Người yêu “thường dân” chuẩn bị về Nhật để cưới Công chúa Mako, công chúng vẫn nghi ngại

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Công chúa Mako của Hoàng gia Nhật Bản dự định sẽ cưới người yêu “thường dân” vào cuối năm nay, sau hơn 3 năm bị trì hoãn. Và dường như hôn lễ sẽ diễn ra rất sớm, vì người yêu của Mako sắp sửa rời nước Mỹ để về Nhật rồi. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người Nhật chưa tỏ ra ủng hộ lễ cưới này.

Hôn lễ của Công chúa Mako (con của em trai của Thiên hoàng) có lẽ sẽ không bị trì hoãn thêm nữa, mặc dù công chúng ở Nhật vẫn chưa hết nghi ngại. Nhiều tờ báo ở Nhật vừa đăng tin, Kei Komuro, người yêu “thường dân” của Mako, đang chuẩn bị rời Mỹ để về Nhật làm lễ cưới.

Tờ Mainichi (Hằng ngày) và Thời báo Nhật Bản cho biết, Cơ quan Nội chính Hoàng gia Nhật đang cân nhắc tổ chức buổi họp báo chung cho Công chúa và anh Komuro, cả hai đều 29 tuổi, khi anh về đến Nhật. Buổi họp báo này có lẽ là để Công chúa Mako nói rõ về những quyết định và dự định của mình, còn công chúng ở Nhật kỳ vọng anh Komuro cũng giải thích rõ ràng về tranh cãi liên quan đến tiền bạc của mẹ anh.

Người yêu “thường dân” chuẩn bị về Nhật để cưới Công chúa Mako, công chúng vẫn nghi ngại ảnh 1

Anh Komuro chuẩn bị rời Mỹ về Nhật để cưới Công chúa Mako. Ảnh: The Jiji Press, Ltd.

Đây sẽ là lần đầu tiên Komuro về Nhật kể từ khi anh sang New York (Mỹ) vào tháng 8/2018 để học ngành Luật ở ĐH Fordham. Trước đây, Komuro từng làm việc ở một công ty luật của Nhật, tuy nhiên, sau đó anh sang Mỹ học và tháng 7 vừa rồi, anh đã tham dự kỳ thi để được công nhận là luật sư. Kết quả kỳ thi đó sẽ được thông báo vào giữa tháng 12 tới. Nếu thành công, anh sẽ làm việc cho một công ty luật ở Mỹ.

Sau khi làm đám cưới, Công chúa Mako dự định sẽ rời Hoàng gia, theo Komuro sang Mỹ sống.

Người yêu “thường dân” chuẩn bị về Nhật để cưới Công chúa Mako, công chúng vẫn nghi ngại ảnh 2

Mako quen Komuro khi học Đại học, ảnh trên là khi Mako tốt nghiệp ĐH Leicester (Anh). Ảnh: ĐH Leicester.

Hôn lễ của Mako và Komuro ban đầu được dự định là sẽ diễn ra vào tháng 11/2018 sau khi họ đính hôn vào năm 2017. Tuy nhiên, vào tháng 2/2018, Cơ quan Nội chính Hoàng gia đột ngột thông báo hoãn lễ cưới 2 năm do còn nhiều việc phải chuẩn bị, và để cặp đôi suy nghĩ sâu sắc hơn về việc hôn nhân. Ngày ấy, Cơ quan Nội chính Hoàng gia phủ nhận những lời đồn rằng việc trì hoãn này là do vụ rắc rối về tiền bạc của mẹ Komuro hay nền tảng gia đình của anh.

Mặc dù hôn lễ của Mako và Komuro cuối cùng đã bị hoãn hẳn 3 năm, nhưng nhiều người dân ở Nhật đến bây giờ vẫn chưa hoan nghênh đám cưới này, lý do vẫn xoay quanh việc mẹ anh Komuro vướng vào vụ tranh cãi về số tiền hơn 4 triệu yen (khoảng 830 triệu đồng) với người từng là chồng chưa cưới của bà. Mà số tiền này được cho là cũng có phần dùng cho việc học tập của anh Komuro. Sự nghi ngại của công chúng là một phần lý do khiến Công chúa Mako từ chối khoản tiền 1,3 triệu đôla (30 tỷ đồng) dành cho những thành viên rời Hoàng thất.

Người yêu “thường dân” chuẩn bị về Nhật để cưới Công chúa Mako, công chúng vẫn nghi ngại ảnh 3

Sau khi cưới, Mako dự định sẽ cùng chồng sang Mỹ sống cuộc sống bình thường. Ảnh: Reuters.

Dù sao, dường như Mako và Komuro rất quyết tâm cưới nhau vào năm nay, vì đã có thông tin rằng họ sẽ đăng ký kết hôn vào tháng 10.

Người yêu “thường dân” chuẩn bị về Nhật để cưới Công chúa Mako, công chúng vẫn nghi ngại ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thành phố Hải Phòng đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba
Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thành phố Hải Phòng đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba
HHT - Sáng 10/8, tại Cung Văn hóa hữu nghị Việt Tiệp (Hải Phòng), Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Thành phố Hải Phòng lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2022 - 2027 diễn ra phiên trọng thể. Dịp này, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thành phố Hải Phòng vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước.
Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận Dương Văn An: Thanh niên phải nỗ lực rèn luyện để cống hiến
Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận Dương Văn An: Thanh niên phải nỗ lực rèn luyện để cống hiến
HHT - Phát biểu tại phiên trọng thể Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022-2027, Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận Dương Văn An đề nghị thanh niên phải tiếp tục nỗ lực, rèn luyện, trau dồi đạo đức cách mạng và trình độ chuyên môn nghiệp vụ để nhanh chóng trưởng thành, hăng hái thi đua lao động, sản xuất góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh nhà, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh. 

Có thể bạn quan tâm

The Moffatts, A1 hủy diễn show "Touch Your Heart" phút chót, khán giả phẫn nộ đòi hoàn tiền vé

The Moffatts, A1 hủy diễn show "Touch Your Heart" phút chót, khán giả phẫn nộ đòi hoàn tiền vé

HHT - Theo thông báo ban đầu, các boyband huyền thoại 911, A1, The Moffatts sẽ có mặt tại TP.HCM và biểu diễn trong sự kiện âm nhạc "Touch Your Heart - The Boys Are Back". Tuy nhiên, chỉ có duy nhất nhóm 911 biểu diễn theo đúng kế hoạch. Điều này khiến nhiều khán giả phẫn nộ và cho rằng bản thân đã dính "một cú lừa".