Người trẻ Sài Gòn tiếp lửa trong cuộc chiến chống dịch COVID-19 với món quà hương hoa cúc

HHT - Những chiếc bánh mì hoa cúc cùng những dòng tin nhắn gói trong đó tất cả yêu thương ngọt ngào chính là cách nhóm sinh viên Sài Gòn hỗ trợ và truyền thêm niềm tin động lực với những người đang ở tuyến đầu trong cuộc chiến chống COVID-19. 

Hoa cúc mùa thương

Chương trình Đầu Bếp Nhân Ái “Hoa cúc mùa thương” là hoạt động tự làm bánh mì hoa cúc trao tặng đến các tình nguyện viên, dân quân tự vệ, bộ đội đang hỗ trợ trong khu cách ly Ký túc xá Đại học Quốc Gia TP.HCM, cũng như các cơ sở thiện nguyện, mái ấm, viện dưỡng lão còn thiếu thốn vật chất trong bối cảnh mùa dịch còn nhiều khó khăn do một nhóm bạn sinh viên Sài Gòn thực hiện.

Phụ trách chính dự án - bạn Quỳnh Dược (TP.HCM) chia sẻ: “Trước đây, mỗi chương trình Đầu Bếp Nhân Ái huy động cả trăm tình nguyện viên tham gia thực hiện. Tuy nhiên, ở thời điểm phức tạp này, ngay từ đầu chương trình tụi mình đã thông báo sẽ không huy động nhiều người tham gia làm bánh cũng như trao tặng trực tiếp. Mỗi lần vào bếp sẽ không quá 10 người để đảm bảo an toàn.” 

Người trẻ Sài Gòn tiếp lửa trong cuộc chiến chống dịch COVID-19 với món quà hương hoa cúc ảnh 1 Bạn Quỳnh Dược (thứ hai, từ trái qua) cùng các bạn tình nguyện viên Đầu Bếp Nhân Ái.

Tuy không tham gia làm bánh trực tiếp, các tình nguyện viên khác của Đầu Bếp Nhân Ái có thể tiếp sức cho chiến dịch bằng nhiều cách như liên hệ thông tin với các đơn vị cần hỗ trợ, viết gửi những thông điệp yêu thương đính kèm trên những chiếc bánh…

Người trẻ Sài Gòn tiếp lửa trong cuộc chiến chống dịch COVID-19 với món quà hương hoa cúc ảnh 2 Những chiếc bánh đều đính kèm những chiếc note xinh xắn.

Chia sẻ về thông điệp của dự án làm bánh mì hoa cúc lần này, bạn Giang Thanh (thành viên Đầu Bếp Nhân Ái) cho biết: “Với tên gọi “hoa cúc mùa thương”, tụi mình muốn mượn hình ảnh loài hoa cúc bé nhỏ nhưng đầy nội lực và lạc quan như một lời động viên gửi đến cộng đồng trong thời điểm cần lan tỏa rất nhiều yêu thương”.

Người trẻ Sài Gòn tiếp lửa trong cuộc chiến chống dịch COVID-19 với món quà hương hoa cúc ảnh 3 Hoa cúc là loài hoa mang trong mình đặc ân của tạo hóa. Dù trong môi trường có khắc nghiệt đến đâu, chúng vẫn vươn mình mạnh mẽ, bé nhỏ nhưng đầy nội lực.

Những niềm vui bé nhỏ trong “thời chiến COVID”

“Chiếc bánh nhỏ là lời cảm ơn chúng tôi gửi đến bạn ngàn yêu thương”, “Cảm ơn bạn đã luôn kiên cường như loài hoa cúc”, “Bánh mì hoa cúc nho nhỏ, chúc bạn hạnh phúc thật to”… là những tin nhắn động viên do các bạn tình nguyện viên tự tay trao gửi.

Người trẻ Sài Gòn tiếp lửa trong cuộc chiến chống dịch COVID-19 với món quà hương hoa cúc ảnh 4 Các em nhỏ đón nhận những chiếc bánh hoa cúc thơm phức mùi bơ.

“Trên mỗi chiếc bánh các bạn đều đính kèm một lời nhắn động viên kèm hashtag #hoa_cúc_mùa_thương. Tối về lên Facebook, lần theo hashtag lại nhận được hình ảnh chiếc bánh cúc cùng lời cảm ơn của một anh dân quân nào đó. Cảm giác xúc động thiệt sự, cứ như viết thư “thời chiến” mà nhận được phản hồi vậy á. “Thời chiến 4.0” cũng nhiều cái dễ thương quá chừng.” - Bạn Quỳnh Dược thổ lộ.

Người trẻ Sài Gòn tiếp lửa trong cuộc chiến chống dịch COVID-19 với món quà hương hoa cúc ảnh 5 Những chiếc bánh mì hoa cúc nóng hổi được trao tặng đến các tình nguyện viên, dân quân tự vệ, bộ đội đang hỗ trợ trong khu cách ly Ký túc xá Đại học Quốc Gia TP.HCM.

Trong những ngày khó khăn, thật khó đong đếm “trao đi” biết bao là đủ. Bạn hãy tin vào sức mạnh của sự tử tế. Là chiếc bánh mì, là bình nước cam, là tiếng gọi thân thương “đồng bào ơi!”… Mỗi người, mỗi tập thể đều có thể góp nên một “mùa thương” ý nghĩa để tiếp thêm sức mạnh chiến thắng đại dịch lần này.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đang ăn ở nhà hàng thì bất ngờ chuyển dạ, bà bầu có phản ứng khiến chủ quán ngỡ ngàng

Đang ăn ở nhà hàng thì bất ngờ chuyển dạ, bà bầu có phản ứng khiến chủ quán ngỡ ngàng

HHT - Một phụ nữ mang bầu đang ăn ở quán thịt nướng thì gặp tình huống khẩn cấp: Cô bị vỡ ối! Tuy nhiên, phản ứng bình tĩnh và yêu cầu rất đáng ngạc nhiên của bà bầu này khiến ngay cả chủ quán cũng không thể tin nổi. Sự việc kết thúc có hậu đến mức cư dân mạng cũng vui lây.
Thử thách “giữ tay trên ô tô lâu nhất” để được nhận xe: Thí sinh Việt Nam giành giải Nhì

Thử thách “giữ tay trên ô tô lâu nhất” để được nhận xe: Thí sinh Việt Nam giành giải Nhì

HHT - Cuộc thi xem ai giữ được bàn tay lâu nhất trên chiếc ô tô đã vừa được tổ chức ở Singapore với giải thưởng cho người thắng cuộc chính là một chiếc ô tô. Đã có cả một số người Việt Nam tham gia và cũng là những “ứng cử viên nặng ký”. Kết quả cuối cùng thế nào và nhà vô địch đã giữ tay trên ô tô được bao nhiêu lâu?