Nguyên cớ nào khiến các idol này quyết định thay đổi nghệ danh quen thuộc của mình?

Nguyên cớ nào khiến các idol này quyết định thay đổi nghệ danh quen thuộc của mình?
HHT - Vạn bất đắc dĩ, các idol này mới phải tạm biệt nghệ danh quen thuộc mà thôi.

Cái tên luôn là yếu tố rất quan trọng với nghệ sĩ, khi họ đã phải đổ rất nhiều công sức mới có thể được khán giả nhớ mặt đặt tên. Nhưng có không ít idol K-Pop vì nhiều lý do khác nhau mà ngưng dùng cái tên quen thuộc của mình để đổi sang nghệ danh khác.

Jr. thành Jinyoung (GOT7)

Nguyên cớ nào khiến các idol này quyết định thay đổi nghệ danh quen thuộc của mình? ảnh 1

Giám đốc công ty JYP tên là Park Jin Young. Trong nhóm GOT7 cũng có một chàng trai tên Park Jin Young. Và để tránh nhầm lẫn, Jinyoung của GOT7 đã được đặt nghệ danh Jr. (Junior) khi debut cùng nhóm. Thế nhưng khán giả không mấy người gọi Jr. Junior, mà toàn nhầm sang JR (hay Jay R).

Tất nhiên Jr. không vui chút nào khi bị nhầm tên suốt ngày như thế này, nên đã xin công ty JYP “trả lại tên cho em”. Vậy là sau hai năm debut cùng GOT7, Jr. đã dùng lại tên thật Jinyoung và rõ ràng là khán giả cũng yêu thích cái tên này hơn hẳn. Bây giờ, Jinyoung (GOT7) đã rất quen thuộc với mọi người rồi, và cũng chẳng ai nhầm lẫn với giám đốc Park Jin Young nữa.

Rap Monster thành RM (BTS)

Nguyên cớ nào khiến các idol này quyết định thay đổi nghệ danh quen thuộc của mình? ảnh 2

Trưởng nhóm Rap Monster của BTS thì đã quá nổi tiếng. Thế nhưng cuối năm 2017, Rap Monster đã có tâm thư thông báo rằng từ giờ trở đi, anh sẽ lấy nghệ danh mới là RM. Năm 2011, chàng thực tập sinh Kim Namjoon sáng tác một ca khúc và ở cuối đoạn rap, có cụm từ Rap Monster. Từ đó trở đi, các nhân viên trong công ty Big Hit bèn gọi anh ấy là Rap Monster, dần dà trở thành nghệ danh luôn.

Nguyên cớ nào khiến các idol này quyết định thay đổi nghệ danh quen thuộc của mình? ảnh 3

Nhưng sau nhiều năm hoạt động, RM thấy tên cũ Rap Monster quá dài đã đành, quan trọng hơn là nó không còn phù hợp với dòng nhạc mà anh muốn theo đuổi. Trưởng nhóm BTS không muốn phải tiếp tục cố gắng chứng tỏ mình thật ngầu, thật u ám cho đúng với cái tên Rap Monster nữa. Trong thông báo gửi đến các fan, RM cũng nói rõ rằng cái tên hợp với hướng đi mới của mình, rằng anh muốn được viết nhạc một cách tự do và thoải mái nhất. Giờ thì mọi người đã quen gọi Rap MonsterRM rồi đấy.

Hyoyeon (SNSD) thành DJ Hyo

Nguyên cớ nào khiến các idol này quyết định thay đổi nghệ danh quen thuộc của mình? ảnh 4

SNSD hoạt động hơn 10 năm, thì cái tên Hyoyeon cũng đã trở nên quá thân quen với khán giả. Nhưng mới đây, Hyoyeon đã quyết định đổi thành nghệ danh DJ Hyo như đánh dấu bước ngoặt trong sự nghiệp của mình. DJ Hyo giờ đây không chỉ là một phần của nhóm SNSD nữa, mà còn là ca sĩ solo kiêm DJ chuyên nghiệp rồi.

Theo Koreaboo
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Karina aespa gặp sự cố trang phục 5 lần 7 lượt, fan phẫn nộ vì stylist "phớt lờ"

Karina aespa gặp sự cố trang phục 5 lần 7 lượt, fan phẫn nộ vì stylist "phớt lờ"

HHT - Sự phẫn nộ của người hâm mộ hiện tại không phải là giọt nước tràn ly, mà đã "tràn lớn" từ lâu nhưng stylist của aespa vẫn chưa có động thái cẩn trọng hơn. Karina liên tục gặp vấn đề với trang phục khi trình diễn, lần trước là chất liệu cứng gây thương tích, lần này là chiếc áo bị rách khiến cô suýt gặp nạn "hớ hênh".