Nguyên tác phim "Cẩm tú vị ương" của Đường Yên - La Tấn bị cấm lưu hành vì đạo văn

Nguyên tác phim "Cẩm tú vị ương" của Đường Yên - La Tấn bị cấm lưu hành vì đạo văn
HHT - Tác giả Châu Tĩnh của bộ truyện phải bồi thường hơn 400 triệu đồng cho những người đã bị cô "đạo nhái" tác phẩm.

Sau 2 năm tranh chấp về tác quyền, tiểu thuyết Thứ nữ hữu độc - nguyên tác của bộ phim Cẩm tú vị ương do Đường Yên - La Tấn thủ vai chính đã bị xác nhận là sản phẩm "đạo nhái".

Nguyên tác phim "Cẩm tú vị ương" của Đường Yên - La Tấn bị cấm lưu hành vì đạo văn ảnh 1

Ngày 8/5, tòa án tỉnh Triêu Dương, Trung Quốc tuyên bị cáo Chu Tĩnh (bút danh Tần Giản, "mẹ đẻ" Thứ nữ hữu độc) vi phạm quyền sở hữu trí tuệ. Chu Tĩnh phải bồi thường 120.000 NDT (hơn 410 triệu VND) cho những người đã bị cô đạo văn, cộng thêm phí bảo vệ bản quyền là 16.500 NDT (hơn 56 triệu VND) trong vòng 10 ngày. Bên cạnh đó, bộ tiểu thuyết này phải ngay lập tức bị ngừng xuất bản.

Nguyên tác phim "Cẩm tú vị ương" của Đường Yên - La Tấn bị cấm lưu hành vì đạo văn ảnh 2

Tuy nhiên, đa số cư dân mạng đều cho rằng mức phạt như trên là quá ít so với lợi nhuận mà tác giả thu được. Từ khi Thứ nữ hữu độc được mua bản quyền làm phim, nhiều tác giả đã lên tiếng tố cáo đây là sản phẩm đạo văn. Tuy nhiên, Cẩm tú vị ương vẫn được lên sóng như bình thường. Nhờ sở hữu những ngôi sao đình đám, phim đạt lượng xem tổng đến 20 tỷ, thậm chí còn được làm phần 2.

Không chỉ Cẩm tú vị ương, nhiều nguyên tác phim ngôn tình nổi tiếng cũng dính nghi án "xào nấu" nội dung, điển hình có Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa, Sở Kiều truyện, Hoa Thiên Cốt... Nhiều nhà sản xuất sau khi phát hiện mình mua nhầm "đạo phẩm" đã thay đổi một phần nội dung phim để tránh gây thêm tranh cãi.

Theo weibo
MỚI - NÓNG
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
HHT - Nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9, Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 và Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12, báo Tiền Phong phối hợp với Công ty cổ phần Him Lam và Trường Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức chương trình tri ân, giao lưu với các thương binh nặng trên toàn quốc mang tên “Ánh lửa từ trái tim”.

Có thể bạn quan tâm

Xuất hiện xe tải phản đối BTS tái ký, ARMY mong fan tỉnh táo với bộ phận cực đoan

Xuất hiện xe tải phản đối BTS tái ký, ARMY mong fan tỉnh táo với bộ phận cực đoan

HHT - Trong khi đại đa số người hâm mộ của BTS đang hân hoan ăn mừng trước thông tin, tất cả thành viên sẽ gia hạn hợp đồng với BigHit Music, thì ngược lại, xuất hiện một nhóm fan cực đoan lại thể hiện thái độ không đồng tình trước quyết định tái ký của 7 chàng trai bằng việc gửi xe tải biểu tình đến tòa nhà HYBE. Hành động này vấp phải sự chỉ trích gay gắt từ cộng đồng ARMY (fandom của BTS) và cư dân mạng.