Nguyễn Phong Việt và những dấu ấn trưởng thành trong tập thơ “Sao Phải Đau Đến Như Vậy”

Nguyễn Phong Việt và những dấu ấn trưởng thành trong tập thơ “Sao Phải Đau Đến Như Vậy”
HHT - Sáng ngày 9/12, Nguyễn Phong Việt chính thức ra mắt tập thơ “Sao Phải Đau Đến Như Vậy” đánh dấu đoạn đường trưởng thành trong cuộc đời mình.

Sao Phải Đau Đến Như Vậy là tập thơ thứ 6 của tác giả Nguyễn Phong Việt. Đồng thời, đây cũng là món quà Giáng Sinh sớm mà anh gửi đến độc giả và những người đã - đang đồng hành với mình trong suốt chặng đường 6 năm. Buổi ra mắt được tổ chức tại đường sách Nguyễn Văn Bình, quận 1 với sự tham gia của rất nhiều bạn trẻ.

Rất nhiều độc giả trung thành của Nguyễn Phong Việt đã đến buổi ra mắt sách của anh.

Như một thông lệ hằng năm, gần đến Giáng Sinh, Nguyễn Phong Việt sẽ phát hành một tập thơ mới. Và điều đó trở thành thói quen, những độc giả trung thành của anh luôn sẵn sàng chờ đợi để xem sản phẩm mới của anh có điều gì đặc biệt và khác so với những tập thơ đã phát hành trước đó không.

Sao Phải Đau Đến Như Vậy là tập thơ ghi dấu mạnh mẽ sự trưởng thành của Nguyễn Phong Việt về cách nhìn cuộc sống, lẫn cách yêu.

Theo chia sẻ của tác giả Nguyễn Phong Việt, anh đã thể hiện những khía cạnh trưởng thành hơn và mang lại những thay đổi đáng kể về suy nghĩ trong tập thơ lần này. Nếu Đi Qua Thương Nhớ hay Về Đâu Những Vết Thương mang đến hình ảnh Nguyễn Phong Việt còn nông nổi với nhiều cảm xúc nhất thời trong những yêu thương lẫn hờn giận, thì Sao Phải Đau Đến Như Vậy ghi lại những tháng năm trưởng thành của anh. Qua đó, độc giả có thể nhìn thấy một Nguyễn Phong Việt với đủ đầy sự từng trải, với một cái nhìn nội tâm mới mẻ và khai mở những khía cạnh khác của tình thương.

Nguyễn Phong Việt chia sẻ rằng bạn có thể thích tập thơ này nhiều hoặc ít nhưng sẽ không cảm thấy thất vọng.

Mặt khác, Nguyễn Phong Việt cũng thẳng thắn nói rằng mọi người có thể thích tập thơ mới này ít hoặc nhiều, nhưng thất vọng thì không. Bởi với mỗi một câu chuyện trong Sao Phải Đau Đến Như Vậy, bạn đều có thể nhìn thấy bản thân mình trong đó. Tác giả cũng nói thêm: “Với cuốn sách lần này, không kỳ vọng sẽ bán được nhiều nhưng Việt hy vọng khi bạn đọc bỏ tiền ra mua tập thơ, sẽ cảm thấy tập thơ xứng đáng với đồng tiền mình bỏ ra”.

Trước ngày phát hành, tập thơ đã kịp

Theo ghi nhận mới nhất, tập thơ thứ 6 của Nguyễn Phong Việt đã “tẩu tán” hơn 5.000 cuốn thơ trước ngày phát hành. Và con số vẫn đang được tiếp tục cập nhật.

VIO THÁI - Ảnh: NVCC

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hoàng tử William nhắc nhở gì Công nương Kate ở hôn lễ của Thái tử Jordan?

Hoàng tử William nhắc nhở gì Công nương Kate ở hôn lễ của Thái tử Jordan?

HHT - Một cử chỉ và lời nhắc (dù rất kín đáo) của Hoàng tử William dành cho vợ mình - Công nương Kate Middleton - tại hôn lễ Thái tử Hussein của Jordan đã được ghi lại. Người xem không khỏi buồn cười vì thấy rằng William - Kate hóa ra cũng có những lúc giống y những cặp đôi bình thường khác: Vợ mải chuyện trò không dứt còn chồng sốt ruột đứng chờ.
Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

HHT - Một vụ tai nạn tàu hỏa kinh hoàng vừa xảy ra ở thành phố Balasore (bang Odisha, Ấn Độ), số người thiệt mạng hiện đã lên đến 280 và hơn 900 người khác bị thương. Đây được gọi là một trong những tai nạn đường sắt thảm khốc nhất trong lịch sử hiện đại. Sự việc cụ thể thế nào và nguyên nhân ban đầu có thể là gì?