Người trẻ Sài Gòn tiếp lửa trong cuộc chiến chống dịch COVID-19 với món quà hương hoa cúc

HHT - Những chiếc bánh mì hoa cúc cùng những dòng tin nhắn gói trong đó tất cả yêu thương ngọt ngào chính là cách nhóm sinh viên Sài Gòn hỗ trợ và truyền thêm niềm tin động lực với những người đang ở tuyến đầu trong cuộc chiến chống COVID-19. 

Hoa cúc mùa thương

Chương trình Đầu Bếp Nhân Ái “Hoa cúc mùa thương” là hoạt động tự làm bánh mì hoa cúc trao tặng đến các tình nguyện viên, dân quân tự vệ, bộ đội đang hỗ trợ trong khu cách ly Ký túc xá Đại học Quốc Gia TP.HCM, cũng như các cơ sở thiện nguyện, mái ấm, viện dưỡng lão còn thiếu thốn vật chất trong bối cảnh mùa dịch còn nhiều khó khăn do một nhóm bạn sinh viên Sài Gòn thực hiện.

Phụ trách chính dự án - bạn Quỳnh Dược (TP.HCM) chia sẻ: “Trước đây, mỗi chương trình Đầu Bếp Nhân Ái huy động cả trăm tình nguyện viên tham gia thực hiện. Tuy nhiên, ở thời điểm phức tạp này, ngay từ đầu chương trình tụi mình đã thông báo sẽ không huy động nhiều người tham gia làm bánh cũng như trao tặng trực tiếp. Mỗi lần vào bếp sẽ không quá 10 người để đảm bảo an toàn.” 

Người trẻ Sài Gòn tiếp lửa trong cuộc chiến chống dịch COVID-19 với món quà hương hoa cúc ảnh 1 Bạn Quỳnh Dược (thứ hai, từ trái qua) cùng các bạn tình nguyện viên Đầu Bếp Nhân Ái.

Tuy không tham gia làm bánh trực tiếp, các tình nguyện viên khác của Đầu Bếp Nhân Ái có thể tiếp sức cho chiến dịch bằng nhiều cách như liên hệ thông tin với các đơn vị cần hỗ trợ, viết gửi những thông điệp yêu thương đính kèm trên những chiếc bánh…

Người trẻ Sài Gòn tiếp lửa trong cuộc chiến chống dịch COVID-19 với món quà hương hoa cúc ảnh 2 Những chiếc bánh đều đính kèm những chiếc note xinh xắn.

Chia sẻ về thông điệp của dự án làm bánh mì hoa cúc lần này, bạn Giang Thanh (thành viên Đầu Bếp Nhân Ái) cho biết: “Với tên gọi “hoa cúc mùa thương”, tụi mình muốn mượn hình ảnh loài hoa cúc bé nhỏ nhưng đầy nội lực và lạc quan như một lời động viên gửi đến cộng đồng trong thời điểm cần lan tỏa rất nhiều yêu thương”.

Người trẻ Sài Gòn tiếp lửa trong cuộc chiến chống dịch COVID-19 với món quà hương hoa cúc ảnh 3 Hoa cúc là loài hoa mang trong mình đặc ân của tạo hóa. Dù trong môi trường có khắc nghiệt đến đâu, chúng vẫn vươn mình mạnh mẽ, bé nhỏ nhưng đầy nội lực.

Những niềm vui bé nhỏ trong “thời chiến COVID”

“Chiếc bánh nhỏ là lời cảm ơn chúng tôi gửi đến bạn ngàn yêu thương”, “Cảm ơn bạn đã luôn kiên cường như loài hoa cúc”, “Bánh mì hoa cúc nho nhỏ, chúc bạn hạnh phúc thật to”… là những tin nhắn động viên do các bạn tình nguyện viên tự tay trao gửi.

Người trẻ Sài Gòn tiếp lửa trong cuộc chiến chống dịch COVID-19 với món quà hương hoa cúc ảnh 4 Các em nhỏ đón nhận những chiếc bánh hoa cúc thơm phức mùi bơ.

“Trên mỗi chiếc bánh các bạn đều đính kèm một lời nhắn động viên kèm hashtag #hoa_cúc_mùa_thương. Tối về lên Facebook, lần theo hashtag lại nhận được hình ảnh chiếc bánh cúc cùng lời cảm ơn của một anh dân quân nào đó. Cảm giác xúc động thiệt sự, cứ như viết thư “thời chiến” mà nhận được phản hồi vậy á. “Thời chiến 4.0” cũng nhiều cái dễ thương quá chừng.” - Bạn Quỳnh Dược thổ lộ.

