Người phụ nữ đi bộ 10km/ngày qua đoạn đường nguy hiểm, vị cảnh sát dành tặng bà một bất ngờ

Người phụ nữ đi bộ 10km/ngày qua đoạn đường nguy hiểm, vị cảnh sát dành tặng bà một bất ngờ
HHT - Với nhiều người, việc đi lại bằng xe là chuyện thường ngày, chỉ cần ngồi lên xe là có thể đến chỗ làm việc ngay một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, không phải ai cũng được may mắn như thế, nhất là với người phụ nữ 52 tuổi này.

Brad Peck, một cảnh sát khi đang lái xe đi làm vào lúc 5h30 sáng đã nhận thấy một người phụ nữ đi bộ đến nơi làm việc. Bà mặc chiếc áo nhân viên của cửa hàng Walmart và đang đi trên con đường hẹp, tối tăm. Thế là viên cảnh sát dừng lại và cho bà đi nhờ xe của mình.

Nhìn thấy bộ quần áo của Anita, người phụ nữ làm việc tại Walmart, Brad nghĩ rằng bà làm việc ở một cửa hàng gần đây. Nhưng thật ra, người phụ nữ này làm việc ở nơi xa hơn, cách nhà khoảng 10 cây số. 

Người phụ nữ đi bộ 10km/ngày qua đoạn đường nguy hiểm, vị cảnh sát dành tặng bà một bất ngờ ảnh 1
Brad Peck (trái) và Anita (phải). Ảnh: Inspiremore.

Anita đã không có xe suốt 10 năm nay, bà thường bắt đầu chuyến hành trình đi bộ vào 4h30 mỗi sáng. Trên chuyến xe, Brad cảm thấy xúc động trước người phụ nữ này. Bà rất tử tế, vui tính và kể cho anh nghe nhiều bài học trong cuộc sống. Cuộc trò chuyện tuy ngắn ngủi nhưng đã chạm đến trái tim của viên cảnh sát, và thế là anh quyết định kể lại câu chuyện này trên trang Facebook của mình. 

"Nào chúng ta hãy cùng nói về sự biết ơn những gì ta có được trong cuộc sống. Sáng nay khi đang lái xe đến chỗ làm thì tôi bắt gặp một người phụ nữ đang đi bộ trên đường Hwy 11/Front. Nếu bạn đã từng đi ngang nơi đây, bạn sẽ biết con đường này rất hẹp và nguy hiểm. Tôi nhận thấy bà ấy đang mặc trên người bộ đồng phục của Walmart. Và thế là, tôi đã cho bà quá giang. 

Sau đó, tôi được biết rằng bà phải đi bộ tận 10 cây số mỗi buổi sáng đến chỗ làm. Suốt chặng đường, chúng tôi đã trò chuyện rất nhiều về những bài học trong cuộc sống, về niềm tin vào Chúa trời và hàng tá chuyện khác nữa. Tôi nhận ra rằng người phụ nữ 52 tuổi này cũng có năng lượng tràn trề như cậu nhóc 2 tuổi nhà tôi vậy" - trích bài chia sẻ của người cảnh sát trên Facebook.

Người cảnh sát còn nói thêm: "Nhiều người trong trường hợp này sẽ lấy việc không có xe làm cái cớ để nghỉ làm. Tuy nhiên, cho đến nay, Anita chưa hề nghỉ một buổi nào". 

Người phụ nữ đi bộ 10km/ngày qua đoạn đường nguy hiểm, vị cảnh sát dành tặng bà một bất ngờ ảnh 2
Anita được tặng 1 chiếc ôtô để đi đến chỗ làm.

Chẳng mất bao lâu để bài viết nhận được sự chú ý của nhiều người xung quanh. Một tờ báo địa phương đã đăng tải lại câu chuyện này. Và thế là, Matt Bowers, chủ tiệm xe hơi Chevy gần đó, đã đọc được câu chuyện và cảm thấy cảm động như Brad vậy. Vì thế, ông quyết định tặng Anita một chiếc xe hơi. Anita được lựa chọn chiếc xe bà thích để lái về nhà. Bà đã vô cùng xúc động và biết ơn trước hành động đẹp mà Brad và cộng đồng đã đem lại. 

Theo Inspire More
MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Từng cán bộ Đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy và hành động
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Từng cán bộ Đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy và hành động
HHT - Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Tường Lâm nhấn mạnh, trong tình hình hiện nay muốn tập hợp được thanh niên để giáo dục, định hướng thì yêu cầu bắt buộc là cần không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để ngày càng hấp dẫn, phù hợp với thị hiếu, tâm lý, nhu cầu cần thiết của thanh niên. Muốn làm được điều đó, từng cán bộ đoàn phải tự làm mới mình trong tư duy, hành động. 
Charlie Puth bất ngờ xuất hiện ở Chung kết Olympia 2022: "Superman Cần Thơ" hóa thầy giáo tiếng Anh!
Charlie Puth bất ngờ xuất hiện ở Chung kết Olympia 2022: "Superman Cần Thơ" hóa thầy giáo tiếng Anh!
HHT - Trong những giây phút căng thẳng của chặng thi Về Đích, sự xuất hiện của một vị khách mời đặc biệt - ca sĩ Charlie Puth đã khiến các thí sinh và khán giả của Chung kết năm "Đường Lên Đỉnh Olympia 2022" ngỡ ngàng. Nhiều cư dân mạng tỏ ra thích thú với vai trò "thầy giáo tiếng Anh" này của Charlie, gọi vui sự xuất hiện của anh là "Superman Cần Thơ tại Olympia".

Có thể bạn quan tâm