Người phụ nữ mang nồi cơm điện lên tàu, cắm điện nấu cơm ăn luôn tại chỗ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đây liệu có phải là bằng chứng cho thấy một số người không thể không ăn cơm đúng giờ?

Cơm là món ăn hằng ngày đối với phần lớn người châu Á, thậm chí một số người không thể chịu được một ngày không ăn cơm. Có cả những người khi đi du lịch nước ngoài cũng phải hỏi bên tổ chức tour là các bữa ăn có cơm hay không.

Và có cả một người phụ nữ đã nâng sở thích ăn cơm lên một tầm cao mới.

Người phụ nữ này là hành khách đi trên tàu cao tốc ở Trùng Khánh (Trung Quốc). Không biết bà di chuyển từ đâu đến đâu, nhưng bà đã có sự chuẩn bị rất cẩn thận: Đem theo cái nồi cơm điện lên tàu.

Đây là video:

Nguồn: Minimumio.

Ngồi được một chút, bà cắm nồi cơm vào ổ điện bên dưới ghế ngồi. Thế là đến đúng giờ ăn, bà lấy bát xúc cơm nóng vừa chín tới trong nồi ra ăn. Vừa ăn, bà vừa trò chuyện với người đàn ông ngồi cạnh, có vẻ là người thân đi cùng. Chẳng biết có nên gọi là một bữa cơm gia đình ấm áp không nữa!

Người phụ nữ mang nồi cơm điện lên tàu, cắm điện nấu cơm ăn luôn tại chỗ ảnh 1

Cơm chín rồi! Ảnh: Minimumio.

Đã có người ghi lại được những hình ảnh này và đăng lên mạng xã hội, thu hút rất nhiều người xem và bình luận. Phần lớn netizen thấy rất buồn cười và nói rằng người phụ nữ này đã tận dụng tối đa việc di chuyển bằng phương tiện công cộng.

Nhưng thực ra, hành động này, dù trông hài hước, có thể là phạm pháp vì nó tiềm ẩn nhiều nguy cơ.

Bởi những ổ điện trên tàu xe thường chỉ để sạc các thiết bị điện tử nhỏ như laptop hoặc điện thoại di động, chứ không chịu được những đồ dùng như nồi cơm điện.

Người phụ nữ mang nồi cơm điện lên tàu, cắm điện nấu cơm ăn luôn tại chỗ ảnh 2

Vậy là hai ông bà vẫn ăn "cơm nhà" đúng giờ dù đang đi trên tàu cao tốc. Ảnh: Minimumio.

Theo trang Sohu, việc cắm các thiết bị không phù hợp vào các ổ điện trên tàu xe có thể khiến ổ điện đó bị cháy, gây hỏa hoạn hoặc dẫn tới chập điện trên tàu. Trang này cảnh báo người dân không “tranh thủ” làm những việc tương tự như người phụ nữ kia vì hoàn toàn có thể bị phạt nặng do gây nguy hiểm cho hệ thống và các hành khách khác.

Người phụ nữ mang nồi cơm điện lên tàu, cắm điện nấu cơm ăn luôn tại chỗ ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm