Người Nhật tin rằng có một hoạt động giúp bạn biết có nên chọn ai đó làm người yêu không

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Những câu hỏi như “Liệu mình có nên hẹn hò người này không?”, hoặc “Liệu người này có phải là người yêu tốt không?” có lẽ là thắc mắc của rất nhiều người. Mới đây, nhiều cư dân mạng ở Nhật đã đưa ra “chân lý chọn người yêu” thú vị thông qua một hoạt động.

Việc đánh giá người khác luôn là rất khó khăn, vì lúc mới gặp nhau hay còn đang theo đuổi đối phương thì ai cũng lịch sự, dễ thương hết. Thế nên nhiều người sau khi yêu rồi mới bảo, giờ mới thấy “vấn đề” của người kia.

Tuy nhiên, đã có một giải pháp khá dễ dàng để đánh giá “phẩm chất làm người yêu tốt”, theo cộng đồng mạng ở Nhật. Nhân lúc bàn luận về việc chọn người yêu khi Công chúa Mako của Hoàng gia Nhật Bản và người yêu “thường dân” sắp cưới, nhiều người Nhật nhắc đến một “chiến thuật tâm lý” để biết được tính cách thật của một người, nhằm cân nhắc xem người đó có “tố chất” làm người yêu đáng tin cậy hay không.

Người Nhật tin rằng có một hoạt động giúp bạn biết có nên chọn ai đó làm người yêu không ảnh 1

Lúc vui vẻ, thoải mái thì ai cũng có thể tỏ ra lịch sự, tử tế. Ảnh minh họa: Tsunagu Japan.

Theo người Nhật, nếu bạn nghĩ đến việc yêu một người, bạn nên rủ người đó đi bộ đường dài. Lý thuyết ở đây là: “Khi một người mệt mỏi, bản chất thật của họ sẽ được tiết lộ. Một số người sẽ cáu kỉnh, bực tức, thậm chí là không đi song song với người đi cùng mình nữa nếu cảm thấy rằng người kia đi chậm. Vì vậy, trên quãng đường đi bộ dài, bạn có thể thấy liệu một người có khả năng kiểm soát các cảm xúc tiêu cực ngay cả khi mình không thoải mái hay không”.

Người Nhật cho rằng, cách này đặc biệt đúng nếu bạn và đối phương đi leo núi, nhưng tất nhiên là không nhất thiết phải leo núi, chỉ cần một chặng đường đi bộ khá dài là được (một vòng Hồ Tây chẳng hạn).

Người Nhật tin rằng có một hoạt động giúp bạn biết có nên chọn ai đó làm người yêu không ảnh 2

Một chặng đi bộ dài, mệt mỏi có thể khiến người ta thể hiện tính cách thật. Ảnh minh họa: Lake Junaluska.

Người Nhật cũng đưa ra lời khuyên rằng, bạn không phải bắt “người yêu tiềm năng” của mình đi bộ đến khi kiệt sức, mà điều quan trọng ở đây chỉ là thực hiện hoạt động gây mệt mỏi cả về thể chất lẫn tinh thần (đi bộ dài chính là cách đơn giản nhất), để xem đối phương vẫn có thể tử tế, sẵn sàng giúp đỡ mình không. Nếu đối phương tỏ thái độ khó chịu thì bạn biết rằng sau này, trong những tình huống khó khăn, mình cũng chẳng trông chờ gì được ở họ cả.

Còn nếu đối phương vẫn có thể tử tế, lịch sự ngay cả khi người thì mệt, chân thì đau, vậy có khả năng là sau này họ cũng tử tế như vậy trong những tình huống ít hoàn hảo của cuộc sống (mà trong cuộc sống thì thiếu gì tình huống như vậy!).

Người Nhật tin rằng có một hoạt động giúp bạn biết có nên chọn ai đó làm người yêu không ảnh 3

Ai chẳng mong muốn tìm được một người yêu có thể tốt tính ngay cả khi mệt mỏi. Ảnh minh họa: Pixta.

Cư dân mạng ở Nhật viết rất nhiều bình luận về việc này, như:

“Có thể hiểu được tại sao các công ty mai mối thường tổ chức cho những người độc thân muốn tìm người yêu đi bộ đường dài”.

“Nếu đang đi bộ mà trời mưa thì bạn còn thấy rõ tính tình của người kia hơn nữa”.

“Đúng là trong lúc thoải mái thì ai chẳng tốt được, trong lúc khó khăn mới hiểu rõ nhau”.

Nhưng cũng có một số người nhắc rằng, một chuyến đi bộ dài sẽ không chỉ cho thấy tính cách của đối phương, mà còn cả của bạn nữa, bởi nếu bạn cáu kỉnh, than phiền, nhăn nhó…, thì có thể đối phương sẽ bỏ chạy thôi.

Người Nhật tin rằng có một hoạt động giúp bạn biết có nên chọn ai đó làm người yêu không ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Horoscope tuần từ 15/8 - 21/8: Nhân Mã sớm gặp quý nhân, Bảo Bình công việc thuận lợi
Horoscope tuần từ 15/8 - 21/8: Nhân Mã sớm gặp quý nhân, Bảo Bình công việc thuận lợi
HHT - Thành công lâu dài trong cuộc sống là sự kết hợp của năng lực, động lực và thái độ. Năng lực là những thứ bạn có khả năng làm mỗi ngày. Động lực sẽ xác định điều bạn làm, và thái độ quyết định bạn hoàn thành nó tốt như thế nào. Hãy luôn ghi nhớ công thức này và liên tục kiểm tra chính mình.

Có thể bạn quan tâm

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

HHT - Sự ổn định luôn khiến em cảm thấy an tâm, nhưng đến thời điểm cần thay đổi, em cũng cần có những sự chuyển mình phù hợp. Bởi vì sự an toàn thực sự chỉ tới từ bên trong em: Năng lực chuyên môn, sự linh hoạt, sự vững chãi về mặt tâm lý, khả năng đối mặt với biến cố bất ngờ...
Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

HHT - Em bày tỏ tình cảm và bị từ chối, em đi xin việc và bị từ chối, em đưa ra nhiều ý kiến trong những buổi học nhóm và đều bị từ chối... cảm giác rất tệ, phải không? Em hoài nghi và thất vọng về năng lực của bản thân hay em cảm thấy tuy là mọi chuyện đều không như ý nhưng điều đó cũng chẳng thể đánh gục em được? Tất cả đều là lựa chọn của em!
Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

HHT - Cỏ dại ven đường cũng có không gian riêng để vươn lên xanh tốt, con nước từ thượng nguồn cũng có một nơi để chảy về và hòa vào biển lớn, ngọn gió nhỏ cũng có cung đường riêng để phiêu du đó đây... Và ta cũng có một nơi để trở về, dừng chân ngơi nghỉ sau một hành trình dài nếu chịu khó tìm kiếm. 
Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

Vì sao trí tưởng tượng giúp chúng ta có những lựa chọn đúng đắn hơn trong cuộc đời?

HHT - Năm 1968, tại tiểu bang Neveda (Mỹ), cô bé Edith 3 tuổi chỉ vào chữ “O”, đọc to rõ khiến người mẹ ngạc nhiên, tức giận và đòi nhà trường bồi thường tổn hại tinh thần 1000 USD (khoảng 23 triệu đồng) vì đã dạy kiến thức cho con gái bà quá sớm. Bởi k hi chưa biết chữ “O”, con gái bà có thể nói “O” là Mặt Trời, là quả táo, là quả trứng gà…
Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

HHT - So với một khóm hoa trong vườn nhà thì cỏ cây trong rừng có bản năng sinh tồn mạnh mẽ hơn. Chúng tự thân vận động, không chờ người vun xới nên lá xanh hơn, mùi hương rõ rệt hơn và cũng giàu dinh dưỡng hơn nhờ bộ rễ mạnh mẽ bám thật sâu dưới lòng đất để tự tìm nguồn dưỡng chất cho mình. Em cũng nên như vậy!
Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

Chỉ cần em luôn chọn sống mỗi ngày với một trái tim và cái đầu đủ “hiểu chuyện”

HHT - Cứ đến mùa thi, trên các trang báo lại xuất hiện những tin tức về trường hợp nữ sinh A tự vẫn, nam sinh B bỏ nhà đi… bởi áp lực từ những kì sát hạch gắt gao và kì vọng lớn lao của gia đình. Giữa muôn vàn những ngã rẽ và đích đến, em cần tỉnh táo chọn cho mình một lối đi!