Người về nhất cuộc chạy marathon bất ngờ bị tước danh hiệu vì tham gia nhầm cuộc thi

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một người đã về nhất trong cuộc thi chạy bán marathon (21,1km) chưa kịp vui sướng vì chiến thắng của mình thì đã nhận được tin sét đánh ngang tai: Bị hủy danh hiệu vì hóa ra anh đã… chạy nhầm cuộc thi. Tại sao lại có sự cố đáng tội nghiệp này?

Tham gia thi mà không thắng hẳn cũng không buồn bằng việc đã thắng rồi còn bị thu hồi danh hiệu.

Mà đó là chuyện vừa xảy ra với Omar Ahmed, đến từ Birmingham (Anh), người đã về nhất trong cuộc thi chạy bán marathon 2021 của thành phố Bristol. Nhưng rồi Omar không được trao giải vì bị phát hiện ra rằng, lẽ ra anh phải tham gia chạy ở một cuộc thi khác.

Ngày hôm ấy, ở Bristol có 2 cuộc thi chạy lớn. Omar dự định tham gia cuộc thi Bristol 10K (chạy 10km) chứ không phải cuộc chạy bán marathon (với chặng đường dài hơn gấp đôi). Nhưng khi các vận động viên của 2 cuộc thi phải rẽ theo 2 hướng khác nhau thì anh Omar đã rẽ nhầm hướng và chạy cùng những người chạy bán marathon.

Người về nhất cuộc chạy marathon bất ngờ bị tước danh hiệu vì tham gia nhầm cuộc thi ảnh 1

Anh Omar trên đường chạy. Ảnh: Great Run Company.

Thế là, mặc dù chỉ dự định chạy 10km, nhưng anh Omar đã chạy hết hơn 21km và về nhất, với thời gian là 63 phút. Không hiểu sao anh chạy quãng đường dài gấp đôi mức dự định mà lại không hề thấy thắc mắc gì.

Đến khi định trao giải cho anh Omar thì Ban Tổ chức mới nhận ra rằng không có tên anh trong số những người đăng ký. Đơn giản là vì anh đăng ký ở cuộc thi 10K thôi.

Người về nhất cuộc chạy marathon bất ngờ bị tước danh hiệu vì tham gia nhầm cuộc thi ảnh 2

Các vận động viên thi chạy ở Bristol vào Chủ Nhật vừa rồi. Ảnh: Great Run Company.

Cái xui xẻo của người này lại là cái may mắn của người khác: Người về thứ hai trong cuộc chạy bán marathon là Chris Thompson đã được trao giải nhất, với thời gian chạy là 67 phút, tức là chậm hơn anh Omar 4 phút.

Còn anh Omar tất nhiên là ra về tay trắng.

Ban Tổ chức cũng khen ngợi là Omar đã thể hiện “rất ấn tượng”, nhưng họ không có lựa chọn nào khác ngoài việc tuyên bố rằng anh bị loại.

Để bù lại, Ban Tổ chức đã mời anh Omar tham gia vào cuộc chạy thi tới ở Manchester. Còn nếu vẫn muốn tham gia cuộc thi tương tự ở Bristol thì anh phải chờ đến năm sau.

Người về nhất cuộc chạy marathon bất ngờ bị tước danh hiệu vì tham gia nhầm cuộc thi ảnh 3

Anh Omar cũng bất ngờ khi biết là mình về nhất cuộc thi bán marathon, dù anh không đăng ký tham gia cuộc thi này. Ảnh: Great Run.

Sự việc có người chạy nhầm cuộc thi như thế này được cho là chưa từng xảy ra, bởi trước đây các cuộc thi chạy kiểu này được tổ chức vào những ngày khác nhau. Đây là lần đầu tiên 2 cuộc thi chạy ở Bristol được tổ chức cùng một ngày do đại dịch, thế là dẫn đến sự cố trên.

Người về nhất cuộc chạy marathon bất ngờ bị tước danh hiệu vì tham gia nhầm cuộc thi ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh
HHT - Trước đó, một số phụ huynh trường THCS Long Bình Tân (TP Biên Hoà, Đồng Nai) phản ánh đề kiểm tra môn Hóa học lớp 9 - học kỳ 2 có nội dung quảng cáo về rượu. Sau khi đề kiểm tra được chia sẻ lên MXH, nhiều dân mạng tranh cãi về cách ra đề của nhà trường vì cho rằng đây giống như một hình thức "quảng cáo", khuyến khích các bạn học sinh uống rượu.

Có thể bạn quan tâm

HLV U23 Malaysia tin đội mình vô địch, khích lệ cầu thủ thế nào trước khi gặp U23 Việt Nam?

HLV U23 Malaysia tin đội mình vô địch, khích lệ cầu thủ thế nào trước khi gặp U23 Việt Nam?

HHT - Vậy là vòng bảng bóng đá nam SEA Games 31 đã kết thúc, thứ hạng các đội cũng đã được xác định. Tại vòng Bán kết, U23 Việt Nam (nhất bảng A) sẽ gặp U23 Malaysia (nhì bảng B). Huấn luyện viên U23 Malaysia tỏ ra tin tưởng rằng đội mình sẽ vô địch, và ông đã nói những gì để khích lệ các cầu thủ trước trận gặp U23 Việt Nam?
Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" diễn ra vào sáng 17/5 - cũng là thời điểm học sinh chuẩn bị đối mặt với các kỳ thi chuyển cấp. Đây là "cánh cửa" mở ra để teen bày tỏ nỗi lòng giấu kín. Qua đó, cha mẹ, thầy cô, các nhà quản lý cùng thấu hiểu, có cái nhìn thực tế trọn vẹn, sâu sắc hơn để đồng hành cùng các bạn học sinh trong chặng đường sắp tới.