Người trẻ Sài Gòn tiếp lửa trong cuộc chiến chống dịch COVID-19 với món quà hương hoa cúc

HHT - Những chiếc bánh mì hoa cúc cùng những dòng tin nhắn gói trong đó tất cả yêu thương ngọt ngào chính là cách nhóm sinh viên Sài Gòn hỗ trợ và truyền thêm niềm tin động lực với những người đang ở tuyến đầu trong cuộc chiến chống COVID-19. 

Hoa cúc mùa thương

Chương trình Đầu Bếp Nhân Ái “Hoa cúc mùa thương” là hoạt động tự làm bánh mì hoa cúc trao tặng đến các tình nguyện viên, dân quân tự vệ, bộ đội đang hỗ trợ trong khu cách ly Ký túc xá Đại học Quốc Gia TP.HCM, cũng như các cơ sở thiện nguyện, mái ấm, viện dưỡng lão còn thiếu thốn vật chất trong bối cảnh mùa dịch còn nhiều khó khăn do một nhóm bạn sinh viên Sài Gòn thực hiện.

Phụ trách chính dự án - bạn Quỳnh Dược (TP.HCM) chia sẻ: “Trước đây, mỗi chương trình Đầu Bếp Nhân Ái huy động cả trăm tình nguyện viên tham gia thực hiện. Tuy nhiên, ở thời điểm phức tạp này, ngay từ đầu chương trình tụi mình đã thông báo sẽ không huy động nhiều người tham gia làm bánh cũng như trao tặng trực tiếp. Mỗi lần vào bếp sẽ không quá 10 người để đảm bảo an toàn.” 

Người trẻ Sài Gòn tiếp lửa trong cuộc chiến chống dịch COVID-19 với món quà hương hoa cúc ảnh 1 Bạn Quỳnh Dược (thứ hai, từ trái qua) cùng các bạn tình nguyện viên Đầu Bếp Nhân Ái.

Tuy không tham gia làm bánh trực tiếp, các tình nguyện viên khác của Đầu Bếp Nhân Ái có thể tiếp sức cho chiến dịch bằng nhiều cách như liên hệ thông tin với các đơn vị cần hỗ trợ, viết gửi những thông điệp yêu thương đính kèm trên những chiếc bánh…

Người trẻ Sài Gòn tiếp lửa trong cuộc chiến chống dịch COVID-19 với món quà hương hoa cúc ảnh 2 Những chiếc bánh đều đính kèm những chiếc note xinh xắn.

Chia sẻ về thông điệp của dự án làm bánh mì hoa cúc lần này, bạn Giang Thanh (thành viên Đầu Bếp Nhân Ái) cho biết: “Với tên gọi “hoa cúc mùa thương”, tụi mình muốn mượn hình ảnh loài hoa cúc bé nhỏ nhưng đầy nội lực và lạc quan như một lời động viên gửi đến cộng đồng trong thời điểm cần lan tỏa rất nhiều yêu thương”.

Người trẻ Sài Gòn tiếp lửa trong cuộc chiến chống dịch COVID-19 với món quà hương hoa cúc ảnh 3 Hoa cúc là loài hoa mang trong mình đặc ân của tạo hóa. Dù trong môi trường có khắc nghiệt đến đâu, chúng vẫn vươn mình mạnh mẽ, bé nhỏ nhưng đầy nội lực.

Những niềm vui bé nhỏ trong “thời chiến COVID”

“Chiếc bánh nhỏ là lời cảm ơn chúng tôi gửi đến bạn ngàn yêu thương”, “Cảm ơn bạn đã luôn kiên cường như loài hoa cúc”, “Bánh mì hoa cúc nho nhỏ, chúc bạn hạnh phúc thật to”… là những tin nhắn động viên do các bạn tình nguyện viên tự tay trao gửi.

Người trẻ Sài Gòn tiếp lửa trong cuộc chiến chống dịch COVID-19 với món quà hương hoa cúc ảnh 4 Các em nhỏ đón nhận những chiếc bánh hoa cúc thơm phức mùi bơ.

