đến gần hay ra xa bạn? Câu trả lời cho biết bạn suy nghĩ như nam hay nữ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nhìn vào hình ảnh này, bạn nghĩ người trong ảnh đang chạy về phía bạn hay chạy đi ra đằng xa? Câu trả lời sẽ cho biết “giới tính” của bộ não của bạn, tức là cách suy nghĩ của bạn giống kiểu của nam giới hay phụ nữ. Nhưng nghĩ theo kiểu nam giới hay phụ nữ tức là thế nào nhỉ?

Khi nhìn vào những hình ảnh không rõ ràng, não của mỗi người có thể nhận thức theo một kiểu. Sự khác nhau đó có thể do những cách và quá trình xử lý thông tin của não chúng ta. Hình ảnh dưới đây đã được sử dụng trong một dự án tìm hiểu về “giới tính” của não, tức là xem một người có cách suy nghĩ giống kiểu được coi là đặc trưng của nam giới hay nữ giới.

Khi bạn nhìn hình ảnh này, bạn cho rằng người trong ảnh đang chạy về phía bạn (lại gần) hay chạy đi ra xa?

Người này chạy đến gần hay ra xa bạn? Câu trả lời cho biết bạn suy nghĩ như nam hay nữ ảnh 1

Người trong ảnh đang chạy về hướng nào? Ảnh: NY Post.

Nếu bạn thấy người đó chạy lại gần: “Giới tính” của não bạn là nam.

Điều này nói lên rằng bạn luôn cố gắng giải quyết vấn đề và vượt qua những khó khăn trong cuộc sống bằng khả năng phân tích lý trí rồi đưa ra quyết định rất nhanh chóng. Bạn học hỏi cũng nhanh, sẵn sàng đào sâu đến tận gốc, đặc biệt là với những điều khiến bạn tò mò.

Người này chạy đến gần hay ra xa bạn? Câu trả lời cho biết bạn suy nghĩ như nam hay nữ ảnh 2

Não của bạn được coi là mang đặc trưng của nam giới. Ảnh minh họa: Vast.

Khi có một ý tưởng mới, bạn có thể tập trung toàn bộ năng lượng vào đó. Nhưng cùng lúc làm nhiều việc không phải là sở trường của bạn; bạn chỉ muốn tập trung mỗi lúc vào một việc thôi. Bạn cũng thường phản ứng mạnh, sẵn sàng to tiếng khi bảo vệ ý kiến của mình.

Nếu bạn thấy người trong ảnh chạy ra xa bạn: “Giới tính” của não bạn là nữ.

Việc suy nghĩ theo kiểu đặc trưng của nữ giới tức là bạn hay phân tích rất kỹ mỗi sự việc, đôi khi là kỹ hơn mức cần thiết, bởi vậy tốn khá nhiều thời gian. Bạn không vội vã khi đưa ra quyết định, mà còn phụ thuộc vào “cảm tính” của mình - một điều rất khó lý giải.

Người này chạy đến gần hay ra xa bạn? Câu trả lời cho biết bạn suy nghĩ như nam hay nữ ảnh 3

Não của bạn được coi là mang đặc trưng của nữ giới. Ảnh minh họa: Soompi.

Bạn giỏi lắp ghép các chi tiết nhỏ để cố hiểu và đánh giá một bức tranh tổng thể. Bạn có trí nhớ tốt, có thể làm cùng lúc nhiều việc, nhưng mức độ tập trung chú ý thì thường không bằng những người có tư duy kiểu nam giới. Tuy nhiên, tính linh hoạt của bạn thì cao hơn, có thể xoay xở được trong cả những lúc không có điều kiện tối ưu (người ta vẫn gọi là “liệu cơm gắp mắm” đó).

Người này chạy đến gần hay ra xa bạn? Câu trả lời cho biết bạn suy nghĩ như nam hay nữ ảnh 4

Không có lựa chọn nào là tốt hơn hay tệ hơn cả. Ảnh: Unsplash.

Dù bạn đã chọn trường hợp nào, thì theo các nhà nghiên cứu, ở đây không có kết quả nào là tốt hơn hay tệ hơn. Các chuyên gia đã nghiên cứu bộ não của con người suốt hàng thập kỷ và thấy rằng, việc chúng ta thường chia ra cách suy nghĩ của nam giới và nữ giới chủ yếu là dựa trên những niềm tin quen thuộc từ lâu nay, chứ điều đó cũng chỉ mang tính tương đối. Không hề có chuyện nam giới nhiều tính cạnh tranh hơn nữ giới hoặc nữ giới thì giao tiếp tốt hơn nam giới. Những điều này hoàn toàn phụ thuộc vào việc học hành, hoàn cảnh, trải nghiệm…, phần nào cả vào gien của mỗi người mà thôi.

Người này chạy đến gần hay ra xa bạn? Câu trả lời cho biết bạn suy nghĩ như nam hay nữ ảnh 8
MỚI - NÓNG
Động đất hủy diệt và loạt dư chấn cực mạnh ở Thổ Nhĩ Kỳ có phải là bất thường không?
Động đất hủy diệt và loạt dư chấn cực mạnh ở Thổ Nhĩ Kỳ có phải là bất thường không?
HHT - Hai trận động đất kỷ lục, giữa đó là hàng chục dư chấn cực mạnh, đã tàn phá nhiều tỉnh thành ở Thổ Nhĩ Kỳ. Các trang tin ở nước này cho rằng, số người thiệt mạng có thể lên tới 10.000, vì hiện giờ còn rất nhiều người đang mắc kẹt trong các đống đổ nát. Vậy tại sao lại có động đất mạnh đến vậy ở Thổ Nhĩ Kỳ, và việc dư chấn mà cũng mạnh đến 6,7 độ Richter có phải là bất thường hay không?
Ai thắng thế trên sàn diễn thời trang thảm đỏ Grammy 2023?
Ai thắng thế trên sàn diễn thời trang thảm đỏ Grammy 2023?
HHT - Thảm đỏ Grammy chắc chắn là địa điểm đáng xem và nóng nhất hiện giờ khi chiếm spotlight trang nhất các trang giải trí lớn với các tít bài như Doja Cat làm gì tiếp theo sau show Haute couture, Beyoncé xuất hiện với trang phục nào, Adele, Jennifer Lopez... và hàng loạt ngôi sao sành điệu nhất diện gì trước cả thế giới.

Có thể bạn quan tâm

Hướng dẫn chi tiết cách tạo tài khoản ChatGPT tại Việt Nam

Hướng dẫn chi tiết cách tạo tài khoản ChatGPT tại Việt Nam

HHT - Chat GPT - một công cụ AI đang bắt đầu tạo cơn sốt toàn cầu. Đây được coi là sự "thách thức" đối với công cụ tìm kiếm của Google, vì nó có thể trả lời đầy đủ các câu hỏi mà người dùng đưa ra, bất kể ở lĩnh vực gì. Bên cạnh đó, Chat GPT còn có thể làm thơ, soạn nhạc, viết thư, thiết kế và thậm chí là… sửa lỗi lập trình.