Người Nhật "đi bão" ăn mừng chiến thắng nhưng "nó lạ lắm", chi tiết khiến cả thế giới ngưỡng mộ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Thêm một chiến thắng lịch sử nữa của một đội bóng châu Á: Đội tuyển Nhật Bản đã thắng đội tuyển Đức theo một kịch bản gần giống như khi Ả Rập Xê Út thắng Argentina. Khỏi phải nói là người dân Nhật Bản đã ăn mừng nhiệt tình đến thế nào. Nhưng có một chi tiết đặc biệt trong cảnh người Nhật ăn mừng trên đường phố khiến cả thế giới ngưỡng mộ và thốt lên: “Chỉ có thể là người Nhật!”.

Cú sốc thứ hai ở World Cup đã xảy ra khi đội tuyển Nhật Bản thắng đội tuyển Đức 2-1 tại Qatar. Đội Đức dẫn trước bằng một quá penalty nhưng cuối cùng để thua vì 2 bàn thắng muộn của đội Nhật.

Chiến thắng của đội bóng châu Á trước một trong những đội bóng mạnh nhất trên bảng xếp hạng FIFA - với đội hình cực kỳ đắt giá - tất nhiên khiến cả thế giới bất ngờ.

Nhưng như thế vẫn chưa hết! Ngay cả cách ăn mừng của các cổ động viên Nhật Bản tại đất nước họ cũng khiến cả thế giới ngưỡng mộ.

Đây là video người Nhật ở Tokyo ăn mừng chiến thắng:

Nguồn: Jeremy Arnold/ Twitter.

Có thể thấy rất nhiều cổ động viên người Nhật đã ào xuống đường và nhảy múa mừng thắng lợi có tính lịch sử của đội nhà. Cả con đường chật kín người và trong tình huống đó, có lẽ dù ở nước nào thì mọi người cũng cuồng nhiệt, cao hứng mà quên hết vấn đề giao thông.

Chỉ trừ ở nước Nhật!

Vì cổ động viên Nhật chỉ hò reo nhảy múa dưới đường khi đèn đang đỏ. Còn ngay khi đèn chuyển xanh, tất cả lập tức giải tán, dẹp vào lề đường để xe cộ vẫn có thể đi tiếp bình thường. Đúng là vui đến mấy cũng không quên kỷ luật!

Người Nhật "đi bão" ăn mừng chiến thắng nhưng "nó lạ lắm", chi tiết khiến cả thế giới ngưỡng mộ ảnh 1

Đèn vừa chuyển xanh là các cổ động viên ăn mừng lập tức giải tán cho xe cộ đi lại bình thường. Ảnh: Twitter.

Video người Nhật ăn mừng mới được đăng lên mạng xã hội đã được xem tới hơn 6 triệu lượt. Netizen khắp nơi viết những bình luận như:

“Đúng là đất nước văn minh nhất Trái Đất”.

“Không thể nào không ưa thích người Nhật được”.

Đây cũng không phải là lần đầu tiên cổ động viên Nhật được khen ngợi vì ý thức của họ. Mỗi khi đi xem bóng đá, các fan người Nhật luôn ở lại sau trận đấu để dọn rác trên sân vận động, ngay cả sau một trận mà thậm chí chẳng phải của đội Nhật, ví dụ như trận Qatar - Ecuador.

Người Nhật "đi bão" ăn mừng chiến thắng nhưng "nó lạ lắm", chi tiết khiến cả thế giới ngưỡng mộ ảnh 2

Các cầu thủ Nhật mừng chiến thắng. Ảnh: Alamy.

Theo trang Balls, chiến thắng 2-1 ngày hôm qua là chiến thắng đầu tiên (trong lịch sử) của đội tuyển Nhật trước đội tuyển Đức.

Người Nhật "đi bão" ăn mừng chiến thắng nhưng "nó lạ lắm", chi tiết khiến cả thế giới ngưỡng mộ ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm