Người tham gia chợ đồ cũ đã ngã lăn khi biết giá trị chiếc đồng hồ của mình

Người tham gia chợ đồ cũ đã ngã lăn khi biết giá trị chiếc đồng hồ của mình
HHT - Khi biết rằng chiếc đồng hồ mà mình chẳng bao giờ đeo được trả giá bao nhiêu tiền, một người đã bất ngờ đến mức… ngã lăn ra đất!

Có một số điều bất ngờ tuyệt vời đến mức chúng như hất tung bạn lên – theo đúng nghĩa đen!

Tại một sự kiện bán đồ cổ mới đây ở West Fargo (bang North Dakota, Mỹ), một cựu quân nhân tên là David, từng làm việc trong lực lượng Không quân Hoa Kỳ, đã đem đến chiếc đồng hồ Rolex kiểu cổ. Tất nhiên, ông chỉ muốn bán nó đi vì không dùng đến, chứ ông không hề biết là mình đang có trong tay cả một gia tài.

Chiếc đồng hồ “cũ” của ông David.

Ông David kể rằng, khoảng hơn 40 năm trước, ông từng làm việc ở Thái Lan, và ông mua chiếc đồng hồ Rolex Oyster Cosmograph này chỉ vì thấy các phi công khác cũng đeo nó. Hồi ấy, ông đặt mua đồng hồ với giá 345,97 đôla (khoảng 8 triệu đồng, tính theo tỷ giá hiện tại), định đeo nó mỗi khi đi lặn. Tuy nhiên, khi nhận được đồng hồ thì ông lại đổi ý, vì: “Tôi thấy nó đẹp, nên nếu đeo xuống nước mặn thì hơi phí” – Ông giải thích.

Đó quả là một quyết định đúng đắn!

Vậy là, thay vì đeo, ông David cất chiếc đồng hồ đi, cùng cả hộp và các thứ giấy tờ của nó. Trong suốt những năm qua, chỉ thỉnh thoảng lắm ông mới lấy nó ra xem, chứ lúc nào nó cũng chỉ nằm trong ngăn kéo tủ nhà ông. Cho đến tận lúc này, khi nó được đem tới hội chợ đồ cổ.

Ông David đem đồng hồ đến hội chợ đồ cổ vì ông không dùng đến nó.

Người tổ chức của một công ty đấu giá giải thích cho ông David rằng, mẫu đồng hồ này đang được rất nhiều người tìm kiếm, vì diễn viên Paul Newman từng đeo một cái tương tự trong bộ phim Winning. Nghe vậy, ông David hy vọng rằng mình có thể bán đồng hồ với giá gấp đôi số tiền mình đã bỏ ra mua nó.

Nhưng ông quá bất ngờ khi nghe phía công ty đấu giá định giá chiếc đồng hồ của mình: khoảng 400.000 đôla (hơn 9 tỷ đồng)! Ôi!

Và ông David đã sốc đến mức ngã lăn ra đất!

Người định giá cũng sững sờ khi ông David ngã lăn ra đất.

Nhưng câu chuyện chưa dừng lại ở đây!

Khi ông David đã đứng dậy được, thì người tổ chức đấu giá mới đưa ra thông tin thực sự: Bởi vì chiếc đồng hồ này chưa từng được đeo, lại có đầy đủ giấy tờ, nên giá trị của nó hiện tại là gần 700.000 đôla (hơn 16 tỷ đồng)!

Chiếc đồng hồ chưa từng được đeo và vẫn kèm đầy đủ giấy tờ.

Dù lần này ông David không ngã lăn ra nữa, nhưng ông cũng chỉ thốt được một câu: “Không thể tin nổi!”.

Đây đúng là giấc mơ của những người đang sở hữu những món đồ tưởng như rất cũ kỹ, nhưng tất nhiên là nó cũng hiếm khi xảy ra thôi. Dù sao, có lẽ bạn cũng nên dọn nhà để xem mình có đang sở hữu “kho báu bị bỏ quên” nào không chứ nhỉ?

Theo INSPIRE
MỚI - NÓNG
Vì sao gần đây áp thấp nhiệt đới lại gây ngập lụt ở nhiều thành phố lớn?
Vì sao gần đây áp thấp nhiệt đới lại gây ngập lụt ở nhiều thành phố lớn?
HHT - Áp thấp nhiệt đới gần đây trên Biển Đông (được ghi tên là 13W) đã gây mưa lớn ở miền Trung nước ta, dẫn đến ngập lụt. Sau đó, áp thấp này tiếp tục khiến đường phố ở Bangkok (Thái Lan) ngập nước mênh mông. Chưa phải là bão nhưng nhiều áp thấp nhiệt đới gần đây đã gây mưa nhiều và kéo dài hơn.

Có thể bạn quan tâm

Những màn cầu hôn bất ngờ tại concert Taylor Swift: Nữ chính rơi nước mắt, Swifties hạnh phúc lây

Những màn cầu hôn bất ngờ tại concert Taylor Swift: Nữ chính rơi nước mắt, Swifties hạnh phúc lây

HHT - Kể từ khi Taylor Swift bắt đầu chuyến lưu diễn "The Eras Tour", concert của cô đã trở thành “nhân chứng tình yêu” cho không ít cặp đôi. Những chiếc clip ghi lại các màn cầu hôn nhanh chóng “làm mưa làm gió” trên mạng xã hội bởi cảm xúc đầy bất ngờ và hạnh phúc của nhân vật chính khiến netizen khi xem cũng cảm thấy hạnh phúc lây.
Cụ bà qua đời 3 tiếng sau khi chồng ra đi dù không hề biết tin, đúng vào ngày Thất tịch

Cụ bà qua đời 3 tiếng sau khi chồng ra đi dù không hề biết tin, đúng vào ngày Thất tịch

HHT - Một cụ bà 80 tuổi đã mất chỉ 3 tiếng sau khi chồng của bà được gia đình thực hiện những nghi lễ cuối cùng. Sự việc này lại xảy ra đúng vào ngày 7/7 âm lịch, tức ngày Lễ Thất tịch, hay còn được coi là Ngày Tình yêu ở Trung Quốc, Singapore… Con cháu và cư dân mạng đều tin rằng ông bà đã có một “tình yêu vĩnh cửu”.
Người cha đơn thân đóng giả phụ nữ để con gái khỏi tủi thân trong Ngày của Mẹ

Người cha đơn thân đóng giả phụ nữ để con gái khỏi tủi thân trong Ngày của Mẹ

HHT - Một người cha đơn thân không muốn con gái nuôi - đang học lớp 3 - cảm thấy lạc lõng khi nhà trường tổ chức sự kiện Mẹ và Con gái nhân dịp Ngày của Mẹ nên đã đóng giả phụ nữ để đến trường con. Câu chuyện xúc động này có thể chạm tới trái tim của bất kỳ ai và netizen gọi người cha này là “người cha của năm”.