Người phụ nữ làm nghề rửa bát khiến netizen té ngửa khi đi làm bằng siêu xe Bentley

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Không ai có thể không bất ngờ khi người phụ nữ với trang phục đơn giản và nụ cười nhẹ nhàng, làm nghề rửa bát ở khách sạn này lại đi đến chỗ làm bằng siêu xe Bentley đắt đỏ.

Một trong những bài học chúng ta cần nhớ nhất trong cuộc sống có lẽ là đừng vội vàng đánh giá, phán xét người khác qua bất kỳ điều gì, nhất là qua ngoại hình.

Tháng trước, một bác shipper ở Singapore đã khiến cư dân mạng hết sức ngưỡng mộ khi biết bác sở hữu chiếc ô tô Nissan GT-R (giá thấp nhất khoảng 117.000 đôla Mỹ, bằng gần 2,8 tỷ đồng).

Người phụ nữ làm nghề rửa bát khiến netizen té ngửa khi đi làm bằng siêu xe Bentley ảnh 1

Sở hữu xe tiền tỷ nhưng bác ấy vẫn khiêm tốn: "Tôi chỉ là người giao hàng thôi mà". Ảnh: Koocester.

Giờ thì một phụ nữ ở Tứ Xuyên (Trung Quốc) bỗng trở nên nổi tiếng và được netizen nhắc đến liên tục trên Weibo vì bà đến chỗ làm trên một chiếc xe Bentley (giá thấp nhất khoảng 167.000 đôla Mỹ, bằng khoảng 4 tỷ đồng).

Theo trang Mandarin Orange News, người phụ nữ này đã gần 70 tuổi, làm nghề rửa bát ở một khách sạn. Bà rất chăm chỉ, thậm chí sẵn sàng nhận các ca làm việc mà nhiều người ngại ngần, như buổi tối muộn. Khi bước xuống từ chiếc xe Bentley màu đen bóng loáng, bà cũng ăn mặc rất giản dị, còn mặc tạp dề và đi ủng để sẵn sàng cho công việc.

Người phụ nữ làm nghề rửa bát khiến netizen té ngửa khi đi làm bằng siêu xe Bentley ảnh 2

Người phụ nữ làm nghề rửa bát, hằng ngày đi làm bằng xe Bentley. Ảnh: Weibo.

Có người rất tò mò nên đã tiếp cận để hỏi chuyện người phụ nữ này. Bà cho biết tài chính gia đình ở mức dư giả, người chở bà đi làm bằng xe Bentley là con gái bà. Tuy nhiên, bà mà ở nhà là rất buồn nên nhất quyết đi làm, một ngày không làm công việc rửa bát là không chịu được. Tóm lại, bà không thiếu tiền, chỉ thiếu việc để làm cho đỡ buồn. Nhiều người nhìn thấy bà đi làm bằng xe Bentley còn hỏi đùa rằng có phải người chủ khách sạn đó mới là người “nghèo” nhất, còn nhân viên ai cũng giàu có như vậy không.

Người phụ nữ làm nghề rửa bát khiến netizen té ngửa khi đi làm bằng siêu xe Bentley ảnh 3

Thực ra bà đi làm không phải vì tiền. Ảnh: Weibo.

Netizen Trung Quốc đều khen ngợi sự chăm chỉ của người phụ nữ trên, nói rằng bà đúng là tấm gương cho nhiều người noi theo. Cũng có những người thừa nhận rằng đúng là nhiều người già ở nhà sẽ thấy buồn chán dù không thiếu thốn về vật chất, chẳng hạn có bà cụ giàu có, sở hữu nhiều bất động sản nhưng vẫn xin đi làm cho vui, hằng ngày còn tự bỏ tiền túi ra mua thêm đồ ăn cho các nhân viên khác trong công ty.

Nói cho cùng, có người thấy vui khi nghỉ ngơi thì cũng có người chỉ thấy vui khi làm việc mà.

Người phụ nữ làm nghề rửa bát khiến netizen té ngửa khi đi làm bằng siêu xe Bentley ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chú chó tự tìm ra người hiến thận phù hợp cực hiếm để cứu chủ đang bị bệnh nan y

Chú chó tự tìm ra người hiến thận phù hợp cực hiếm để cứu chủ đang bị bệnh nan y

HHT - Số năm còn sống được của người phụ nữ này là rất ít ỏi, nhưng rồi cô được cứu bởi chính chú chó của mình. Chú chó đã tìm ra người có thận phù hợp với cô, lại đúng là người sẵn sàng hiến thận để ghép. Mà đây là một trường hợp rất hiếm, trong 22 triệu người chỉ có một. Không những vậy, chú chó còn tìm ra người đó một cách rất tình cờ.
Cô gái nhờ netizen "dịch" giúp dòng chữ cuối cùng người cha viết trước khi qua đời

Cô gái nhờ netizen "dịch" giúp dòng chữ cuối cùng người cha viết trước khi qua đời

HHT - Một cô con gái đã đăng ảnh chụp dòng chữ nguệch ngoạc mà cha cô viết trước khi ông qua đời, nhờ cư dân mạng “dịch” giúp vì gia đình cô đã cố gắng mà không thể đọc được. Cuối cùng thì những lời nhắn nhủ đó cũng đã được giải mã, câu chuyện khiến bất kỳ ai cũng xúc động.