Người trong cuộc tiết lộ bí mật đằng sau các màn trình diễn live ở K-Pop

Người trong cuộc tiết lộ bí mật đằng sau các màn trình diễn live ở K-Pop
HHT - Chắc hẳn nhiều fan sẽ thất vọng lắm khi biết sự thật phũ phàng này.

Lâu nay, chủ đề idol hát live luôn được các fan bàn luận sôi nổi, nhưng đều chỉ là phỏng đoán từ phía khán giả mà thôi. Hiếm khi nào có idol tự tiết lộ bí mật về chuyện này. Nhưng Cao Lu - cựu thành viên nhóm nhạc Fiestar vừa mới làm điều đó.

Người trong cuộc tiết lộ bí mật đằng sau các màn trình diễn live ở K-Pop ảnh 1

Cao Lu vừa tham gia chương trình Immortal Songs 2 trên đài KBS và có một tiết mục biểu diễn solo. Cao Lu phấn khích thú nhận “Em đã làm khách mời của nhiều chương trình tạp kỹ và thật mừng vì em được hát ở đây. Đã rất lâu rồi em mới được hát live như thế này”.

Người trong cuộc tiết lộ bí mật đằng sau các màn trình diễn live ở K-Pop ảnh 2

Fiestar vừa mới thông báo tan rã vào tháng 5/2018.

Những người có mặt trong trường quay hết sức bất ngờ với thú nhận của Cao Lu. Bởi dù Fiestar không phải là nhóm nhạc đình đám để biểu diễn thường xuyên, thì cũng không thể tệ đến mức khiến Cao Lu đã lâu không được hát. Và Cao Lu đã giải thích “Khi em còn là ca sĩ thần tượng, chúng em phải vừa hát vừa nhảy. Vì thế, có khoảng 70% các tiết mục là chúng em biểu diễn trên nền giọng hát đã thu âm sẵn. Thế nên hôm nay em rất lo lắng, vì em hát live thật sự”.

Người trong cuộc tiết lộ bí mật đằng sau các màn trình diễn live ở K-Pop ảnh 3

Rất nhiều buổi biểu diễn, hay các show âm nhạc hàng tuần đều chọn cách để ca sĩ hát nhép trên phần thu âm sẵn để đảm bảo chất lượng âm thanh. Vì các idol K-Pop còn thực hiện phần vũ đạo phức tạp và tốn sức, nên hát đè (hoặc hát nhép) sẽ giúp họ giữ sức để nhảy cho tốt, cũng như tập trung hơn cho vũ đạo. Nhưng điều ấy không có nghĩa là idol K-Pop hát dở nên phải dùng cách này, bởi rất nhiều idol có giọng hát rất tốt và đã từng khiến khán giả bất ngờ qua show King of mask singer đấy thôi.

Theo Allkpop
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

SDA 2024: Fan couple Woo Seok - Hye Yoon và Soo Hyun - Ji Won cạnh tranh nảy lửa

SDA 2024: Fan couple Woo Seok - Hye Yoon và Soo Hyun - Ji Won cạnh tranh nảy lửa

HHT - Seoul International Drama Awards (SDA) là lễ trao giải thường niên nhằm tôn vinh những tác phẩm truyền hình xuất sắc trên toàn thế giới. Trong các hạng mục giải thưởng của SDA năm nay, hạng mục Korea Popularity Award đang thu hút sự chú ý bởi cuộc đua bình chọn của người hâm mộ hai cặp đôi gây sốt màn ảnh gần đây là Kim Soo Hyun - Kim Ji Won và Byeon Woo Seok - Kim Hye Yoon.