Nguyễn Văn Chung - Nhạc sĩ của những bài hát về tình yêu gia đình

HHT - Vài năm trở lại đây, Nguyễn Văn Chung liên tục cho ra đời các ca khúc tạo được dấu ấn mạnh mẽ về chủ đề tình cảm gia đình và nhận được rất nhiều sự yêu mến của khán giả ở mọi độ tuổi.

Bắt nguồn từ mong muốn có một món quà thật đặc biệt dành cho mẹ trong ngày sinh nhật, Nguyễn Văn Chung đã sáng tác nên bài hát Nhật Ký Của Mẹ. Kết hợp với giọng hát đầy cảm xúc của nữ ca sĩ Hiền Thục, Nhật Ký Của Mẹ vẽ nên một bức tranh âm nhạc sống động với tình cảm bao la của mỗi người mẹ dành cho con mình. Năm 2015, ca khúc này đã chính thức được hãng Casa Musica (Đức) đưa vào “Tuyển tập ca khúc khiêu vũ hay nhất – số 36”, điều này cho thấy được mức độ lan tỏa vượt ra khỏi biên giới cho một ca khúc Việt Nam. Nguyễn Văn Chung cũng từng khẳng định rằng đây là sáng tác thành công nhất của anh từ trước đến giờ và cũng chính là tiền đề cho việc ra đời các ca khúc về gia đình của anh sau này.

Một số ca khúc khác cùng chủ đề do anh “chắp bút” cũng nhận được nhiều tình cảm của khán giả như: Thư Của Mẹ, Cảm Ơn Thiên Thần, Khi Vắng Mẹ,…Dù là ra đời sau và chịu ảnh hưởng bởi cái bóng quá lớn của Nhật Ký Của Mẹ nhưng các ca khúc này vẫn nhận được sự quan tâm của khán giả.

Tiếp tục cảm hứng đó, năm 2014, Nguyễn Văn Chung cho ra đời Gia Đình Nhỏ Hạnh Phúc To – một ca khúc đầy ngọt ngào về tình thân gia đình. Bài hát được chính Nguyễn Văn Chung cùng vợ anh và bé Khánh Ngọc thể hiện. Theo đó, DVD cùng tên bao gồm nhiều bài hát về tình cảm gia đình dành cho thiếu nhi cũng đạt được thành công ngoài mong đợi.

 Ảnh minh họa

Đến năm 2015, Nguyễn Văn Chung lại tiếp tục tiếp tục dồn hết tâm huyết sáng tác và kiêm luôn phần sản xuất cho album Những điều con yêu. Các ca khúc trong album được sáng tác hướng đến những điều tốt đẹp thiêng liêng từ trong gia đình, cuộc sống. Nói về “Những điều con yêu”, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung chia sẻ: “Xuất phát từ tình yêu của một người cha với con của mình, album “Những điều con yêu” được sáng tác với mong muốn sẽ mang đến những điều mới lạ, bổ ích, giáo dục các bé ngay từ khi còn nhỏ”.

 Ảnh minh họa

Đến cuối năm 2015, ca khúc Tết Xa được Nguyễn Văn Chung sáng tác do ca sĩ Bảo Uyên (The Voice) thể hiện đã tiếp nối thành công khi hát lên tình cảm hướng về gia đình, quê hương của những người con xa xứ. Đặc biệt, kết hợp trong tiết mục múa đương đại của người mẫu Vũ Ngọc Anh tại Bước Nhảy Hoàn Vũ 2015, Tết Xa đã khắc họa rõ nét hơn nỗi lòng và tình cảm dành cho gia đình của những người con phương xa vào những ngày Tết.

Mới đây nhất, nhân dịp ngày của Cha, chàng nhạc sĩ trẻ điển trai này đã tiếp tục cho ra mắt ca khúc mới vẫn với chủ đề tình cảm gia đình – Khi Cha Già Đi. Ngay khi vừa mới ra mắt, Khi Cha Già Đi đã giành được khá nhiều tình cảm cũng như lấy được nước mắt của khán giả bởi ca từ sâu sắc, giai điệu nhẹ nhàng, thổn thức, nội dung MV xúc động và hơn hết là qua giọng hát đầy trải lòng của nam ca sĩ người Mỹ Kyo York.

Nhìn lại những sáng tác của Nguyễn Văn Chung, sẽ không ngoa khi gọi anh là “Nam nhạc sĩ của gia đình”. Những ca khúc của anh vì một lẽ nào đó luôn tạo được những cảm xúc lắng đọng và đầy thổn thức cho người nghe về thứ tình cảm không phải là tình yêu đôi lứa, nhưng mỗi người trong chúng ta ai cũng cần phải có và trân trọng nó.

MỚI - NÓNG
Hoàng gia Anh đăng lời chúc mừng sinh nhật Hoàng tử William: Có nhiều chi tiết đáng chú ý
Hoàng gia Anh đăng lời chúc mừng sinh nhật Hoàng tử William: Có nhiều chi tiết đáng chú ý
HHT - Các thành viên cao cấp nhất của Hoàng gia Anh, và cũng là những người thân nhất của Hoàng tử William, đều đăng lời chúc mừng sinh nhật anh vào hôm nay. Trong những lời chúc mừng đó, họ đều dùng tước hiệu trang trọng dành cho William và đăng những hình ảnh rất tình cảm. Nhưng có những điều đáng chú ý hơn hẳn trong những bức ảnh được đăng.

Có thể bạn quan tâm