Ngụy Anh Lạc, cô học sinh cá biệt trong ngôi trường mang tên "Diên Hy Công Lược"

Ngụy Anh Lạc, cô học sinh cá biệt trong ngôi trường mang tên "Diên Hy Công Lược"
HHT - Nếu coi Hoàng cung của phim “Diên Hy Công Lược” là một trường học, thì Ngụy Anh Lạc chính là học sinh cá biệt, thông minh có thừa mà bướng bỉnh vô đối.

Công thức xây dựng nhân vật mới

Mô-típ từ trước đến nay của hầu hết các dòng phim cung đấu chính là hành trình của các nữ chính: xinh đẹp, hiền lành, thấp cổ bé họng, nhẫn nhục đến với vị trí cao nhất của hậu cung, nếu không thì sẽ luôn là cái kết được “sủng ái” hết mức của thiên tử. Nhân vật Ngụy Anh Lạc của Diên Hy Công Lược cũng vậy nhưng chúng ta có thể dễ dàng nhận ra công thức của nhân vật chính có sự thay đổi.

Ngụy Anh Lạc, cô học sinh cá biệt trong ngôi trường mang tên "Diên Hy Công Lược" ảnh 1

Từ những tập đầu tiên, phim đã mở ra cảnh tranh cãi gây cấn với thái độ xử trí nhanh nhẹn của Anh Lạc. Cứ mỗi tập, khán giả lại đi từ thích thú này đến hào hứng khác khi Anh Lạc dù chỉ là một cung nữ cũng đã biết khôn ngoan “đáp trả” những người hại mình, dù đó là cung nữ, quý phi hay thân vương. Vu Chính - đạo diễn phim - đã mạnh dạn xóa bỏ lớp áo cũ kỹ “Lọ Lem mang hài” trước đây, giúp người xem không còn bức bối vì nhân vật chính “bánh bèo vô dụng” nữa.

Ngụy Anh Lạc, cô học sinh cá biệt trong ngôi trường mang tên "Diên Hy Công Lược" ảnh 2

Sống trên đời, trước hết hãy tin bản thân mình

Bởi lẽ, một khi lung lay ngay từ lúc bị ai đó tác động, chúng ta đã phần nào không còn đứng vững. Bài học lớn đầu tiên được rút ra là hãy tập yêu bản thân, tập tin vào chính mình và hãy thông minh xử trí khi mình biết mình đã làm đúng, ít ra là với trái tim và lý trí của mình. Vượt qua hết khó khăn này tới thử thách khác, từ tầm nhìn của Anh Lạc, ta biết cô nàng chẳng phải đối thủ của bất kì nữ nhân nào trong hậu cung. Nàng ấy đang vươn đến một cột mốc khác, cột mốc mà chẳng ai có thể với đến, và chắc chắn để làm được điều đấy, đầu tiên nhất hãy tập yêu và tin tưởng bản thân mình.

Ngụy Anh Lạc, cô học sinh cá biệt trong ngôi trường mang tên "Diên Hy Công Lược" ảnh 3

Thiện hay ác, xuất phát ban đầu cũng tự tâm

Phú Sát hoàng hậu có câu “Nghi thì không dùng, dùng thì không nghi”. Suốt từ đầu phim cho đến hiện tại, Hoàng hậu đã dụng người bằng niềm tin theo đúng nghĩa đen, một khi dùng ai người đó ắt sẽ được Hoàng hậu bảo vệ đến cùng và tin tưởng tuyệt đối. Anh Lạc là một trong những nữ nhân như thế. Nhưng không phải không có lý do mà Anh Lạc lại được chủ nhân yêu mến mình như vậy.

Ngụy Anh Lạc, cô học sinh cá biệt trong ngôi trường mang tên "Diên Hy Công Lược" ảnh 4

Ngoài thông minh lanh lẹ, đã cứu hoàng hậu được mấy phen mất mặt, thì Anh Lạc cũng thể hiện mình là người có tấm lòng tử tế khi mấy lần giúp đỡ cho Du quý nhân giữ được long thai, sau đó là ra sức bảo vệ để giữ được tính mạng cho người và Ngũ A Ca.

Khi được Hoàng hậu dốc sức dạy viết thư pháp, Anh Lạc cũng đã dốc lòng học hỏi, siêng năng rèn luyện mỗi ngày, còn nghĩ ra cả chiêu cột dây vào tay mình để giữ vị trí cho tay đúng chuẩn viết chữ đẹp. “Học trò” có tâm như vậy, hỏi sao “thầy” không quý!

Ngụy Anh Lạc, cô học sinh cá biệt trong ngôi trường mang tên "Diên Hy Công Lược" ảnh 5

Anh Lạc vẫn đang tiếp tục trên con đường trả thù cho vị tỉ tỉ mình thương nhất cuộc đời, vẫn sẵn sàng đánh đổi tính mạng của mình để kẻ hại tỉ tỉ phải chịu trả giá, nên đôi lúc cô trở nên một người quá tính toán, nhất là trong chuyện với Phó Sát Phú Hằng. Nhưng việc vẫn giữ được mình là một người tử tế đã ghi điểm cho cô nàng trong lòng khán giả.

Cô nàng “học sinh cá biệt” đa sắc màu

Ngụy Anh Lạc, cô học sinh cá biệt trong ngôi trường mang tên "Diên Hy Công Lược" ảnh 6

Nếu như hình dung một cách vui nhộn, Cao Quý Phi là mean girl, hoàng thượng là giáo viên chủ nhiệm, các phi tần là các cán sự lớp, thì một “suất cứng” dành cho Anh Lạc chính là hình tượng “học sinh cá biệt”, bởi lẽ “những đứa trẻ ngoan, biết nghe lời sẽ không làm nên chuyện” bao giờ.

Vậy cho nên hết lần này đến lần khác, sự tìm tòi cố gắng, sự học hỏi tự thân giúp Anh Lạc “mài sắc” năng lực để bảo vệ mình và những người xung quanh bằng kiến thức mà cô đã chú ý quan sát để có được. Dù hay “bật” lại những người có vai vế hơn mình rất nhiều, nhưng lời nào của Anh Lạc cũng vô cùng thuyết phục.

Ngụy Anh Lạc, cô học sinh cá biệt trong ngôi trường mang tên "Diên Hy Công Lược" ảnh 7

Nhiều khán giả cũng rất thích thú với những màn “thả thính là dính” của Anh Lạc dành cho Phó Hằng. Dù chỉ là “thính độc” do đang căm thù Phó Hằng, nhưng người xem vẫn cảm nhận được vẻ đáng yêu của Anh Lạc khi cười toe tặng bóng heo làm ấm, hay thể hiện sự tốt bụng nhờ tìm chủ mới cho chú cún Tuyết Cầu. Teen nữ nhà mình cứ thế mà học “bí kíp cưa trai” đi nhá! Dù hotboy cỡ nào thì mấy ảnh cũng rất dễ xiêu lòng với những quan tâm nhỏ xíu xìu xiu của bạn đấy!

Ngụy Anh Lạc, cô học sinh cá biệt trong ngôi trường mang tên "Diên Hy Công Lược" ảnh 8

Sau tất cả, chính những vòng tròn đồng tâm mà tâm điểm là Ngụy Anh Lạc, nhà làm phim Vu Chính đã khắc họa cho người xem một cái nhìn văn minh nhất định từ vị cung nữ này, nàng đã tập hợp những điểm mạnh của một người trẻ trong xã hội hiện nay: Yêu bản thân, có tấm lòng tử tế và lăn xả hết mình trong cuộc sống. Từ đó người xem lại có thêm niềm tin và động lực để cổ vũ cô gái phi thường này.

Theo HHT 1271
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Fan BTS vừa mừng vừa lo Jimin, Jung Kook "tới công chuyện" nhập ngũ dưới trướng Jin

Fan BTS vừa mừng vừa lo Jimin, Jung Kook "tới công chuyện" nhập ngũ dưới trướng Jin

HHT - Thời gian gần đây, tất tần tật thông tin liên quan tới việc thực hiện nghĩa vụ quân sự của 4 thành viên BTS còn lại đều được người hâm mộ ưu tiên hàng đầu. Chưa kịp hết bàng hoàng khi truyền thông Hàn đưa tin thời gian nhập ngũ chỉ còn hơn 10 ngày nữa, người hâm mộ lại tiếp tục "rần rần" trước thông tin một nửa BTS có cơ hội tái ngộ trong quân ngũ.