Nguyễn Trần Trung Quân mang đàn nhị và trứng vịt lộn vào MV "Tự Tâm" là vì lý do này!

Nguyễn Trần Trung Quân mang đàn nhị và trứng vịt lộn vào MV "Tự Tâm" là vì lý do này!
HHT - Đoạn teaser MV “Tự Tâm” vừa ra mắt của Nguyễn Trần Trung Quân nhanh chóng trở thành chủ đề bán tán của cư dân mạng vì có quá nhiều yếu tố thú vị

Tối 18/10, Nguyễn Trần Trung Quân đã cho ra mắt đoạn teaser đầu tiên của MV Tự Tâm. Ngay lập tức những hình ảnh chốn cung đình xa hoa, được đầu tư công phu thu hút không ít sự chú ý của khán giả.

Tuy nhiên vì nội dung MV chưa được hé lộ quá nhiều ngoài khung cảnh một bữa yến tiệc nhộn nhịp, thế nên khán giả phần lớn chỉ tập trung về phần tạo hình các nhân vật cũng như bối cảnh MV.

Theo lời chia sẻ từ giám đốc sáng tạo Denis Đặng, MV lần này là một câu chuyện hư cấu, được lấy cảm hứng từ văn hóa Việt Nam nhưng được sáng tạo khác biệt để không bị rập khuôn với trào lưu cổ trang đang thịnh hành.

Nguyễn Trần Trung Quân mang đàn nhị và trứng vịt lộn vào MV "Tự Tâm" là vì lý do này! ảnh 1

Cụ thể, nếu theo dõi kĩ đoạn teaser vừa ra mắt, khán giả có thể phát hiện ra những chi tiết nhỏ về văn hóa người Việt lần lượt được cài cắm như trứng vịt lộn; các nhạc khí cổ truyền: sáo, trống ban, chũm chọe; kiểu tóc vấn trần của phụ nữ Việt Nam xưa, áo yếm,… Đây cũng chính là dụng ý của Trung Quân và ê-kíp khi muốn mang đến một MV cổ trang gần gũi hơn với các khán giả Việt Nam.

Ắt hẳn sau khi xem xong đoạn teaser, khán giả phần lớn sẽ ấn tượng đến cảnh mở đầu “đập trứng vịt lộn” và cảnh người đàn ông đeo mặt nạ gảy đàn nhị một cách bí ẩn.

Nguyễn Trần Trung Quân mang đàn nhị và trứng vịt lộn vào MV "Tự Tâm" là vì lý do này! ảnh 2

Đàn nhị là một loại nhạc khí đa năng trong kho tàng nhạc khí cổ truyền Việt Nam. Với sự độc đáo về tính năng cũng như có âm sắc đặc thù thể hiện được nhiều trạng thái tình cảm khác nhau, đàn nhị xuất hiện trong nhiều loại hình nghệ thuật cổ truyền của Việt Nam như Tuồng, Chèo, Cải Lương,.... Đặc biệt, ở loại hình Nhã nhạc cung đình Huế - Di sản văn hóa phi vật thể và truyền khẩu của nhân loại thì không thể thiếu sự xuất hiện quan trọng của đàn nhị.

Việc khéo léo đưa đàn nhị vào trong MV lần này cho thấy sự quyết tâm của Trung Quân và ê-kíp trong việc đưa những thứ thuộc về di sản văn hóa của Việt Nam tới gần hơn với đại bộ phận người trẻ.

Nguyễn Trần Trung Quân mang đàn nhị và trứng vịt lộn vào MV "Tự Tâm" là vì lý do này! ảnh 3

Còn về hình ảnh trứng vịt lộn, đây là thực sự là một chi tiết thú vị và ngay lập tức tạo nên những luồng tranh luận sôi nổi trên MXH.

Vốn được xem là một món ăn đại diện cho ẩm thực đường phố của Việt Nam, trứng vịt lộn từ lâu đã lan rộng ra khắp ngõ ngách, trở nên thân thuộc trong tiềm thức của mỗi người dù bạn ở bất kì tầng lớp nào trong xã hội. Thậm chí nó còn được nhiều du khách yêu thích và gắn mác “must-try” mỗi khi đến đất nước hình chữ S.

Nguyễn Trần Trung Quân mang đàn nhị và trứng vịt lộn vào MV "Tự Tâm" là vì lý do này! ảnh 4
Nguyễn Trần Trung Quân mang đàn nhị và trứng vịt lộn vào MV "Tự Tâm" là vì lý do này! ảnh 5

Chính vì vậy khi xuất hiện trong đoạn teaser, hình ảnh bữa yến tiệc có trứng vịt lộn nhanh chóng khiến cư dân mạng “phát sốt”. Từ loạt ảnh chế cho tới những bình luận hài hước như: "Quảng cáo trứng lộn nha, teaser này chủ yếu PR quán ốc sắp mở của Trung Quân sắp mở thôi nha", "Thấy ăn hột vịt lộn là biết MV có nội dung hay + ngon rồi",.. Tất cả sự bàn tán xôn xao này của cư dân mạng đã khiến đoạn teaser đánh dấu sự trở lại với âm nhạc của Trung Quân trở nên "cực nóng" chỉ sau chưa đầy 12 tiếng ra mắt.

Nguyễn Trần Trung Quân mang đàn nhị và trứng vịt lộn vào MV "Tự Tâm" là vì lý do này! ảnh 6
Nguyễn Trần Trung Quân mang đàn nhị và trứng vịt lộn vào MV "Tự Tâm" là vì lý do này! ảnh 7
Nguyễn Trần Trung Quân mang đàn nhị và trứng vịt lộn vào MV "Tự Tâm" là vì lý do này! ảnh 8
Phản ứng hài hước của khán giả.
Nguyễn Trần Trung Quân mang đàn nhị và trứng vịt lộn vào MV "Tự Tâm" là vì lý do này! ảnh 9
Thậm chí loạt ảnh chế đã liên tục xuất hiện chỉ sau khi đoạn teaser được ra mắt ít lâu.

Song song đó, nhiều khán giả còn tò mò liệu chi tiết quả trứng vịt lộn còn đóng vai trò gì khác trong MV lần này hay không? Cụ thể, đoạn teaser mở đầu với hình ảnh những phi tần đập trứng nhưng được quay chậm tạo cảm giác “liêu trai”, thậm chí còn có đồn đoán đây là … một nghi thức yểm bùa.

Với đội ngũ ê-kíp quy tụ những gương mặt tài năng như đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư, giám đốc sáng tạo Denis Đặng, có lẽ nội dung của Tự Tâm hứa hẹn sẽ không làm khán giả thất vọng cả ở phần nghe lẫn phần nhìn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm