Người sắp là “Đệ nhất Tiểu thư” của nước Mỹ: Được dự báo “sẽ khiến cả thế giới ngạc nhiên“

HHT - Từng lảng tránh sự chú ý của truyền thông, nên cô ấy có vẻ ít nổi bật hơn các thành viên khác trong gia đình mình. Nhưng người sắp là “Đệ nhất Tiểu thư” của nước Mỹ - Ashley Biden - được dự báo sẽ “gây bão” khi cùng cha bước vào Nhà Trắng.

Nếu như mọi chuyện không thay đổi bất thường và Tổng thống đắc cử Joe Biden nhậm chức vào tháng 1 tới, thì quanh ông sẽ là những gương mặt quen thuộc của người thân.

Trong số đó, có một người ít được công chúng biết tới hơn. Đó là Ashley Biden, con gái duy nhất của ông Joe và Phu nhân Jill. Ashley khi ấy sẽ là “Đệ nhất Tiểu thư” mới của nước Mỹ.

Người sắp là “Đệ nhất Tiểu thư” của nước Mỹ: Được dự báo “sẽ khiến cả thế giới ngạc nhiên“ ảnh 1 Ashley Biden. Ảnh: Getty Images.

Khi Đệ nhất Tiểu thư Ivanka Trump ở bên cạnh cha mình là Tổng thống Donald Trump, cô đã phá vỡ khuôn mẫu về các Đệ nhất Tiểu thư: Cô đưa vai trò của mình lên quan trọng ngang với Đệ nhất Phu nhân.

Ivanka có văn phòng riêng, đi khắp thế giới cùng cha mình, có ảnh hưởng rất lớn tới Tổng thống Trump. Theo một cách nào đó, người ta cho rằng Ivanka là cánh tay phải của cha cô.

Và Ashley cũng sẽ không thua kém.

Người sắp là “Đệ nhất Tiểu thư” của nước Mỹ: Được dự báo “sẽ khiến cả thế giới ngạc nhiên“ ảnh 2 Ashley và mẹ - bà Jill Biden. Ảnh: Ethan Miller/ Getty Images.

Đặc biệt, khi Phu nhân của ông Joe Biden - bà Jill, một cô giáo - cũng không có ý định ngừng sự nghiệp nhà giáo của mình ngay cả khi bước vào Nhà Trắng, thì có lẽ con gái bà cũng sẽ phá vỡ nhiều thông lệ khi cha cô trở thành Tổng thống.

Ashley, sinh năm 1981, trước đây ít khi xuất hiện trước công chúng. Một phần vì cô có những vấn đề của riêng mình, một phần vì cha mẹ cô không muốn đời tư của cô bị đem ra bàn luận.

Có một điều người ta biết rõ về Ashley, đó là cô rất quan tâm đến môi trường và trách nhiệm đối với xã hội, giống như cha mẹ mình. Hồi còn nhỏ, Ashley phát hiện ra rằng Bonne Bell, một thương hiệu mỹ phẩm, đã thử nghiệm sản phẩm trên động vật. Theo sự khuyến khích của cha, Ashley đã viết thư đề nghị công ty này thay đổi cách làm của mình.

Người sắp là “Đệ nhất Tiểu thư” của nước Mỹ: Được dự báo “sẽ khiến cả thế giới ngạc nhiên“ ảnh 3 Ông Joe Biden và Ashley khi Ashley được 7 tuổi. Ảnh: Bill Ballenberg/ The LIFE Images Collection via Getty Images.

Sau đó, cô học để làm một nhân viên công tác xã hội. Cô tốt nghiệp ĐH Pennsylvania với bằng thạc sĩ về Chính sách và Hoạt động xã hội.

Tuy bản thân ngày trẻ cũng có một số vấn đề như bị cho là dùng chất gây nghiện, nhưng Ashley đã nhìn nhận ra và thay đổi kể từ khi cô quen và sau đó là kết hôn với bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ Howard Krein.

Người sắp là “Đệ nhất Tiểu thư” của nước Mỹ: Được dự báo “sẽ khiến cả thế giới ngạc nhiên“ ảnh 4 Ashley trong hôn lễ ở Delaware năm 2012. Ảnh: Shutterstock.

Suốt 15 năm, người sắp trở thành “Đệ nhất Tiểu thư” của nước Mỹ đã là một nhân viên công tác xã hội ở Ban dịch vụ cho Trẻ em, Thanh thiếu niên và Gia đình Delaware, tập trung vào sức khỏe tâm thần. Cô dùng chính những trải nghiệm cá nhân và những hiểu biết có được qua những nỗi đau trong gia đình để giúp người khác.

Vài năm trước, lần đầu tiên Ashley mới tiết lộ rằng cô có thể muốn tham gia vào ngành dịch vụ công: “Cha tôi cả đời là một công chức; mẹ tôi là một giáo viên trường công. Việc này ở trong máu tôi rồi”.

Người sắp là “Đệ nhất Tiểu thư” của nước Mỹ: Được dự báo “sẽ khiến cả thế giới ngạc nhiên“ ảnh 5 Ashley và cha - ông Joe Biden.

Và giờ thì cha cô đang trên đường trở thành Tổng thống, còn cô cũng sẽ trở thành Đệ nhất Tiểu thư. Một nguồn tin ở Washington nói trên tờ Mail Online: “Thế giới sẽ đón nhận nhiều điều bất ngờ với cô Đệ nhất Tiểu thư này. Bởi cô ấy biết mình là ai và biết mình muốn đạt được điều gì. Cô ấy là một “thế lực” đáng gờm đấy”. Nguồn tin này cũng giải thích thêm: “Cô ấy đã trải qua rất nhiều và điều đó khiến cô ấy dễ thông cảm với người khác. Nên chúng ta có thể trông đợi những điều lớn lao từ cô ấy”.

Người sắp là “Đệ nhất Tiểu thư” của nước Mỹ: Được dự báo “sẽ khiến cả thế giới ngạc nhiên“ ảnh 6
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Top 3 hình thức thanh toán nổi bật trong thế giới số, giới trẻ ưa chuộng xu hướng nào?

Top 3 hình thức thanh toán nổi bật trong thế giới số, giới trẻ ưa chuộng xu hướng nào?

HHT - Thanh toán không tiền mặt đang ngày càng trở nên phổ biến, lĩnh vực này đóng vai trò quan trọng việc thúc đẩy tài chính toàn diện của quốc gia. Thanh toán không tiếp xúc, ví điện tử, siêu ứng dụng, ngân hàng di động… là những xu hướng khá phổ biến, được nhiều người ưa chuộng hiện nay, nhất là giới trẻ.