Người tham gia chợ đồ cũ đã ngã lăn khi biết giá trị chiếc đồng hồ của mình

Người tham gia chợ đồ cũ đã ngã lăn khi biết giá trị chiếc đồng hồ của mình
HHT - Khi biết rằng chiếc đồng hồ mà mình chẳng bao giờ đeo được trả giá bao nhiêu tiền, một người đã bất ngờ đến mức… ngã lăn ra đất!

Có một số điều bất ngờ tuyệt vời đến mức chúng như hất tung bạn lên – theo đúng nghĩa đen!

Tại một sự kiện bán đồ cổ mới đây ở West Fargo (bang North Dakota, Mỹ), một cựu quân nhân tên là David, từng làm việc trong lực lượng Không quân Hoa Kỳ, đã đem đến chiếc đồng hồ Rolex kiểu cổ. Tất nhiên, ông chỉ muốn bán nó đi vì không dùng đến, chứ ông không hề biết là mình đang có trong tay cả một gia tài.

Chiếc đồng hồ “cũ” của ông David.

Ông David kể rằng, khoảng hơn 40 năm trước, ông từng làm việc ở Thái Lan, và ông mua chiếc đồng hồ Rolex Oyster Cosmograph này chỉ vì thấy các phi công khác cũng đeo nó. Hồi ấy, ông đặt mua đồng hồ với giá 345,97 đôla (khoảng 8 triệu đồng, tính theo tỷ giá hiện tại), định đeo nó mỗi khi đi lặn. Tuy nhiên, khi nhận được đồng hồ thì ông lại đổi ý, vì: “Tôi thấy nó đẹp, nên nếu đeo xuống nước mặn thì hơi phí” – Ông giải thích.

Đó quả là một quyết định đúng đắn!

Vậy là, thay vì đeo, ông David cất chiếc đồng hồ đi, cùng cả hộp và các thứ giấy tờ của nó. Trong suốt những năm qua, chỉ thỉnh thoảng lắm ông mới lấy nó ra xem, chứ lúc nào nó cũng chỉ nằm trong ngăn kéo tủ nhà ông. Cho đến tận lúc này, khi nó được đem tới hội chợ đồ cổ.

Ông David đem đồng hồ đến hội chợ đồ cổ vì ông không dùng đến nó.

Người tổ chức của một công ty đấu giá giải thích cho ông David rằng, mẫu đồng hồ này đang được rất nhiều người tìm kiếm, vì diễn viên Paul Newman từng đeo một cái tương tự trong bộ phim Winning. Nghe vậy, ông David hy vọng rằng mình có thể bán đồng hồ với giá gấp đôi số tiền mình đã bỏ ra mua nó.

Nhưng ông quá bất ngờ khi nghe phía công ty đấu giá định giá chiếc đồng hồ của mình: khoảng 400.000 đôla (hơn 9 tỷ đồng)! Ôi!

Và ông David đã sốc đến mức ngã lăn ra đất!

Người định giá cũng sững sờ khi ông David ngã lăn ra đất.

Nhưng câu chuyện chưa dừng lại ở đây!

Khi ông David đã đứng dậy được, thì người tổ chức đấu giá mới đưa ra thông tin thực sự: Bởi vì chiếc đồng hồ này chưa từng được đeo, lại có đầy đủ giấy tờ, nên giá trị của nó hiện tại là gần 700.000 đôla (hơn 16 tỷ đồng)!

Chiếc đồng hồ chưa từng được đeo và vẫn kèm đầy đủ giấy tờ.

Dù lần này ông David không ngã lăn ra nữa, nhưng ông cũng chỉ thốt được một câu: “Không thể tin nổi!”.

Đây đúng là giấc mơ của những người đang sở hữu những món đồ tưởng như rất cũ kỹ, nhưng tất nhiên là nó cũng hiếm khi xảy ra thôi. Dù sao, có lẽ bạn cũng nên dọn nhà để xem mình có đang sở hữu “kho báu bị bỏ quên” nào không chứ nhỉ?

Theo INSPIRE
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh mới nhất của cô bé Trung Quốc "đu cáp treo vượt sông đi học" từng gây bão mạng

Hình ảnh mới nhất của cô bé Trung Quốc "đu cáp treo vượt sông đi học" từng gây bão mạng

HHT - Một hình ảnh hiện tại của cô bé Trung Quốc đu dây cáp, vượt qua dòng sông cuồn cuộn để đi học trong bức ảnh nổi tiếng ngày nào mới được đăng lên mạng. Cộng đồng mạng ở Trung Quốc rất bất ngờ khi thấy cô bé giờ trông rất khác, riêng đôi mắt sáng tươi vui là không hề thay đổi.
4 chiến lược giúp Gen Z giữ được sự bình thản khi cảm xúc "đi tàu lượn siêu tốc"

4 chiến lược giúp Gen Z giữ được sự bình thản khi cảm xúc "đi tàu lượn siêu tốc"

HHT - Tuổi teen thường bị gắn mác với những từ như “nổi loạn”, “thất thường” hay “phải luôn khác biệt”. Thực tế, thế giới tuổi teen muôn màu, là giai đoạn chuyển hóa diệu kỳ và ý nghĩa trong cuộc đời. Làm sao để hiểu những cảm xúc phức tạp đến với mình và tận hưởng vẻ đẹp của chúng thay vì bị nhấn chìm?
Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

HHT - So với một khóm hoa trong vườn nhà thì cỏ cây trong rừng có bản năng sinh tồn mạnh mẽ hơn. Chúng tự thân vận động, không chờ người vun xới nên lá xanh hơn, mùi hương rõ rệt hơn và cũng giàu dinh dưỡng hơn nhờ bộ rễ mạnh mẽ bám thật sâu dưới lòng đất để tự tìm nguồn dưỡng chất cho mình. Em cũng nên như vậy!
Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

HHT - Em bày tỏ tình cảm và bị từ chối, em đi xin việc và bị từ chối, em đưa ra nhiều ý kiến trong những buổi học nhóm và đều bị từ chối... cảm giác rất tệ, phải không? Em hoài nghi và thất vọng về năng lực của bản thân hay em cảm thấy tuy là mọi chuyện đều không như ý nhưng điều đó cũng chẳng thể đánh gục em được? Tất cả đều là lựa chọn của em!