Người yêu “thường dân” chuẩn bị về Nhật để cưới Công chúa Mako, công chúng vẫn nghi ngại

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Công chúa Mako của Hoàng gia Nhật Bản dự định sẽ cưới người yêu “thường dân” vào cuối năm nay, sau hơn 3 năm bị trì hoãn. Và dường như hôn lễ sẽ diễn ra rất sớm, vì người yêu của Mako sắp sửa rời nước Mỹ để về Nhật rồi. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người Nhật chưa tỏ ra ủng hộ lễ cưới này.

Hôn lễ của Công chúa Mako (con của em trai của Thiên hoàng) có lẽ sẽ không bị trì hoãn thêm nữa, mặc dù công chúng ở Nhật vẫn chưa hết nghi ngại. Nhiều tờ báo ở Nhật vừa đăng tin, Kei Komuro, người yêu “thường dân” của Mako, đang chuẩn bị rời Mỹ để về Nhật làm lễ cưới.

Tờ Mainichi (Hằng ngày) và Thời báo Nhật Bản cho biết, Cơ quan Nội chính Hoàng gia Nhật đang cân nhắc tổ chức buổi họp báo chung cho Công chúa và anh Komuro, cả hai đều 29 tuổi, khi anh về đến Nhật. Buổi họp báo này có lẽ là để Công chúa Mako nói rõ về những quyết định và dự định của mình, còn công chúng ở Nhật kỳ vọng anh Komuro cũng giải thích rõ ràng về tranh cãi liên quan đến tiền bạc của mẹ anh.

Người yêu “thường dân” chuẩn bị về Nhật để cưới Công chúa Mako, công chúng vẫn nghi ngại ảnh 1

Anh Komuro chuẩn bị rời Mỹ về Nhật để cưới Công chúa Mako. Ảnh: The Jiji Press, Ltd.

Đây sẽ là lần đầu tiên Komuro về Nhật kể từ khi anh sang New York (Mỹ) vào tháng 8/2018 để học ngành Luật ở ĐH Fordham. Trước đây, Komuro từng làm việc ở một công ty luật của Nhật, tuy nhiên, sau đó anh sang Mỹ học và tháng 7 vừa rồi, anh đã tham dự kỳ thi để được công nhận là luật sư. Kết quả kỳ thi đó sẽ được thông báo vào giữa tháng 12 tới. Nếu thành công, anh sẽ làm việc cho một công ty luật ở Mỹ.

Sau khi làm đám cưới, Công chúa Mako dự định sẽ rời Hoàng gia, theo Komuro sang Mỹ sống.

Người yêu “thường dân” chuẩn bị về Nhật để cưới Công chúa Mako, công chúng vẫn nghi ngại ảnh 2

Mako quen Komuro khi học Đại học, ảnh trên là khi Mako tốt nghiệp ĐH Leicester (Anh). Ảnh: ĐH Leicester.

Hôn lễ của Mako và Komuro ban đầu được dự định là sẽ diễn ra vào tháng 11/2018 sau khi họ đính hôn vào năm 2017. Tuy nhiên, vào tháng 2/2018, Cơ quan Nội chính Hoàng gia đột ngột thông báo hoãn lễ cưới 2 năm do còn nhiều việc phải chuẩn bị, và để cặp đôi suy nghĩ sâu sắc hơn về việc hôn nhân. Ngày ấy, Cơ quan Nội chính Hoàng gia phủ nhận những lời đồn rằng việc trì hoãn này là do vụ rắc rối về tiền bạc của mẹ Komuro hay nền tảng gia đình của anh.

Mặc dù hôn lễ của Mako và Komuro cuối cùng đã bị hoãn hẳn 3 năm, nhưng nhiều người dân ở Nhật đến bây giờ vẫn chưa hoan nghênh đám cưới này, lý do vẫn xoay quanh việc mẹ anh Komuro vướng vào vụ tranh cãi về số tiền hơn 4 triệu yen (khoảng 830 triệu đồng) với người từng là chồng chưa cưới của bà. Mà số tiền này được cho là cũng có phần dùng cho việc học tập của anh Komuro. Sự nghi ngại của công chúng là một phần lý do khiến Công chúa Mako từ chối khoản tiền 1,3 triệu đôla (30 tỷ đồng) dành cho những thành viên rời Hoàng thất.

Người yêu “thường dân” chuẩn bị về Nhật để cưới Công chúa Mako, công chúng vẫn nghi ngại ảnh 3

Sau khi cưới, Mako dự định sẽ cùng chồng sang Mỹ sống cuộc sống bình thường. Ảnh: Reuters.

Dù sao, dường như Mako và Komuro rất quyết tâm cưới nhau vào năm nay, vì đã có thông tin rằng họ sẽ đăng ký kết hôn vào tháng 10.

Người yêu “thường dân” chuẩn bị về Nhật để cưới Công chúa Mako, công chúng vẫn nghi ngại ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thái tử Charles viết: “Tôi rất tự hào về con trai tôi, William”, không nhắc đến tên Harry

Thái tử Charles viết: “Tôi rất tự hào về con trai tôi, William”, không nhắc đến tên Harry

HHT - Một số tờ báo và nhà bình luận ở Anh cho rằng Thái tử Charles dường như "lạnh nhạt" hoặc tránh con trai thứ Harry khi ông viết: “Tôi rất tự hào về con trai tôi, William”, mặc dù anh em William - Harry mới có những hành động tương tự nhau trong tuần vừa rồi. Thái tử Charles còn đăng bức ảnh mình với con trai lớn rất tươi cười, thân thiết.
Công chúa Charlotte, con gái William - Kate, sẽ là thành viên Hoàng gia “nhí” giàu có nhất

Công chúa Charlotte, con gái William - Kate, sẽ là thành viên Hoàng gia “nhí” giàu có nhất

HHT - Tuy Hoàng tử George, con trai lớn của nhà William - Kate, là người sẽ lên làm Vua sau William, nhưng chính Công chúa Charlotte, em gái của George, mới là thành viên Hoàng gia “nhí” giàu có nhất. Mới 6 tuổi nhưng giá trị tài sản ước lượng của Charlotte đã lên tới con số khổng lồ, theo một nghiên cứu mới đây.
Hãy vào và khóc: “Căn phòng khóc lóc” ở Tây Ban Nha phá bỏ định kiến khóc là yếu đuối

Hãy vào và khóc: “Căn phòng khóc lóc” ở Tây Ban Nha phá bỏ định kiến khóc là yếu đuối

HHT - “Căn phòng khóc lóc” vừa được “khai trương” ở Tây Ban Nha, nhằm giúp tất cả mọi người giải tỏa những cảm xúc tiêu cực. Căn phòng này ra đời cũng là để phá vỡ định kiến lâu nay về việc khóc, coi việc khóc là yếu đuối, không nên làm. Rất nhiều người, trong đó có nhiều sinh viên, khen ngợi ý tưởng này.
William mặc quần cũ 20 năm, Kate mặc váy cũ 10 năm, được công chúng hết lời khen ngợi

William mặc quần cũ 20 năm, Kate mặc váy cũ 10 năm, được công chúng hết lời khen ngợi

HHT - Trong sự kiện mới do Hoàng tử William chủ trì, bản thân anh mặc chiếc quần cũ từ 20 năm trước, còn vợ anh - Công nương Kate Middleton - mặc chiếc váy cũ từ 10 năm trước. Họ được công chúng hết lời khen ngợi vì tính tiết kiệm và vì thực hiện đúng những lời kêu gọi bảo vệ môi trường. Sự kiện này diễn ra không lâu sau khi vợ chồng Harry - Meghan bị đặt dấu hỏi vì hành động không đúng với những gì họ vẫn nói về việc bảo vệ Trái Đất.
Hoàng tử William bất ngờ tuyên bố sẽ “lấn sân” sang Mỹ, fan của Harry - Meghan ngỡ ngàng

Hoàng tử William bất ngờ tuyên bố sẽ “lấn sân” sang Mỹ, fan của Harry - Meghan ngỡ ngàng

HHT - Tại lễ trao giải thưởng lớn do anh tổ chức, Hoàng tử William đã khiến rất nhiều người bất ngờ khi thông báo rằng năm sau, anh sẽ tổ chức lễ trao giải tại Mỹ. Đây là điều mà cả truyền thông ở Anh cũng chưa dự đoán được, và công chúng thì xôn xao rằng vợ chồng William - Kate có thể làm lu mờ Harry - Meghan nếu họ mở rộng tầm ảnh hưởng sang Mỹ.