Người Việt theo dõi đội bóng nào nhiều nhất "FIFA World Cup 2018"?

Người Việt theo dõi đội bóng nào nhiều nhất "FIFA World Cup 2018"?
HHT - Dựa trên những dữ liệu thống kê về hành vi người dùng Youtube, Google đã phác họa chân dung "người hâm mộ bóng đá thời kỹ thuật số".

Ngày nay, người hâm bộ bóng đá không chỉ giới hạn niềm đam mê của mình trong những trận đấu. Thay vào đó, họ bắt đầu quan tâm nhiều hơn đến các nội dung bên lề, các câu chuyện hậu trường như các cuộc phỏng vấn cầu thủ. Theo thống kê mới nhất từ YouTube, trong năm 2017, thời lượng xem các video phỏng vấn cầu thủ trên toàn cầu đã tăng hơn 60%. 

Bên cạnh đó, fan bóng đá cũng tìm kiếm nguồn cảm hứng và giải trí từ các video tổng hợp những pha bóng đặc sắc, hài hước hoặc hướng dẫn các kỹ năng. Các video thể thao có yếu tố hài hước đã được xem nhiều hơn đến 50% trong năm 2017. 

Số lượng tìm kiếm video tổng hợp những pha điểm nhấn của các trận đấu đã tăng lên đến 90% trong năm vừa qua. Không chỉ vậy, trong số 100 video thể thao có lượt xem cao nhất trên YouTube, có đến 70 video chứa các cụm từ như “tuyệt vời nhất”, “nhất”, “tốt nhất” trong tiêu đề. Việt Nam cũng xếp hạng 3 trong các nước tìm kiếm “World Cup 2018” nhiều nhất. 

Người Việt theo dõi đội bóng nào nhiều nhất "FIFA World Cup 2018"? ảnh 1

Bên cạnh đó, 80% khán giả vừa theo dõi trận đấu trên màn hình tivi, vừa sử dụng các thiết bị điện tử như điện thoại di động thông minh (mobile), máy tính (desktop) để tìm kiếm các thông tin liên quan đến đội bóng, cầu thủ, điểm số, trao đổi với bạn bè hoặc xem những video liên quan. 

Các bảng xếp hạng thú vị về World Cup 2018 tại Việt Nam, theo thống kê từ Google Trends và Youtube.

Top 5 đội được tìm kiếm nhiều ở vòng 1/8 (Cập nhật ngày 3/7/2018) gồm: Bồ Đào Nha, Pháp, Tây Ban Nha, Argentina, Croatia. 

Top 5 video tóm tắt trận đấu phổ biến nhất trên Youtube (dựa vào lượt xem của kênh FIFATV)

Bồ Đào Nha vs. Tây Ban Nha (52 triệu lượt xem)
Hàn Quốc vs. Đức (22 triệu lượt xem)
Brazil vs. Thụy Sĩ (18 triệu lượt xem)
Nigeria vs. Argentina (16 triệu lượt xem)
Argentina vs Croatia (15 triệu lượt xem)

Tìm kiếm theo dõi World Cup 2018:

Ảnh chế World Cup
Lịch thi đấu World Cup
Kèo World Cup

Top 5 cầu thủ đang được người Việt tìm kiếm nhiều nhất (ngày 3/7/2018)

Neymar (Brazil)
Romelu Lukaku (Bỉ)
Lionel Messi (Argentina)
Guillermo Ochoa (Mexico)
Marouane Fellaini (Bỉ)

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bí mật về chiếc vương miện Công nương Kate Middleton đội trong hôn lễ Thái tử Jordan

Bí mật về chiếc vương miện Công nương Kate Middleton đội trong hôn lễ Thái tử Jordan

HHT - Khi đi dự hôn lễ Thái tử Jordan, Công nương Kate Middleton (Vương phi xứ Wales) đội một chiếc vương miện rất đẹp. Đây là chiếc vương miện mà mẹ chồng cô - Công nương Diana - từng đội. Tuy nhiên, có một số đặc điểm khiến người đội chiếc vương miện này phải rất cố gắng trong suốt thời gian đội nó.