Nguyễn Văn Chung đáp trả chỉ trích tham tiền, Nguyễn Hồng Thuận có động thái ngược lại

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong status mới của mình, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung công bố giá các bài hit từng bán cho Cao Thái Sơn. Về phía nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận, anh cho biết: "Việc triệt đường biểu diễn của khách hàng cũ là sai quá sai”.

Vừa qua, thông tin Nathan Lee mua lại độc quyền 4 bản hit làm nên tên tuổi của Cao Thái Sơn là: Con Đường Mưa, Pha Lê Tím, Tình Yêu Trở Lại, Cầu Vồng Sau Mưa đang nhận được sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng. Giữa ồn ào của hai ca sĩ, việc nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung bán độc quyền các sáng tác này khiến nhiều khán giả bình luận rằng anh "chơi không đẹp", "thiếu tình nghĩa".

Mới đây, nhạc sĩ Vầng Trăng Khóc đã đăng tải một status dài, giãi bày về vấn đề này. Anh không ngần ngại nhắc thẳng tên Cao Thái Sơn - Nathan Lee và nêu cụ thể số tiền bán các ca khúc cho ca sĩ sinh năm 1985 vào bài viết của mình.

Nguyễn Văn Chung đáp trả chỉ trích tham tiền, Nguyễn Hồng Thuận có động thái ngược lại ảnh 1

Ba nghệ sĩ Việt đang được netizen gọi tên nhiều nhất những ngày qua.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cho biết anh bán bài Con Đường Mưa cho ca sĩ Cao Thái Sơn vào năm 2007 với giá 3 triệu đồng cho 2 năm sử dụng độc quyền. Vào năm 2008, anh tiếp tục bán ca khúc Pha Lê Tím Tình Yêu Trở Lại cho Cao Thái Sơn với giá 5 triệu đồng/ bài, cũng trong vòng 2 năm.

Sau đó vì khác định hướng nên cặp đôi không còn hợp tác với nhau trong các sản phẩm mới, tuy nhiên anh khẳng định vẫn giữ mối quan hệ bạn bè tốt đẹp và hỗ trợ nhau trong công việc. Sau 2 năm mua độc quyền, Cao Thái Sơn đã bỏ 2 triệu đồng mua tác quyền, đồng nghĩa với việc các ca khúc này có thể được trình diễn bởi nhiều ca sĩ khác.

Nguyễn Văn Chung đáp trả chỉ trích tham tiền, Nguyễn Hồng Thuận có động thái ngược lại ảnh 2

Bài đăng mới nhất của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung.

Nguyễn Văn Chung đáp trả chỉ trích tham tiền, Nguyễn Hồng Thuận có động thái ngược lại ảnh 3

Tạo hình của Cao Thái Sơn trong MV Con Đường Mưa, bản hit năm 2007.

Theo anh, câu chuyện ở đây là sự chuyên nghiệp trong các thương vụ mua bán độc quyền các ca khúc, ca khúc nào anh đã bán độc quyền rồi, thì vẫn có thể sẽ bán độc quyền tiếp. “Tình nghĩa nằm trong phạm vi ủng hộ tinh thần của bạn, không tranh cãi, không gây khó khăn cho công việc của bạn, chứ không có nghĩa là mình phải hy sinh lợi ích của mình vì mâu thuẫn của bạn với người khác”, nhạc sĩ viết.

Ngay sau đó, nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận cũng lên tiếng về ồn ào mua bán ca khúc của Nathan Lee và các nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung, Khắc Việt. Anh nhấn mạnh khi sáng tác một bài hát mới tinh thì tác giả muốn bán, tặng hay bán độc quyền có thời hạn cho ai là hoàn toàn hợp lệ.

Nguyễn Văn Chung đáp trả chỉ trích tham tiền, Nguyễn Hồng Thuận có động thái ngược lại ảnh 4

Người bạn thân của Cao Thái Sơn đứng về phía nam ca sĩ.

"Nhưng với một bài hát cũ đã lưu hành trên thị trường nhiều năm, đã từng được nhiều ca sĩ mua bản quyền rồi đầu tư làm MV, làm CD, sử dụng và biểu diễn (tất cả các mảng này đều có trả phí cụ thể từng phần thông qua ủy thác của nhạc sĩ cho Trung Tâm Bảo Vệ Bản Quyền Tác Giả), và lúc này nếu bạn đem bán độc quyền bài hát cũ này cho một đơn vị sở hữu mới rồi đơn vị này bắt các người dùng cũ không được sử dụng hay biểu diễn ca khúc cũ này nữa thì là rất sai với những khách hàng trước của bạn", nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận viết.

Nguyễn Văn Chung đáp trả chỉ trích tham tiền, Nguyễn Hồng Thuận có động thái ngược lại ảnh 5

Tác giả Ngàn Lần Khắc Tên Em và ca sĩ Cao Thái Sơn trên cùng một sân khấu.

Nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận nói thêm, với những ca sĩ nổi tiếng và may mắn gia tài có nhiều bài hit thì không sao, nhưng nếu ca sĩ đó chỉ có 1, 2 bài "đinh" để đi diễn mà lại mang đi bán cho người khác là "sai quá sai".

"Tiền thì đời này ai cũng cần và chúng ta cũng không thể vin vào lý do thế này thế kia hay hoàn cảnh của bản thân để biện hộ cho những cái sai của mình. Ai cũng có lý do bào chữa rồi cứ thoải mái làm điều sai trái thì xã hội này loạn", tác giả Tìm Lại Giấc Mơ bày tỏ.

Câu chuyện Nathan Lee mua lại những ca khúc hit của Cao Thái Sơn vẫn đang là đề tài được quan tâm trên mạng xã hội hiện tại. Đặt mình là Cao Thái Sơn trong trường hợp này, bạn sẽ phản ứng ra sao?

Nguyễn Văn Chung đáp trả chỉ trích tham tiền, Nguyễn Hồng Thuận có động thái ngược lại ảnh 8
Theo FBNV
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Từng phủ nhận hẹn hò Gin Tuấn Kiệt, Puka lại thú nhận điều này khiến fan "chèo thuyền" rần rần

Từng phủ nhận hẹn hò Gin Tuấn Kiệt, Puka lại thú nhận điều này khiến fan "chèo thuyền" rần rần

HHT - "Cặp đôi chị em" Puka và Gin Tuấn Kiệt nhận được nhiều tình cảm của khán giả sau những lần hợp tác chung bởi có "phản ứng hoá học" tốt. Dù Puka và Gin Tuấn Kiệt phủ nhận tin đồn hẹn hò nhưng cư dân mạng vẫn soi được hàng loạt "hint" và tin chắc rằng cả hai là một đôi. 
Phúc Du không bị công ty quản lý cắt hợp đồng, cùng Hoàng Dũng ra mắt MV cực nghệ

Phúc Du không bị công ty quản lý cắt hợp đồng, cùng Hoàng Dũng ra mắt MV cực nghệ

HHT - Đập tan tin đồn bị công ty chủ quản cắt hợp đồng, rapper Phúc Du chính thức trở lại với âm nhạc sau hơn 1 năm vắng bóng. Với sản phẩm mới "Đứa nào làm em buồn", anh đã cởi mở hơn trong việc thể hiện cá tính và cảm xúc cá nhân cũng như tiết chế khả năng chơi chữ của mình để nâng cấp chất tình trong giọng rap, câu từ.