Nguyên Thuần chắc chắn là công chúa “số nhọ” nhất “Sở Kiều Truyện”

Nguyên Thuần chắc chắn là công chúa “số nhọ” nhất “Sở Kiều Truyện”
HHT - Vì hai lần Nguyên Thuần dày công sắp đặt kế hoạch tiễn hai "kẻ thù" của mình về suối vàng đều bị phá đám ở phút chót.

Sau khi trộm được binh phù của Ngụy đế, Nguyên Thuần (Lý Thấm) đã đem quân từ Trường An đến đánh thành Hồng Xuyên ở Yến Bắc, quyết dồn Sở Kiều (Triệu Lệ Dĩnh) vào chỗ chết. Ngay cả khi anh trai Nguyên Tung đến khuyên nhủ, Nguyên Thuần vẫn bỏ ngoài tai. Lực lượng của Sở Kiều mỏng, lại đã vì cầm cự mấy ngày trời nên đuối sức trước đội quân đông đảo của Nguyên Thuần. Thành Hồng Xuyên cuối cùng cũng bị chọc thủng.

Nguyên Thuần chắc chắn là công chúa “số nhọ” nhất “Sở Kiều Truyện” ảnh 1

Nguyên Thuần chắc chắn là công chúa “số nhọ” nhất “Sở Kiều Truyện” ảnh 2

Sở Kiều sau khi giao đấu với một tướng của Đại Ngụy cũng đuối sức, nằm gục trên đất. Lúc này, Nguyên Thuần chỉ cần một kiếm là tiễn được Sở Kiều về suối vàng như ước nguyện. Nhưng ở giây cuối cùng, Vũ Văn Nguyệt (Lâm Canh Tân) lại bất ngờ xuất hiện, cứu được Sở Kiều trong tích tắc. Đội quân của Yến Tuân (Đậu Kiêu) cũng kịp quay ngược về, giải vây cho thành Hồng Xuyên. Bao nhiêu công sức liều lĩnh của Nguyên Thuần đã đổ sông đổ bể.

Nguyên Thuần chắc chắn là công chúa “số nhọ” nhất “Sở Kiều Truyện” ảnh 3

Nguyên Thuần chắc chắn là công chúa “số nhọ” nhất “Sở Kiều Truyện” ảnh 4

Nguyên Thuần chắc chắn là công chúa “số nhọ” nhất “Sở Kiều Truyện” ảnh 5

Vì tội trộm binh phù, Nguyên Thuần bị Ngụy đế nhốt vào thiên lao. Mẫu phi của Nguyên Thuần đã cùng Nguyên Tung đến thăm và nói rằng bằng mọi giá sẽ bảo vệ cho Nguyên Thuần. Khi biết Ngụy đế định ban rượu độc cho Nguyên Thuần, quý phi đã tình nguyện uống thay con gái và trước khi chết đã buộc Ngụy đế phải tha tội cho Nguyên Thuần. Chứng kiến cái chết của mẹ, Nguyên Thuần đau khổ bỏ ăn, bỏ mặc bản thân mấy ngày trời.

Nguyên Thuần chắc chắn là công chúa “số nhọ” nhất “Sở Kiều Truyện” ảnh 6

Nguyên Thuần chắc chắn là công chúa “số nhọ” nhất “Sở Kiều Truyện” ảnh 7

Nguyên Thuần chắc chắn là công chúa “số nhọ” nhất “Sở Kiều Truyện” ảnh 8

Mẹ thì qua đời, anh trai Nguyên Tung lại bị Ngụy đế điều đi Yến Bắc. Nói là phong Nguyên Tung làm Yến Bắc Vương, nhưng thực tế giống như đi lưu đày và ở Yến Bắc nguy hiểm luôn rình rập Nguyên Tung. Bỗng chốc Nguyên Thuần chỉ còn lại một mình cô độc ở thành Trường An.

Nguyên Thuần chắc chắn là công chúa “số nhọ” nhất “Sở Kiều Truyện” ảnh 9

Nguyên Thuần chắc chắn là công chúa “số nhọ” nhất “Sở Kiều Truyện” ảnh 10

Ở hai tập 61 - 62 của Sở Kiều Truyện, Nguyên Thuần biết Ngụy đế muốn truyền ngôi cho hoàng tử Nguyên Dương còn rất nhỏ tuổi để không bị phân chia quyền lực. Vì thế Nguyên Thuần đã cố tình lấy lòng Nguyên Dương, nhằm khi Nguyên Dương lên làm hoàng đế, Nguyên Thuần sẽ tranh thủ lòng tin của Nguyên Dương mà ở đằng sau giật dây.

Nguyên Thuần chắc chắn là công chúa “số nhọ” nhất “Sở Kiều Truyện” ảnh 11

Nguyên Thuần chắc chắn là công chúa “số nhọ” nhất “Sở Kiều Truyện” ảnh 12

Cùng lúc đó, Ngụy đế sức khỏe ngày càng yếu đi. Nguyên Thuần đã lợi dụng tình cảnh này, đuổi hết thuộc hạ đi chỗ khác để mình mặt đối mặt với vua cha. Nguyên Thuần lần lượt kể hết các tội mà Ngụy đế đã phạm phải. Như vì đa nghi đã dẫn đến giết hại cả nhà Yến Tuân, buộc Yến Tuân trở thành phản đồ, đem con gái ra làm mồi nhử, nhẫn tâm để quý phi của mình uống rượu độc, lưu đày con trai… Sau khi kể tội xong, Nguyên Thuần “tuyên án” và đổ thuốc độc vào bát thuốc, ép Ngụy đế uống. Nào ngờ, chén thuốc đã đưa sát miệng thì hoàng tử Nguyên Triệt kịp thời xuất hiện cứu Ngụy đế trong tích tắc. Nguyên Thuần bị giam vào lãnh cung, chờ ngày bị xử tội.

Nguyên Thuần chắc chắn là công chúa “số nhọ” nhất “Sở Kiều Truyện” ảnh 13

Nguyên Thuần chắc chắn là công chúa “số nhọ” nhất “Sở Kiều Truyện” ảnh 14

Nguyên Thuần chắc chắn là công chúa “số nhọ” nhất “Sở Kiều Truyện” ảnh 15

Vốn là một nàng công chúa xinh đẹp, ngây thơ, hiền lành, Nguyên Thuần lẽ ra đã có một cuộc đời hạnh phúc. Nhưng nàng yêu cậu bạn thanh mai trúc mã thì không được đáp lại, trong ngày thành hôn chú rể bỏ đi, trên đường tìm chồng chưa cưới bị vũ nhục, bị cha bán đứng, mẹ thì qua đời, anh trai bị lưu đày, cuối cùng lại bị giam vào lãnh cung. Có thể nói Nguyên Thuần mà không “nhọ” thì chẳng còn ai “nhọ” nữa.

Nguyên Thuần chắc chắn là công chúa “số nhọ” nhất “Sở Kiều Truyện” ảnh 16

Nguyên Thuần chắc chắn là công chúa “số nhọ” nhất “Sở Kiều Truyện” ảnh 17

KOI - Ảnh tổng hợp từ Internet

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm