Người Nhật tin rằng có một hoạt động giúp bạn biết có nên chọn ai đó làm người yêu không

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Những câu hỏi như “Liệu mình có nên hẹn hò người này không?”, hoặc “Liệu người này có phải là người yêu tốt không?” có lẽ là thắc mắc của rất nhiều người. Mới đây, nhiều cư dân mạng ở Nhật đã đưa ra “chân lý chọn người yêu” thú vị thông qua một hoạt động.

Việc đánh giá người khác luôn là rất khó khăn, vì lúc mới gặp nhau hay còn đang theo đuổi đối phương thì ai cũng lịch sự, dễ thương hết. Thế nên nhiều người sau khi yêu rồi mới bảo, giờ mới thấy “vấn đề” của người kia.

Tuy nhiên, đã có một giải pháp khá dễ dàng để đánh giá “phẩm chất làm người yêu tốt”, theo cộng đồng mạng ở Nhật. Nhân lúc bàn luận về việc chọn người yêu khi Công chúa Mako của Hoàng gia Nhật Bản và người yêu “thường dân” sắp cưới, nhiều người Nhật nhắc đến một “chiến thuật tâm lý” để biết được tính cách thật của một người, nhằm cân nhắc xem người đó có “tố chất” làm người yêu đáng tin cậy hay không.

Người Nhật tin rằng có một hoạt động giúp bạn biết có nên chọn ai đó làm người yêu không ảnh 1

Lúc vui vẻ, thoải mái thì ai cũng có thể tỏ ra lịch sự, tử tế. Ảnh minh họa: Tsunagu Japan.

Theo người Nhật, nếu bạn nghĩ đến việc yêu một người, bạn nên rủ người đó đi bộ đường dài. Lý thuyết ở đây là: “Khi một người mệt mỏi, bản chất thật của họ sẽ được tiết lộ. Một số người sẽ cáu kỉnh, bực tức, thậm chí là không đi song song với người đi cùng mình nữa nếu cảm thấy rằng người kia đi chậm. Vì vậy, trên quãng đường đi bộ dài, bạn có thể thấy liệu một người có khả năng kiểm soát các cảm xúc tiêu cực ngay cả khi mình không thoải mái hay không”.

Người Nhật cho rằng, cách này đặc biệt đúng nếu bạn và đối phương đi leo núi, nhưng tất nhiên là không nhất thiết phải leo núi, chỉ cần một chặng đường đi bộ khá dài là được (một vòng Hồ Tây chẳng hạn).

Người Nhật tin rằng có một hoạt động giúp bạn biết có nên chọn ai đó làm người yêu không ảnh 2

Một chặng đi bộ dài, mệt mỏi có thể khiến người ta thể hiện tính cách thật. Ảnh minh họa: Lake Junaluska.

Người Nhật cũng đưa ra lời khuyên rằng, bạn không phải bắt “người yêu tiềm năng” của mình đi bộ đến khi kiệt sức, mà điều quan trọng ở đây chỉ là thực hiện hoạt động gây mệt mỏi cả về thể chất lẫn tinh thần (đi bộ dài chính là cách đơn giản nhất), để xem đối phương vẫn có thể tử tế, sẵn sàng giúp đỡ mình không. Nếu đối phương tỏ thái độ khó chịu thì bạn biết rằng sau này, trong những tình huống khó khăn, mình cũng chẳng trông chờ gì được ở họ cả.

Còn nếu đối phương vẫn có thể tử tế, lịch sự ngay cả khi người thì mệt, chân thì đau, vậy có khả năng là sau này họ cũng tử tế như vậy trong những tình huống ít hoàn hảo của cuộc sống (mà trong cuộc sống thì thiếu gì tình huống như vậy!).

Người Nhật tin rằng có một hoạt động giúp bạn biết có nên chọn ai đó làm người yêu không ảnh 3

Ai chẳng mong muốn tìm được một người yêu có thể tốt tính ngay cả khi mệt mỏi. Ảnh minh họa: Pixta.

Cư dân mạng ở Nhật viết rất nhiều bình luận về việc này, như:

“Có thể hiểu được tại sao các công ty mai mối thường tổ chức cho những người độc thân muốn tìm người yêu đi bộ đường dài”.

“Nếu đang đi bộ mà trời mưa thì bạn còn thấy rõ tính tình của người kia hơn nữa”.

“Đúng là trong lúc thoải mái thì ai chẳng tốt được, trong lúc khó khăn mới hiểu rõ nhau”.

Nhưng cũng có một số người nhắc rằng, một chuyến đi bộ dài sẽ không chỉ cho thấy tính cách của đối phương, mà còn cả của bạn nữa, bởi nếu bạn cáu kỉnh, than phiền, nhăn nhó…, thì có thể đối phương sẽ bỏ chạy thôi.

Người Nhật tin rằng có một hoạt động giúp bạn biết có nên chọn ai đó làm người yêu không ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chú rể nhắc đến bà ngoại đã mất, bất ngờ một con bướm bay đến đậu lên ngực áo

Chú rể nhắc đến bà ngoại đã mất, bất ngờ một con bướm bay đến đậu lên ngực áo

HHT - Một sự kiện rất lạ đã xảy ra trong một đám cưới ở Trung Quốc, khi con bướm trắng bay đến và đậu lên ngực áo bên trái của chú rể. Điều đáng ngạc nhiên là trước khi lễ cưới diễn ra, chú rể đã nhắn tin cho bà ngoại của anh - dù bà đã mất - rằng anh rất nhớ bà và mong bà hãy về dự đám cưới của anh dưới hình dáng một con bướm.