Người tham gia chợ đồ cũ đã ngã lăn khi biết giá trị chiếc đồng hồ của mình

Người tham gia chợ đồ cũ đã ngã lăn khi biết giá trị chiếc đồng hồ của mình
HHT - Khi biết rằng chiếc đồng hồ mà mình chẳng bao giờ đeo được trả giá bao nhiêu tiền, một người đã bất ngờ đến mức… ngã lăn ra đất!

Có một số điều bất ngờ tuyệt vời đến mức chúng như hất tung bạn lên – theo đúng nghĩa đen!

Tại một sự kiện bán đồ cổ mới đây ở West Fargo (bang North Dakota, Mỹ), một cựu quân nhân tên là David, từng làm việc trong lực lượng Không quân Hoa Kỳ, đã đem đến chiếc đồng hồ Rolex kiểu cổ. Tất nhiên, ông chỉ muốn bán nó đi vì không dùng đến, chứ ông không hề biết là mình đang có trong tay cả một gia tài.

Chiếc đồng hồ “cũ” của ông David.

Ông David kể rằng, khoảng hơn 40 năm trước, ông từng làm việc ở Thái Lan, và ông mua chiếc đồng hồ Rolex Oyster Cosmograph này chỉ vì thấy các phi công khác cũng đeo nó. Hồi ấy, ông đặt mua đồng hồ với giá 345,97 đôla (khoảng 8 triệu đồng, tính theo tỷ giá hiện tại), định đeo nó mỗi khi đi lặn. Tuy nhiên, khi nhận được đồng hồ thì ông lại đổi ý, vì: “Tôi thấy nó đẹp, nên nếu đeo xuống nước mặn thì hơi phí” – Ông giải thích.

Đó quả là một quyết định đúng đắn!

Vậy là, thay vì đeo, ông David cất chiếc đồng hồ đi, cùng cả hộp và các thứ giấy tờ của nó. Trong suốt những năm qua, chỉ thỉnh thoảng lắm ông mới lấy nó ra xem, chứ lúc nào nó cũng chỉ nằm trong ngăn kéo tủ nhà ông. Cho đến tận lúc này, khi nó được đem tới hội chợ đồ cổ.

Ông David đem đồng hồ đến hội chợ đồ cổ vì ông không dùng đến nó.

Người tổ chức của một công ty đấu giá giải thích cho ông David rằng, mẫu đồng hồ này đang được rất nhiều người tìm kiếm, vì diễn viên Paul Newman từng đeo một cái tương tự trong bộ phim Winning. Nghe vậy, ông David hy vọng rằng mình có thể bán đồng hồ với giá gấp đôi số tiền mình đã bỏ ra mua nó.

Nhưng ông quá bất ngờ khi nghe phía công ty đấu giá định giá chiếc đồng hồ của mình: khoảng 400.000 đôla (hơn 9 tỷ đồng)! Ôi!

Và ông David đã sốc đến mức ngã lăn ra đất!

Người định giá cũng sững sờ khi ông David ngã lăn ra đất.

Nhưng câu chuyện chưa dừng lại ở đây!

Khi ông David đã đứng dậy được, thì người tổ chức đấu giá mới đưa ra thông tin thực sự: Bởi vì chiếc đồng hồ này chưa từng được đeo, lại có đầy đủ giấy tờ, nên giá trị của nó hiện tại là gần 700.000 đôla (hơn 16 tỷ đồng)!

Chiếc đồng hồ chưa từng được đeo và vẫn kèm đầy đủ giấy tờ.

Dù lần này ông David không ngã lăn ra nữa, nhưng ông cũng chỉ thốt được một câu: “Không thể tin nổi!”.

Đây đúng là giấc mơ của những người đang sở hữu những món đồ tưởng như rất cũ kỹ, nhưng tất nhiên là nó cũng hiếm khi xảy ra thôi. Dù sao, có lẽ bạn cũng nên dọn nhà để xem mình có đang sở hữu “kho báu bị bỏ quên” nào không chứ nhỉ?

Theo INSPIRE
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bị cua cắp nhưng không muốn mẹ cắt càng cua, cậu bé 10 tuổi cố chịu đau để dỗ cua nhả ra

Bị cua cắp nhưng không muốn mẹ cắt càng cua, cậu bé 10 tuổi cố chịu đau để dỗ cua nhả ra

HHT - Một cậu bé 10 tuổi ở Trung Quốc trong khi chơi với một chú cua thì đã bị cua cắp. Người mẹ định cắt càng cua để “giải thoát” cho con mình, nhưng cậu bé không muốn làm hại chú cua nên bảo mẹ đừng cắt, còn bản thân thì cố chịu đau và dỗ dành cho cua “bình tĩnh lại”. Sự việc khiến cư dân mạng rất buồn cười và khâm phục cậu bé.
Công nương Kate Middleton nói thế nào về Hoàng tử William mà khiến ai nghe cũng ngưỡng mộ?

Công nương Kate Middleton nói thế nào về Hoàng tử William mà khiến ai nghe cũng ngưỡng mộ?

HHT - Trong lần xuất hiện mới nhất, Công nương Kate trò chuyện với một cựu chiến binh nhân Ngày Tưởng niệm, vinh danh những con người bảo vệ hòa bình của đất nước và thế giới. Tại buổi trò chuyện này, Kate đã nhắc đến Hoàng tử William, và cách mà cô nói khiến rất nhiều người thấy ngưỡng mộ tình cảm của cặp vợ chồng đã kết hôn hơn 10 năm này.
William - Kate luôn chuyên nghiệp khi làm việc, còn ở hậu trường thì tình cảm thế này đây

William - Kate luôn chuyên nghiệp khi làm việc, còn ở hậu trường thì tình cảm thế này đây

HHT - Trong lễ trao giải thưởng Earthshot diễn ra hôm Chủ Nhật, vợ chồng William - Kate vẫn thể hiện sự chuyên nghiệp như mọi khi và không thể hiện tình cảm trước đông người. Tuy nhiên, trong một số bức ảnh hậu trường vừa được công bố thì khác: Họ ngọt ngào và dịu dàng khiến ai nhìn cũng phải tan chảy.
Lửa thử vàng, gian nan thử chính bạn: Đi tìm "góc tối" ẩn giấu trong tính cách của bạn

Lửa thử vàng, gian nan thử chính bạn: Đi tìm "góc tối" ẩn giấu trong tính cách của bạn

HHT - Có lẽ bạn cũng biết rằng tính cách của con người thể hiện rõ ràng nhất khi gặp những chuyện không như ý, không thuận lợi. Bài trắc nghiệm sau đây gồm toàn những tình huống chẳng ai muốn gặp phải, nhưng những gì bạn làm trong những tình huống đó lại cho biết tính khí của bạn rất rõ đấy!
Không nắm tay trước mặt mọi người nhưng William - Kate dễ thương thế này khi đi riêng

Không nắm tay trước mặt mọi người nhưng William - Kate dễ thương thế này khi đi riêng

HHT - Có một “đặc điểm” nổi tiếng của vợ chồng Hoàng tử và Công nương Kate, đó là họ không bao giờ nắm tay khi cùng đi làm việc. Trong sự kiện mới đây cũng vậy. Tuy nhiên, khi hết giờ làm việc và đi riêng cùng nhau, cặp đôi xứ Cambridge đã “bị” chụp lại một bức ảnh rất dễ thương.