Người trẻ Sài Gòn tiếp lửa trong cuộc chiến chống dịch COVID-19 với món quà hương hoa cúc ảnh 5 Những chiếc bánh mì hoa cúc nóng hổi được trao tặng đến các tình nguyện viên, dân quân tự vệ, bộ đội đang hỗ trợ trong khu cách ly Ký túc xá Đại học Quốc Gia TP.HCM.

Trong những ngày khó khăn, thật khó đong đếm “trao đi” biết bao là đủ. Bạn hãy tin vào sức mạnh của sự tử tế. Là chiếc bánh mì, là bình nước cam, là tiếng gọi thân thương “đồng bào ơi!”… Mỗi người, mỗi tập thể đều có thể góp nên một “mùa thương” ý nghĩa để tiếp thêm sức mạnh chiến thắng đại dịch lần này.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

HHT - Trong một trận thi đấu bóng bầu dục của thiếu nhi, một cầu thủ vì thất vọng mà đã chạy ra khóc lóc với huấn luyện viên. Thế rồi một đồng đội của cầu thủ nhí đó đã có một bài “diễn thuyết” ngắn gọn nhưng cực kỳ ấn tượng để động viên tinh thần bạn mình. Cậu bé mạnh mẽ này đã khiến dân mạng phải thốt lên: “Tất cả chúng ta đều cần một người bạn như thế này”.
Gần kỷ niệm 11 năm ngày cưới William - Kate, tiết lộ một “mắc mớ” trong hôn lễ Hoàng gia

Gần kỷ niệm 11 năm ngày cưới William - Kate, tiết lộ một “mắc mớ” trong hôn lễ Hoàng gia

HHT - Trong hôn lễ Hoàng gia của Hoàng tử William và Công nương Kate vào 11 năm trước, William đã có một khoảnh khắc “không biết phải làm sao” trước mặt rất đông người, khi anh không thể đeo được nhẫn cưới vào ngón tay cô dâu của mình. Tại sao lại có chuyện như vậy ở một sự kiện mà chắc chắn đã được chuẩn bị vô cùng kỹ lưỡng?
Bài thi của học trò đáng điểm trượt nhưng cô giáo quyết tìm cách “cứu”, ai cũng khen ngợi

Bài thi của học trò đáng điểm trượt nhưng cô giáo quyết tìm cách “cứu”, ai cũng khen ngợi

HHT - Một cô giáo ở Malaysia đã rất băn khoăn khi chấm điểm một bài thi và thấy sinh viên làm bài ở mức gần đạt, tức là nếu để nguyên thì sẽ trượt, nhưng nếu được cộng thêm điểm một chút thì sẽ qua. Cách “cứu” học trò của cô được cộng đồng mạng khen là “vẹn cả đôi đường” và nhiều người cảm ơn cô.
Nữ sinh châu Á xinh như hoa hậu đứng đầu khoa kỹ sư của đại học danh tiếng Virginia Tech

Nữ sinh châu Á xinh như hoa hậu đứng đầu khoa kỹ sư của đại học danh tiếng Virginia Tech

HHT - Nữ sinh người châu Á này đã gây bất ngờ khi là người đứng đầu trong số gần 10.000 sinh viên tốt nghiệp ở Virginia Tech - trường đại học danh tiếng bậc nhất ở Mỹ. Cô gái xinh đẹp như hoa hậu này thậm chí còn học một ngành vốn tưởng là sở trường của nam giới: Ngành kỹ sư. Cô ấy nói thế nào về bí quyết học của mình?
“Hoa hồng khẩn cấp” được đính khắp sân một trường đại học ở Trung Quốc, netizen khen ngợi

“Hoa hồng khẩn cấp” được đính khắp sân một trường đại học ở Trung Quốc, netizen khen ngợi

HHT - Rất nhiều sinh viên của một trường đại học ở Trung Quốc đã bất ngờ khi nhìn thấy những bông hoa hồng được đính ở những địa điểm ngẫu nhiên trong sân trường, kèm theo đó là lời nhắn rằng “hoa hồng để dùng trong trường hợp khẩn cấp”. Những bông hoa này có ý nghĩa gì và ai đã thực hiện việc này?