“Trên mỗi chiếc bánh các bạn đều đính kèm một lời nhắn động viên kèm hashtag #hoa_cúc_mùa_thương. Tối về lên Facebook, lần theo hashtag lại nhận được hình ảnh chiếc bánh cúc cùng lời cảm ơn của một anh dân quân nào đó. Cảm giác xúc động thiệt sự, cứ như viết thư “thời chiến” mà nhận được phản hồi vậy á. “Thời chiến 4.0” cũng nhiều cái dễ thương quá chừng.” - Bạn Quỳnh Dược thổ lộ.

Người trẻ Sài Gòn tiếp lửa trong cuộc chiến chống dịch COVID-19 với món quà hương hoa cúc ảnh 5 Những chiếc bánh mì hoa cúc nóng hổi được trao tặng đến các tình nguyện viên, dân quân tự vệ, bộ đội đang hỗ trợ trong khu cách ly Ký túc xá Đại học Quốc Gia TP.HCM.

Trong những ngày khó khăn, thật khó đong đếm “trao đi” biết bao là đủ. Bạn hãy tin vào sức mạnh của sự tử tế. Là chiếc bánh mì, là bình nước cam, là tiếng gọi thân thương “đồng bào ơi!”… Mỗi người, mỗi tập thể đều có thể góp nên một “mùa thương” ý nghĩa để tiếp thêm sức mạnh chiến thắng đại dịch lần này.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bạn thân phải thế này chứ: Không liên lạc được, cô gái cử drone bay đến nhà bạn xem sao

Bạn thân phải thế này chứ: Không liên lạc được, cô gái cử drone bay đến nhà bạn xem sao

HHT - Một cô gái ở Trung Quốc đã nhắn tin gọi điện mà sau vài tiếng không thấy bạn trả lời, sốt ruột quá liền “điều động” ngay một thiết bị bay không người lái (drone) bay đến nhà bạn để kiểm tra tình hình. Khỏi phải nói là người bạn đã xúc động đến mức nào, còn cư dân mạng thì được dịp so sánh tình bạn của mình.
Nữ diễn viên Malaysia phản ứng gắt khi dân mạng nhận xét mẹ cô “trông như người giúp việc”

Nữ diễn viên Malaysia phản ứng gắt khi dân mạng nhận xét mẹ cô “trông như người giúp việc”

HHT - Một nữ diễn viên nổi tiếng ở Malaysia mới đây đã đăng hình ảnh cô chụp cùng mẹ, tuy nhiên, rất nhiều cư dân mạng lại thản nhiên nhận xét rằng hai mẹ con cô thật khác biệt về ngoại hình, và mẹ cô trông như người giúp việc của cô vậy. Nhưng nữ diễn viên này đã không im lặng trước những lời nhận xét bất lịch sự đó.
Nữ sinh 17 tuổi bị động kinh giành vương miện Hoa hậu tuổi teen, lên nhận giải cùng thú cưng

Nữ sinh 17 tuổi bị động kinh giành vương miện Hoa hậu tuổi teen, lên nhận giải cùng thú cưng

HHT - Chỉ 2 năm trước đây, nữ sinh này đã bị chẩn đoán là mắc chứng động kinh và bạn ấy từng bị bảo rằng sẽ không thể tham dự cuộc thi nhan sắc nào. Tuy nhiên, Alison - cô bạn can đảm này - giờ đây đã giành vương miện cuộc thi Hoa hậu tuổi teen của Dallas (Texas, Mỹ). Và tại sao bạn ấy dắt theo một em cún lên sân khấu nhận giải?
Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

HHT - Một người ở Ấn Độ đã rất bất ngờ khi nhận được tiền chuyển vào tài khoản điện thoại từ một người xa lạ. Điều bất ngờ hơn nữa là hóa ra, đây là số tiền mà anh từng chuyển để giúp mẹ của người đó từ một năm rưỡi trước rồi. Câu chuyện tử tế này đã diễn ra thế nào?