Người Sài Gòn xếp hàng "rồng rắn" để ăn sầu riêng trả hạt

Người Sài Gòn xếp hàng "rồng rắn" để ăn sầu riêng trả hạt
HHT - Hàng trăm người xếp hàng chờ đến lượt mua sầu riêng 30.000 đồng/kg mang về nhà ăn, sau đó trả lại hạt để nhận lại tiền cọc.

Sau nhiều điểm bán ở các tỉnh miền Tây, hình thức ăn sầu riêng trả hạt với giá rẻ xuất hiện tại TP.HCM. Một cửa hàng bán trái cây trên đường Sư Vạn Hạnh, quận 10 đã kinh doanh theo hình thức này từ gần 1 tuần nay.

Người Sài Gòn xếp hàng "rồng rắn" để ăn sầu riêng trả hạt ảnh 1

Mỗi ngày, cửa hàng mở cửa từ 1h chiều nhưng khách đã đến trước đó cả tiếng đồng hồ xếp hàng chờ mua. Vì diện tích cửa hàng quá nhỏ nên mỗi lần chỉ khoảng 10 người được vào lựa sầu riêng.

Người Sài Gòn xếp hàng "rồng rắn" để ăn sầu riêng trả hạt ảnh 2

Theo anh Lê Hồng Long (28 tuổi, chủ cửa hàng bán sầu riêng), anh cùng người bạn lấy sầu riêng từ Đắk Lắk về bán. "Nhà bạn tôi ươm giống sầu riêng nên cần rất nhiều hạt, nhưng giá hạt năm nay lại tăng gấp 4 lần so với mọi năm nên tôi và bạn quyết định thực hiện hình thức kinh doanh ăn sầu riêng trả hạt, vừa bán rẻ được cho mọi người lại thu được hạt về ươm".

Người Sài Gòn xếp hàng "rồng rắn" để ăn sầu riêng trả hạt ảnh 3

Những ngày đầu, anh Long chỉ dám lấy số lượng ít để bán thử, thấy lượng sầu riêng cung không đủ cầu nên anh mạnh dạn lấy thêm về để bán. Sau khi sầu riêng thu hoạch tại vườn, anh Long thuê xe chở về TP.HCM. Mỗi ngày, anh Long bán ra hơn 1 tấn sầu riêng, "Mỗi khách mua chừng 5 kg sầu riêng, khoảng 100 người thì cửa hàng tôi bán hơn 1 tấn rồi. Nhiều hôm sầu riêng chưa kịp chín, chúng tôi phải dán thông báo để xin lỗi khách", anh Long cho hay.

Người Sài Gòn xếp hàng "rồng rắn" để ăn sầu riêng trả hạt ảnh 4

Do cửa hàng quá nhỏ, khách không có chỗ ngồi để ăn tại chỗ nên chủ quán phải cho khách mang sầu riêng về nhà, sau đó mang trả hạt lại. Giá sầu riêng ăn trả hạt khoảng 30.000- 40.000 đồng/kg, khách phải đặt cọc khoảng 30.0000- 50.000 đồng và để lại số điện thoại. Lần sau mang hạt tới, khách sẽ được hoàn tiền đặt cọc.

Người Sài Gòn xếp hàng "rồng rắn" để ăn sầu riêng trả hạt ảnh 5

"Tôi đọc được thông tin bán sầu riêng trả hạt trên facebook của người bạn, tranh thủ giờ nghỉ trưa nên ra cửa hàng xếp hàng chờ mua ăn thử xem thế nào", chị Ngọc Minh, nhân viên văn phòng cho biết.

Người Sài Gòn xếp hàng "rồng rắn" để ăn sầu riêng trả hạt ảnh 6

 Số hạt khách trả lại được chủ cửa hàng thu gom đưa về ươm giống.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm