Người nổi tiếng tự sát: Hóa ra tiền bạc, danh vọng không làm con người hạnh phúc!

Người nổi tiếng tự sát: Hóa ra tiền bạc, danh vọng không làm con người hạnh phúc!
HHT - Nhưng kể cả khi ngồi trên núi tiền, kể cả đủ điều kiện để có tất cả mọi thứ trên đời, kể cả khi là một tượng đài của bao người ghen tị và noi theo; cớ sao vẫn không đủ?

Cả thế giới bàng hoàng đối diện với sự thật: gia tài bạc tỷ, hào quang chói lọi KHÔNG đảm bảo con người miễn nhiễm khỏi đau khổ và bất hạnh.

Người nổi tiếng tự sát: Hóa ra tiền bạc, danh vọng không làm con người hạnh phúc! ảnh 1

Vài ngày trước, sự ra đi bất ngờ của Anthony Bourdain khiến nhiều người rất ngờ ngàng và tiếc nuối.

Không tiền, không nhà, vô danh bất tài rõ ràng là không hề hạnh phúc. Không thể ăn cái mình muốn, mua cái mình cần, đi nơi mình thích thì rõ là bất hạnh.

Nhưng kể cả khi ngồi trên núi tiền, kể cả đủ điều kiện để có tất cả mọi thứ trên đời, kể cả khi là một tượng đài của bao người ghen tị và noi theo; cớ sao vẫn không đủ?

Tại sao những người có hết tất cả, lại chọn một kết cục bi thảm đến vậy?

Bản chất của cuộc sống chẳng hề dễ dàng, với bất kỳ ai. Giống như chúng ta học xong cấp 1, chúng ta sẽ lên cấp 2 với một cường độ khó hơn. Rồi sẽ là cấp 3. Là đại học. Là thạc sĩ. Là những đỉnh cao mới. Mỗi đỉnh cao sẽ là 1 áp lực vượt sức tưởng tượng của những người đang chật vật ở bậc thấp hơn.

Nên tất cả tiền tài, hào quang, đến sau cùng cũng chỉ là một phương tiện để chúng ta không thiếu thốn vật chất, tinh thần mà thôi. Hạnh phúc không nằm ở đó. Ngược lại, nắm giữ càng nhiều, lo nghĩ càng nhiều, càng thấy mình nhỏ bé bất lực.

Người nổi tiếng tự sát: Hóa ra tiền bạc, danh vọng không làm con người hạnh phúc! ảnh 2

Ngày 5/6, nhà thiết kế thời trang Kate Spade được tìm thấy trong tình trạng đã chết tại căn hộ của mình.

Chẳng ai biết phải trả lời câu hỏi: Làm sao để hạnh phúc cho thật rõ ràng?

Nhưng có lẽ, chúng ta nên chăm chỉ, cố gắng để bản thân không thiếu thốn, không kém cỏi. Nhưng đừng đi tìm "đủ". Vì sẽ không bao giờ là đủ, không bao giờ.

Đừng ganh tỵ, đừng hằn học. Vì mỗi người dù ở đâu cũng đều có những khó khăn chật vật riêng mình.

Hãy cảm thông. Hãy bình tĩnh, hãy dịu dàng, mỗi ngày. Với bản thân, với cuộc đời.

Những điều có lẽ sẽ có ích trong cuộc đời không chút dễ dàng này.

MỚI - NÓNG
Xây dựng thế hệ thanh niên xứng đáng là rường cột của nước nhà
Xây dựng thế hệ thanh niên xứng đáng là rường cột của nước nhà
HHT - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đối thoại với thanh niên về chủ đề "Xây dựng nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao đáp ứng kỷ nguyên 4.0". Cuộc đối thoại diễn ra theo hình thức trực tiếp và trực tuyến nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023). Báo điện tử Tiền Phong tổng thuật Hội nghị cùng thông tin từ Cổng Thông tin điện tử Chính phủ.

Có thể bạn quan tâm

Bé gái ngày đầu tiên đi học mẫu giáo đã tìm được cách trốn khỏi trường

Bé gái ngày đầu tiên đi học mẫu giáo đã tìm được cách trốn khỏi trường

HHT - Một bé gái ở Malaysia đang khiến cư dân mạng “thán phục” vì tìm được cách trốn ra khỏi trường ngay vào ngày đầu tiên đi học mẫu giáo. Thậm chí, nhìn cách bé gái này bỏ trốn trông còn rất “chuyên nghiệp”. Cũng may là cô giáo đã phát hiện ra kịp thời, không thì không biết bé gái định chạy đi đâu.
"Bông hồng thép" Huỳnh Như: Luôn dành thời gian ở bên gia đình, chăm sóc bố mẹ

"Bông hồng thép" Huỳnh Như: Luôn dành thời gian ở bên gia đình, chăm sóc bố mẹ

HHT - Với hàng loạt thành tích nổi bật, Huỳnh Như được vinh danh là một trong 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2022. Niềm đam mê bóng đá cháy bỏng từ nhỏ đã tạo nên một "bông hồng thép" của tuyển nữ Việt Nam trên sân cỏ. Nhưng về với cuộc sống thường nhật, Huỳnh Như lại gây ấn tượng với nét hiền lành, giản dị.