Nguyễn Hải Phong: “Album của AMEE khiến các ca sĩ chạy theo Top Trending cần suy nghĩ lại“

HHT - Mới đây, nữ ca sĩ AMEE đã chính thức giới thiệu album CD đầu tay sau một năm debut. Cô nàng 2K mong muốn mang lại những thông điệp âm nhạc ý nghĩa và nguồn năng lượng tích cực cho khán giả.

Thể loại chủ đạo của album “dreAMEE” là Pop, pha trộn thêm nhiều chất liệu âm nhạc đa dạng như Hip-Hop, R&B,... Thông điệp truyền tải trong cả album “dreAMEE” là nguồn năng lượng tích cực của tình yêu. Các ca khúc trong album được sắp xếp theo cảm xúc, tinh thần và thời gian trải qua bốn mùa Xuân - Hạ - Thu - Đông.

Khi được hỏi về những khó khăn trong việc thực hiện album CD, AMEE thừa nhận chất giọng của mình có phần hơi cao và dễ gây chói tai. Ê-kíp đã biến điểm yếu này của nữ ca sĩ thành điểm đặc biệt bằng việc thêm thắt các đoạn phiêu, luyến láy cho phù hợp với từng ca khúc.

Producer Hứa Kim Tuyền tiết lộ về quá trình làm việc với AMEE: "Khi làm một dự án thì cả nhóm cùng ngồi bàn bạc, chia sẻ, chỉnh sửa và không ngại đóng góp ý kiến cùng nhau. Ê-kíp luôn tôn trọng những cảm xúc ngẫu hứng, những câu chuyện mang tính cá nhân của AMEE trong giai điệu hay lời bài hát".

Nguyễn Hải Phong: “Album của AMEE khiến các ca sĩ chạy theo Top Trending cần suy nghĩ lại“ ảnh 1

Toàn bộ những ấn phẩm trong album đĩa CD lần này của AMEE. (Ảnh: NVCC)

Trước những quan ngại "làm album CD là việc liều lĩnh trong thời đại nhạc số", ê-kíp của AMEE bày tỏ quan điểm: "Ê-kíp muốn AMEE có những bước đi theo hướng chuyên nghiệp, nghiêm túc hơn".

Nguyễn Hải Phong: “Album của AMEE khiến các ca sĩ chạy theo Top Trending cần suy nghĩ lại“ ảnh 2 Sản phẩm âm nhạc của AMEE không là kết quả của một cá nhân, mà là thành quả của nhiều nhạc sĩ và producer. Ê-kíp của nữ ca sĩ chia sẻ cách làm việc theo nhóm rất quen thuộc ở nước ngoài nhưng còn khá mới mẻ ở Việt Nam. (Ảnh: NVCC)
Nguyễn Hải Phong: “Album của AMEE khiến các ca sĩ chạy theo Top Trending cần suy nghĩ lại“ ảnh 3

AMEE cùng ê-kíp chia sẻ về tên album lần này có nghĩa là "mộng mơ", là cách chơi chữ để khẳng định nghệ danh của AMEE trên bản đồ V-Pop. (Ảnh: NVCC)

Là người từng làm việc với 2 producer chính của album "dreAMEE" là TDK và Hứa Kim Tuyền, nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong đã có những chia sẻ về album lẫn xu hướng âm nhạc trong thời đại mới: "Tôi nể phục ê-kíp của ca sĩ AMEE khi cầm trên tay album này. Tôi từng có những định kiến nhất định về khả năng của lớp ca sĩ trẻ, rằng họ cũng chỉ có thể làm tới đó thôi là cùng. Nhưng album của AMEE đã thay đổi suy nghĩ đó. Nhìn cách các bạn làm album, làm nhạc, tôi thấy thật "kinh khủng".

Nguyễn Hải Phong: “Album của AMEE khiến các ca sĩ chạy theo Top Trending cần suy nghĩ lại“ ảnh 4 Nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong: "Amee rất can đảm và liều lĩnh khi ra album vật lý với hình thức và nội dung chỉn chu. Điều này đem lại giá trị rất lớn".

Mượn ví dụ album "dreAMEE" của AMEE, tác giả "Ba kể con nghe" không ngần ngại nói thẳng, "nhắc khéo" việc một số bộ phận ca sĩ đang mải mê chạy theo Top Trending YouTube mà bỏ qua việc đầu tư chất xám cho một album nghệ thuật, chỉn chu.

Nguyễn Hải Phong: “Album của AMEE khiến các ca sĩ chạy theo Top Trending cần suy nghĩ lại“ ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm