Người phụ nữ cào xước xe Camry để trả đũa: Có dấu hiệu phạm tội hình sự

Người phụ nữ cào xước xe Camry để trả đũa: Có dấu hiệu phạm tội hình sự
HHT - Theo luật sư, hành vi của người phụ nữ cào xước ô tô Camry có dấu hiệu phạm tội cố ý làm hư hỏng tài sản được quy định tại Bộ luật hình sự và cần phải xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Liên quan đến vụ việc người phụ nữ cào xước xe Camry để trả đũa, luật sư Nguyễn Anh Thơm (Đoàn luật sư TP. Hà Nội) chia sẻ trên VTC News quyền sở hữu là một trong các quyền cơ bản, quan trọng nhất của công dân. Mọi hành vi xâm phạm đến quyền sở hữu của công dân đều bị xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Điều 32, Hiến pháp năm 2013 của nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam quy định “Mọi người có quyền sở hữu về thu nhập hợp pháp, của cải để dành, nhà ở, tư liệu sinh hoạt, tư liệu sản xuất, phần vốn góp trong doanh nghiệp hoặc trong các tổ chức kinh tế khác”.

“Việc người phụ nữ dùng vật sắc nhọn cào xước thân chiếc xe ô tô Camry đang đỗ bên đường ở phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội khiến dư luận bức xúc và cần phải xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật”, luật sư Thơm nói.

Đại diện Hãng Toyota Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết định giá sửa chữa khắc phục lại hết 24.200.000 đồng. Đây là căn cứ để Cơ quan điều tra xác định dấu hiệu tội phạm.

Người phụ nữ cào xước xe Camry để trả đũa: Có dấu hiệu phạm tội hình sự ảnh 1
Chi phí sửa chữa khắc phục lại chiếc xe hết 24.200.000 đồng.

“Xét hành vi của người phụ nữ đã cố ý làm gây thiệt hại tài sản của người khác đã có dấu hiệu phạm tội cố ý làm hư hỏng tài sản. Tội phạm và hình phạt được quy định tại Điều 178 Bộ luật hình sự 2015.

Kết quả định giá tài sản bị hư hỏng của Hội đồng định giá tài sản trong tố tụng hình sự sẽ là căn cứ xử lý tương ứng theo định khung hình phạt quy định tại Điều 178 BLHS.

Xét về mặt pháp luật cũng như đạo đức con người, hành vi của người phụ nữ là rất đáng lên án. Trong cuộc sống cần phải có ứng xử văn minh. Không vì những mâu thuẫn nhỏ nhặt, bực tức thiếu kiềm chế mà xâm hại đến tài sản của người khác”, luật sư Thơm cho hay.

Trước đó, vào tối 28/9, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip thể hiện cảnh một phụ nữ đi quanh chiếc xe Camry và có nhiều hành động lạ.

Chia sẻ với báo chí, bà N. (51 tuổi, chủ xe, trú quận Hoàng Mai, Hà Nội) nói rằng khoảng 18h ngày 28/9, bà lái xe trên đường Tam Trinh, khi đến khu vực qua chợ Đền Lừ thì gặp một ôtô chạy ngược chiều. Lúc này, 2 phụ nữ trong ôtô ngược chiều đã bắt bà N. lùi xe nhường đường nhưng bà không đồng ý.

CSGT sau đó đến giải quyết và yêu cầu 2 phụ nữ lái ôtô ngược chiều phải lùi xe để giải tỏa giao thông.

N. sau đó lái ôtô về đỗ trước cửa nhà. Khoảng 20 phút sau, bà trở ra xe thì phát hiện thân ôtô có nhiều vết xước kéo dài.

Người phụ nữ cào xước xe Camry để trả đũa: Có dấu hiệu phạm tội hình sự ảnh 2
Chiếc xe xuất hiện nhiều vết xước. Ảnh: Zing

Qua trích xuất hình ảnh của camera an ninh, bà N. thấy một phụ nữ đi quanh xe mình và có những hành động lạ, tác động vào xe. Người này có dáng dấp giống với phụ nữ ngồi ghế phụ của xe đi ngược chiều trước đó.

Ngày 29/9, lãnh đạo Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) cho biết đơn vị đang phối hợp Công an phường Yên Sở điều tra, xử lý vụ việc.

Theo doisongphapluat.com
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm