Người yêu “thường dân” chuẩn bị về Nhật để cưới Công chúa Mako, công chúng vẫn nghi ngại

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Công chúa Mako của Hoàng gia Nhật Bản dự định sẽ cưới người yêu “thường dân” vào cuối năm nay, sau hơn 3 năm bị trì hoãn. Và dường như hôn lễ sẽ diễn ra rất sớm, vì người yêu của Mako sắp sửa rời nước Mỹ để về Nhật rồi. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người Nhật chưa tỏ ra ủng hộ lễ cưới này.

Hôn lễ của Công chúa Mako (con của em trai của Thiên hoàng) có lẽ sẽ không bị trì hoãn thêm nữa, mặc dù công chúng ở Nhật vẫn chưa hết nghi ngại. Nhiều tờ báo ở Nhật vừa đăng tin, Kei Komuro, người yêu “thường dân” của Mako, đang chuẩn bị rời Mỹ để về Nhật làm lễ cưới.

Tờ Mainichi (Hằng ngày) và Thời báo Nhật Bản cho biết, Cơ quan Nội chính Hoàng gia Nhật đang cân nhắc tổ chức buổi họp báo chung cho Công chúa và anh Komuro, cả hai đều 29 tuổi, khi anh về đến Nhật. Buổi họp báo này có lẽ là để Công chúa Mako nói rõ về những quyết định và dự định của mình, còn công chúng ở Nhật kỳ vọng anh Komuro cũng giải thích rõ ràng về tranh cãi liên quan đến tiền bạc của mẹ anh.

Người yêu “thường dân” chuẩn bị về Nhật để cưới Công chúa Mako, công chúng vẫn nghi ngại ảnh 1

Anh Komuro chuẩn bị rời Mỹ về Nhật để cưới Công chúa Mako. Ảnh: The Jiji Press, Ltd.

Đây sẽ là lần đầu tiên Komuro về Nhật kể từ khi anh sang New York (Mỹ) vào tháng 8/2018 để học ngành Luật ở ĐH Fordham. Trước đây, Komuro từng làm việc ở một công ty luật của Nhật, tuy nhiên, sau đó anh sang Mỹ học và tháng 7 vừa rồi, anh đã tham dự kỳ thi để được công nhận là luật sư. Kết quả kỳ thi đó sẽ được thông báo vào giữa tháng 12 tới. Nếu thành công, anh sẽ làm việc cho một công ty luật ở Mỹ.

Sau khi làm đám cưới, Công chúa Mako dự định sẽ rời Hoàng gia, theo Komuro sang Mỹ sống.

Người yêu “thường dân” chuẩn bị về Nhật để cưới Công chúa Mako, công chúng vẫn nghi ngại ảnh 2

Mako quen Komuro khi học Đại học, ảnh trên là khi Mako tốt nghiệp ĐH Leicester (Anh). Ảnh: ĐH Leicester.

Hôn lễ của Mako và Komuro ban đầu được dự định là sẽ diễn ra vào tháng 11/2018 sau khi họ đính hôn vào năm 2017. Tuy nhiên, vào tháng 2/2018, Cơ quan Nội chính Hoàng gia đột ngột thông báo hoãn lễ cưới 2 năm do còn nhiều việc phải chuẩn bị, và để cặp đôi suy nghĩ sâu sắc hơn về việc hôn nhân. Ngày ấy, Cơ quan Nội chính Hoàng gia phủ nhận những lời đồn rằng việc trì hoãn này là do vụ rắc rối về tiền bạc của mẹ Komuro hay nền tảng gia đình của anh.

Mặc dù hôn lễ của Mako và Komuro cuối cùng đã bị hoãn hẳn 3 năm, nhưng nhiều người dân ở Nhật đến bây giờ vẫn chưa hoan nghênh đám cưới này, lý do vẫn xoay quanh việc mẹ anh Komuro vướng vào vụ tranh cãi về số tiền hơn 4 triệu yen (khoảng 830 triệu đồng) với người từng là chồng chưa cưới của bà. Mà số tiền này được cho là cũng có phần dùng cho việc học tập của anh Komuro. Sự nghi ngại của công chúng là một phần lý do khiến Công chúa Mako từ chối khoản tiền 1,3 triệu đôla (30 tỷ đồng) dành cho những thành viên rời Hoàng thất.

Người yêu “thường dân” chuẩn bị về Nhật để cưới Công chúa Mako, công chúng vẫn nghi ngại ảnh 3

Sau khi cưới, Mako dự định sẽ cùng chồng sang Mỹ sống cuộc sống bình thường. Ảnh: Reuters.

Dù sao, dường như Mako và Komuro rất quyết tâm cưới nhau vào năm nay, vì đã có thông tin rằng họ sẽ đăng ký kết hôn vào tháng 10.

Người yêu “thường dân” chuẩn bị về Nhật để cưới Công chúa Mako, công chúng vẫn nghi ngại ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Quan tâm giải quyết đề xuất chính đáng của thanh niên
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Quan tâm giải quyết đề xuất chính đáng của thanh niên
HHT - Làm việc với UBND tỉnh Sóc Trăng, anh Nguyễn Tường Lâm - Bí thư T.Ư Đoàn, Phó Chủ nhiệm thường trực UBQG về Thanh niên Việt Nam đề nghị, tăng cường đối thoại với thanh niên, đặc biệt quan tâm giải quyết các vấn đề kiến nghị, đề xuất chính đáng của thanh niên sau đối thoại, đảm bảo đúng quy định.

Có thể bạn quan tâm