Người về nhất cuộc chạy marathon bất ngờ bị tước danh hiệu vì tham gia nhầm cuộc thi

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một người đã về nhất trong cuộc thi chạy bán marathon (21,1km) chưa kịp vui sướng vì chiến thắng của mình thì đã nhận được tin sét đánh ngang tai: Bị hủy danh hiệu vì hóa ra anh đã… chạy nhầm cuộc thi. Tại sao lại có sự cố đáng tội nghiệp này?

Tham gia thi mà không thắng hẳn cũng không buồn bằng việc đã thắng rồi còn bị thu hồi danh hiệu.

Mà đó là chuyện vừa xảy ra với Omar Ahmed, đến từ Birmingham (Anh), người đã về nhất trong cuộc thi chạy bán marathon 2021 của thành phố Bristol. Nhưng rồi Omar không được trao giải vì bị phát hiện ra rằng, lẽ ra anh phải tham gia chạy ở một cuộc thi khác.

Ngày hôm ấy, ở Bristol có 2 cuộc thi chạy lớn. Omar dự định tham gia cuộc thi Bristol 10K (chạy 10km) chứ không phải cuộc chạy bán marathon (với chặng đường dài hơn gấp đôi). Nhưng khi các vận động viên của 2 cuộc thi phải rẽ theo 2 hướng khác nhau thì anh Omar đã rẽ nhầm hướng và chạy cùng những người chạy bán marathon.

Người về nhất cuộc chạy marathon bất ngờ bị tước danh hiệu vì tham gia nhầm cuộc thi ảnh 1

Anh Omar trên đường chạy. Ảnh: Great Run Company.

Thế là, mặc dù chỉ dự định chạy 10km, nhưng anh Omar đã chạy hết hơn 21km và về nhất, với thời gian là 63 phút. Không hiểu sao anh chạy quãng đường dài gấp đôi mức dự định mà lại không hề thấy thắc mắc gì.

Đến khi định trao giải cho anh Omar thì Ban Tổ chức mới nhận ra rằng không có tên anh trong số những người đăng ký. Đơn giản là vì anh đăng ký ở cuộc thi 10K thôi.

Người về nhất cuộc chạy marathon bất ngờ bị tước danh hiệu vì tham gia nhầm cuộc thi ảnh 2

Các vận động viên thi chạy ở Bristol vào Chủ Nhật vừa rồi. Ảnh: Great Run Company.

Cái xui xẻo của người này lại là cái may mắn của người khác: Người về thứ hai trong cuộc chạy bán marathon là Chris Thompson đã được trao giải nhất, với thời gian chạy là 67 phút, tức là chậm hơn anh Omar 4 phút.

Còn anh Omar tất nhiên là ra về tay trắng.

Ban Tổ chức cũng khen ngợi là Omar đã thể hiện “rất ấn tượng”, nhưng họ không có lựa chọn nào khác ngoài việc tuyên bố rằng anh bị loại.

Để bù lại, Ban Tổ chức đã mời anh Omar tham gia vào cuộc chạy thi tới ở Manchester. Còn nếu vẫn muốn tham gia cuộc thi tương tự ở Bristol thì anh phải chờ đến năm sau.

Người về nhất cuộc chạy marathon bất ngờ bị tước danh hiệu vì tham gia nhầm cuộc thi ảnh 3

Anh Omar cũng bất ngờ khi biết là mình về nhất cuộc thi bán marathon, dù anh không đăng ký tham gia cuộc thi này. Ảnh: Great Run.

Sự việc có người chạy nhầm cuộc thi như thế này được cho là chưa từng xảy ra, bởi trước đây các cuộc thi chạy kiểu này được tổ chức vào những ngày khác nhau. Đây là lần đầu tiên 2 cuộc thi chạy ở Bristol được tổ chức cùng một ngày do đại dịch, thế là dẫn đến sự cố trên.

Người về nhất cuộc chạy marathon bất ngờ bị tước danh hiệu vì tham gia nhầm cuộc thi ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm