Người Việt ở nước ngoài vỡ oà khi Việt Nam vô địch AFF Cup 2018

Người Việt ở nước ngoài vỡ oà khi Việt Nam vô địch AFF Cup 2018
HHT - Chiến thắng nức nở của đội tuyển Việt Nam trước Malaysia tại AFF Cup 2018 đã khiến triệu triệu trái tim nghẹn ngào. Đang sinh sống và làm việc tại bất cứ nơi đâu, người Việt vẫn hướng về quê hương, hô vang Việt Nam! Việt Nam!
Người Việt ở nước ngoài vỡ oà khi Việt Nam vô địch AFF Cup 2018 ảnh 1
Du học sinh Việt Nam ở Nga ăn mừng chiến thắng. Ảnh: TRUNG NGHĨA VÕ.

Nghẹn ngào không nói lên lời, anh Nguyễn Trọng Thảo, công nhân xuất khẩu lao động, sinh sống tại Đài Trung (Đài Loan - Trung Quốc), người có mặt cùng cả ngàn người Việt đang sinh sống tại xứ Đài chỉ kịp nhắn với chúng tôi: “Hạnh phúc quá chị ơi! Tự hào lắm Việt Nam ơi”.

Anh Trọng Thảo và những người yêu bóng đá xa quê hương đã tập trung ở sân khấu, nơi đã bố trí sẵn một màn hình lớn để mọi người có thể tập trung theo dõi các cầu thủ của ông Park Hang-seo tỉ thí tối nay từ trước khi bóng lăn vài tiếng. Chứng kiến sắc áo, cờ hoa đỏ rực giữa xứ Đài, anh Trọng Thảo tưởng như mình đang đứng giữa Mỹ Đình, cùng hát vang khúc ca “Như có Bác trong ngày vui đại thắng” cùng hàng chục ngàn người có mặt trên sân lúc này.

Người Việt ở nước ngoài vỡ oà khi Việt Nam vô địch AFF Cup 2018 ảnh 2
Người Việt ở nước ngoài vỡ oà khi Việt Nam vô địch AFF Cup 2018 ảnh 3
Người Việt ở nước ngoài vỡ oà khi Việt Nam vô địch AFF Cup 2018 ảnh 4
Người Việt ở nước ngoài vỡ oà khi Việt Nam vô địch AFF Cup 2018 ảnh 5
Người Việt ở nước ngoài vỡ oà khi Việt Nam vô địch AFF Cup 2018 ảnh 6
Người Việt ở nước ngoài vỡ oà khi Việt Nam vô địch AFF Cup 2018 ảnh 7
Người Việt ở Đài Loan - Trung Quốc ăn mừng chiến thắng. Ảnh: TRỌNG THẢO.

Anh Trần Bằng, chủ chuỗi nhà hàng Anh Em Quán Shinookubo, thủ đô Tokyo, Nhật Bản cũng đang ngất ngây trong men say chiến thắng cùng hàng trăm thực khách với áo cờ đỏ sao vàng có mặt trong quán từ chiều tối, cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam.

“Chúng tôi đã hò hét khàn hết cả cổ, thật hạnh phúc lắm, hạnh phúc lắm, không gì nói thành lời”, anh Bằng nhắn cho chúng tôi từ đất nước Mặt trời mọc rồi tiếp tục vòng tay ôm những người anh em đang ca hát, nhảy múa khắp quán ăn. Bóng đá kết nối con người vi diệu đến như thế, không phân biệt tuổi tác, địa vị, nghề nghiệp, chung một tình yêu, cùng một khát vọng dân tộc, tất cả đều hạnh phúc tột đỉnh trong vinh quang khi Việt Nam chiến thắng.

“Chúng tôi, người dân Việt Nam đã khát khao chiến thắng này từ rất lâu rồi. Vợ tôi nói với tôi, cứ khi nào anh về xem bóng đá cùng gia đình, Việt Nam chiến thắng. Hạnh phúc đơn giản chỉ như thế này mà thôi”, anh Phạm Quang Huy, chàng trai chủ quán Heochan Tokyo nghẹn ngào.

Người Việt ở nước ngoài vỡ oà khi Việt Nam vô địch AFF Cup 2018 ảnh 8
Người Việt ở nước ngoài vỡ oà khi Việt Nam vô địch AFF Cup 2018 ảnh 9
Người Việt ở nước ngoài vỡ oà khi Việt Nam vô địch AFF Cup 2018 ảnh 10
Nhà hàng Anh em tưng bừng không khí bóng đá. Ảnh: TRẦN BẰNG.
Người Việt ở nước ngoài vỡ oà khi Việt Nam vô địch AFF Cup 2018 ảnh 11
Người Việt ở nước ngoài vỡ oà khi Việt Nam vô địch AFF Cup 2018 ảnh 12
Những em bé Việt Nam tại Nhật cũng tưng bừng niềm vui. Ảnh: HEOCHAN TOKYO.
Người Việt ở nước ngoài vỡ oà khi Việt Nam vô địch AFF Cup 2018 ảnh 13
Anh Đỗ Quang Ba cổ vũ giữa Mỹ Đình. ẢNH: NHÂN VẬT CUNG CẤP

Trong khi đó, giữa thủ đô Moscow nước Nga, du học sinh và người Việt Nam sinh sống tại đây đổ dồn về đại sứ quán Việt Nam để ủng hộ đội tuyển nước nhà. Đại sứ Việt Nam tại Liên Bang Nga Ngô Đức Mạnh cũng hòa chung không khí để góp vui với chiến thắng của đội tuyển Việt Nam. Anh Bùi Quốc Vương, thạc sĩ năm 1 Trường ĐH Sư phạm quốc gia Moscow vỡ òa cùng mọi người trong đại sứ quán: "Việt Nam đã thi đấu rất tốt, rất hết mình. Có được kết quả hôm nay là nỗ lực của cả tập thể, chúc mừng đội tuyển Việt Nam đã giành chiến thắng! Người Việt trên toàn nước Nga chung vui cùng các bạn"

Anh Nguyễn Bá Toản 55 tuổi, sống tại thành phố Saint Petersburg, Nga gần 30 năm, chia sẻ: "Hôm nay mọi người Việt Nam đều đến nhà tôi để xem bóng đá. Vui quá, vinh dự quá vì chúng ta là người Việt Nam. Đã 10 năm chờ đợi rồi mới có một chiến thắng ngày hôm nay”.

Người Việt ở nước ngoài vỡ oà khi Việt Nam vô địch AFF Cup 2018 ảnh 14
Đại sứ quán Việt Nam tại Nga ăn mừng chiến thắng. Ảnh: TRUNG NGHĨA VÕ.
Người Việt ở nước ngoài vỡ oà khi Việt Nam vô địch AFF Cup 2018 ảnh 15
Không khí một gia đình Việt ở Nga. Ảnh: TRUNG NGHĨA VÕ.

Giữa sân vận động Mỹ Đình đêm nay có một chàng trai lưu luyến không khí sôi động mà chưa thể rời bước về nhà, đó là Đỗ Quang Ba, chủ tịch Hiệp hội bóng đá người Việt Nam tại Nhật Bản. Trước trận đấu đêm nay, anh Ba đã cất công bay từ Tokyo về, mua vé giá rất cao để vào bằng được sân Mỹ Đình, sống cùng những khoảnh khắc ngất ngây của đội tuyển. “Và đội tuyển không phụ lại triệu triệu con tim như chúng tôi. Hạnh phúc quá, dù chúng tôi đã gào khan hết cổ rồi. Tôi yêu Việt Nam”, anh Quang Ba xúc động.

Theo thanhnien.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm