Nguy cơ mất trắng thương hiệu, "tiên nữ đồng quê" Lý Tử Thất nói gì giữa tâm bão kiện tụng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đã hơn 4 tháng kể từ khi ngừng hoạt động, vụ kiện giữa Lý Tử Thất và công ty quản lý vẫn đang được tiến hành. Đối mặt với nguy cơ có thể mất trắng công sức đã gầy dựng bấy lâu, Lý Tử Thất cho biết: “Tôi không sợ gì cả”.

Lý Tử Thất đã ngừng cập nhật video mới kể từ 14/7/2021. Lý do được Lý Tử Thất tiết lộ là vì cô mất quá nhiều thời gian để giải quyết những việc khác trong năm nay.

Dù việc quay và dựng video không mất quá nhiều thời gian, “nhưng suy cho cùng thì bạn cũng chỉ có một bộ não mà thôi” - Lý Tử Thất nói. “Khán giả có thể cảm nhận được trái tim của bạn qua video, tôi không nghĩ rằng bạn có thể thưởng thức tác phẩm ở tình trạng này, nên tốt nhất là dừng lại và xử lý mọi việc cho tốt trước đã.”

Nguy cơ mất trắng thương hiệu, "tiên nữ đồng quê" Lý Tử Thất nói gì giữa tâm bão kiện tụng ảnh 1

Khi được hỏi về việc có bao nhiêu người đứng đằng sau các video của Lý Tử Thất, cô tiết lộ từ tháng 3/2016 đến tháng 5/2017 cô thực hiện tất cả chỉ có một mình. Sau đó cô có thêm sự hỗ trợ từ hai nhiếp ảnh gia, một người là chú và một người là bạn, ngoài ra có thêm một trợ lý. Nhưng từ đó cho đến tận bây giờ, Lý Tử Thất luôn tự mình xác nhận vị trí của từng ống kính khi quay, phần chỉnh sửa chính của tất cả các video đều do chính cô thực hiện.

“Những gì bạn xem và yêu thích chính là tác phẩm của tôi. Chỉ có những tác phẩm do chính tay tôi sáng tạo nội dung, quay hình và chỉnh sửa thì mới có thể được coi là tác phẩm của tôi đúng nghĩa”, Lý Tử Thất nhấn mạnh.

Nguy cơ mất trắng thương hiệu, "tiên nữ đồng quê" Lý Tử Thất nói gì giữa tâm bão kiện tụng ảnh 2

Vào năm 2016, người sáng lập công ty Vô Niệm liên hệ với Lý Tử Thất để hợp tác. Khi đó, Lý Tử Thất đã có 400.000 người hâm mộ. “Nếu tôi không nổi tiếng thì anh ấy đã không đến tìm tôi”, Lý Tử Thất nói. Cô cho biết những người khác khi liên hệ với cô thường thông qua người thứ ba, thậm chí thứ tư, thứ năm; chỉ có người này trực tiếp đến tận nơi tìm gặp cô, “điều đó khiến tôi nghĩ anh ấy là người chân thành”.

Nói về công sức của công ty Vô Niệm trong việc giúp thương hiệu Lý Tử Thất đình đám như hiện tại, Lý Tử Thất không phủ nhận. “Nhưng tôi cũng muốn nói rõ rằng tất cả nội dung đều do tôi tự làm, không liên quan gì đến Vô Niệm.”

Nguy cơ mất trắng thương hiệu, "tiên nữ đồng quê" Lý Tử Thất nói gì giữa tâm bão kiện tụng ảnh 3

Khi được hỏi việc tranh chấp thương hiệu này có khiến cuộc sống thời gian gần đây khó khăn không thì Lý Tử Thất nhẹ nhàng: “Không hẳn, cuộc đời vẫn còn dài, ai mà biết được trong tương lai còn có việc gì sẽ khó khăn hơn, đúng không?”. Lý Tử Thất đồng ý vụ việc có gây ra nhiều rắc rối hơn cho cô, nhưng không phải là việc tồi tệ đến mức phải suy sụp. “Khi còn bé tôi đã ngủ ở ven đường, ít nhất thì bây giờ tôi vẫn được ngủ trên giường, nên không sao cả.”

Lý Tử Thất cho biết cô đang tuân thủ các thủ tục pháp lý mà vụ kiện yêu cầu. Nhưng nếu chẳng may cô có mất đi công sức đã gầy dựng bấy lâu, cô cũng không ngại bắt đầu lại từ đầu.

Nguy cơ mất trắng thương hiệu, "tiên nữ đồng quê" Lý Tử Thất nói gì giữa tâm bão kiện tụng ảnh 4

Có lẽ tuổi thơ cơ cực đã rèn luyện cho Lý Tử Thất một tinh thần mạnh mẽ như vậy. Bố mẹ ly hôn khi Lý Tử Thất còn rất nhỏ, sau đó bố cô mất và cô sống với ông bà nội. Khi ấy, cuộc sống khó khăn đến mức bà của Lý Tử Thất phải chạy đến Liên đoàn Phụ nữ ở địa phương nhờ giúp đỡ về học phí.

Lý Tử Thất đã từng vì tằn tiện sinh hoạt phí mà chỉ mua một chiếc chăn bông, trải một nửa xuống sàn và một nửa đắp lên người để ngủ. Cô từng ở thành phố làm bồi bàn và DJ, rồi sau đó quyết định trở về quê hương và quay các video về cuộc sống thôn dã.

Nguy cơ mất trắng thương hiệu, "tiên nữ đồng quê" Lý Tử Thất nói gì giữa tâm bão kiện tụng ảnh 5

Nhiều người yêu mến Lý Tử Thất gọi cô là “Tiên nữ đồng quê”, nhưng cô thú nhận rằng cô có chút sợ hãi khi mọi người nghĩ rằng “Lý Tử Thất” hoàn hảo và không thật.

“Tôi không muốn họ nghĩ rằng tôi là một nàng tiên. Tôi đã từng viết rằng tôi chỉ là một người bình thường, cũng dùng giấy vệ sinh chứ không phải tre. Tôi không hoàn hảo, cũng có nhiều tính xấu”, Lý Tử Thất nói.

Nguy cơ mất trắng thương hiệu, "tiên nữ đồng quê" Lý Tử Thất nói gì giữa tâm bão kiện tụng ảnh 6

Lý Tử Thất là blogger nổi tiếng nhất Trung Quốc với khối tài sản hàng triệu đô-la. Cô quay các video về vùng quê thanh bình, xinh đẹp cùng cuộc sống hàng ngày trồng hoa, hái quả, nấu ăn…

Không chỉ nổi tiếng ở Trung Quốc, Lý Tử Thất còn đình đám ở quốc tế. Hiện tại, Lý Tử Thất và công ty quản lý Vô Niệm đang tranh chấp quyền về thương hiệu “Lý Tử Thất”.

Nguy cơ mất trắng thương hiệu, "tiên nữ đồng quê" Lý Tử Thất nói gì giữa tâm bão kiện tụng ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cầu thủ nào được chấm điểm cao nhất trong trận cầu chấn động châu Á Hà Nội FC - Urawa Reds?

Cầu thủ nào được chấm điểm cao nhất trong trận cầu chấn động châu Á Hà Nội FC - Urawa Reds?

HHT - CLB Hà Nội đã tạo ra một cơn địa chấn tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình khi chiến thắng nhà đương kim vô địch AFC Champions League - CLB Urawa Red Diamonds (thường gọi là Urawa Reds) của Nhật Bản. Đây là một trận đấu đầy cảm xúc với cái tên toả sáng nhất là một gương mặt gây bất ngờ.