Nguyên tắc "xếp lớp" mỹ phẩm từ các chuyên gia

Nguyên tắc "xếp lớp" mỹ phẩm từ các chuyên gia
HHT - Thay vì bôi nhiều loại kem lên mặt và cảm thấy nặng nề, hoặc chẳng dám dùng nhiều hơn một loại kem vì không chắc chúng có “chèn ép” nhau không… bạn hãy giữ cẩm nang này, để khi cần thì làm theo hướng dẫn của các chuyên gia nhé!

Bắt đầu bằng thứ nhẹ nhất

Serum - hay huyết thanh - là sản phẩm nhẹ nhất, nên được bôi đầu tiên bởi vì nó đưa các thành phần hoạt tính vào da một cách hiệu quả nhất. Hơn nữa, serum cũng là loại sản phẩm có tính năng mạnh nhất nhằm vào một vấn đề gì đó mà bạn đang cần giải quyết, ví dụ cung cấp axit amin cho da trẻ khỏe, hay làm giảm dầu trên da, hay có tinh chất lô hội làm dịu da…

Nguyên tắc "xếp lớp" mỹ phẩm từ các chuyên gia ảnh 1

Thêm lớp chống oxy hóa

Vitamin C là thành phần mà kiểu da nào cũng cần. Nó làm sáng da, bảo vệ da dưới ánh nắng, và giúp tăng tính đàn hồi của da. Nếu loại serum bạn dùng đã có vitamin C thì quá tuyệt, còn nếu không, bạn có thể dùng thêm một lớp vitamin C sau khi dùng serum.

“Nghỉ giữa giờ”

Nếu bạn cho mỗi lớp sản phẩm khoảng một vài phút để khô đi, thì chúng sẽ không bị loang ra hoặc trộn lẫn với nhau. Các chuyên gia da liễu khuyên bạn nên làm thế này: bôi một lớp sản phẩm, đi uống cốc nước, bôi sản phẩm thứ hai, đi chải đầu…

“Khóa” chúng lại

Kem dưỡng ẩm là chìa khóa khi bạn dùng nhiều loại sản phẩm khác nhau, bởi vì kem dưỡng ẩm “khóa” lớp serum lại trên da bạn, khiến cho serum phát huy hiệu quả tốt hơn.

Nguyên tắc "xếp lớp" mỹ phẩm từ các chuyên gia ảnh 2

Biết khi nào thì nên làm ngược lại

Tuy nhiên, trong trường hợp da bạn rất nhạy cảm và dễ bị đỏ ửng nếu dùng nhiều sản phẩm dưỡng da, thì bạn nên chọn một loại kem dưỡng ẩm đơn giản, nhẹ, không mùi để dùng trước, rồi mới dùng serum. Kem dưỡng ẩm lúc này sẽ như một lớp bảo vệ làm giảm mức độ của các thành phần hoạt tính trong serum, nên ít gây kích ứng cho da hơn.

Thêm dầu dưỡng vào mùa khô

Nếu da bạn khô, thì một chút dầu dưỡng (oil) sẽ khiến da sáng hơn. Nhất là trong mùa khô thì dầu dưỡng sẽ cho kết quả “thần kỳ” hơn bất kỳ loại kem dưỡng da nào. Bạn có thể dùng chút xíu dầu dưỡng vào những vùng da rất khô trên cơ thể (khuỷu tay, mu bàn tay, cổ, chân…). SAU KHI bôi lớp kem dưỡng ẩm. Bởi vì theo nguyên tắc, dầu có thể thấm qua kem dưỡng ẩm, nhưng ngược lại thì không. Dầu dưỡng có chiết xuất từ hạt hướng dương hoặc dầu jojoba thường rất hiệu quả trong mùa khô. Tuy nhiên, riêng ở da mặt, nếu bạn đã dùng serum + kem dưỡng ẩm thì có thể bỏ qua phần dầu dưỡng, bởi trên mặt thì lớp dầu này rất dễ làm cho da trông bóng nhờn.

Nguyên tắc "xếp lớp" mỹ phẩm từ các chuyên gia ảnh 3

Đừng quên lớp bảo vệ

Chính là kem chống nắng – sản phẩm vốn cần thiết vào bất kỳ loại hình thời tiết nào. Kem chống nắng nên được dùng để “che” cho da bạn, nên nếu nó được bôi trước, nó sẽ ngăn các thành phần ở các sản phẩm khác thấm qua. Nếu dùng nhiều hơn một sản phẩm dưỡng da thì bạn nên chọn loại kem chống nắng nào đó thật nhẹ (lightweight) thôi nhé!

TEAMIRI

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các quy tắc thời trang giúp Song Hye Kyo, Jennie lộng lẫy trong mọi tình huống

Các quy tắc thời trang giúp Song Hye Kyo, Jennie lộng lẫy trong mọi tình huống

HHT - Hầu hết người nổi tiếng đều rất tỉ mỉ với trang phục thảm đỏ của họ. Nhưng sự lựa chọn trang phục của họ không hoàn toàn khớp với tiêu chuẩn hay quy tắc thời trang chung, đó là bởi vì họ chỉ tuân theo những quy tắc riêng và cảm nhận riêng của bản thân. Chính vì vậy mà họ luôn thu hút theo cách không ai giống ai, lộng lẫy bất chấp mọi tình huống.