Nguyễn Vũ Tường Nguyên - cô nàng “học bá” biến vlog học tập trở nên cực thú vị

HHT - Nếu thấy việc học hành thật khô khan và nhàm chán, rất có thể đó là vì bạn chưa biết đến những vlog lan tỏa niềm vui học tập của cô bạn Nguyễn Vũ Tường Nguyên với kênh YouTube jawonee.

Ra mắt vào tháng 2/2020, đến nay kênh YouTube jawonee của cô bạn Nguyễn Vũ Tường Nguyên (lớp 11CV trường THPT Gia Định, TP.HCM) đã nhận được hơn 70 nghìn lượt đăng ký. Bằng việc khai thác những chủ đề gần gũi như: Tự học ở nhà mùa Hè, học Toán cùng mình, lập kế hoạch cho tháng mới,… cùng tiếng nhạc nền nhẹ nhàng và tông màu hồng cam ngọt ngào trong mỗi vlog, kênh YouTube của Tường Nguyên khiến teen cảm thấy việc học chưa bao giờ nhẹ nhàng và thú vị đến thế. Đặc biệt, cách ghi chép vở bằng chữ calligraphy hay trang trí sổ bullet journal cũng là điều khiến người xem “mãn nhãn” khi xem những vlog của cô bạn tài năng này.

Nguyễn Vũ Tường Nguyên - cô nàng “học bá” biến vlog học tập trở nên cực thú vị ảnh 1 Cô bạn YouTuber tài năng Nguyễn Vũ Tường Nguyên.

Bật mí về lý do thành lập kênh jawonee, Tường Nguyên chia sẻ: “Mình bắt đầu xem các YouTuber làm về chủ đề học tập, đời sống từ năm lớp 8. Những kênh YouTube đó đã truyền cảm hứng và thay đổi mình rất nhiều trong việc học. Vì thế vào tháng 2 năm nay, khi được ba mẹ mua cho chiếc điện thoại đầu tiên, mình đã bắt tay vào thực hiện vlog với mục tiêu lớn nhất là truyền được cảm hứng cho các bạn học sinh. Đồng thời, mình cũng mong mọi người sẽ có những giây phút thoải mái khi xem video của mình”.

Vlog học tập của Tường Nguyên luôn mang đến cảm giác nhẹ nhàng cho người xem

Nguyễn Vũ Tường Nguyên - cô nàng “học bá” biến vlog học tập trở nên cực thú vị ảnh 2
Nguyễn Vũ Tường Nguyên - cô nàng “học bá” biến vlog học tập trở nên cực thú vị ảnh 3 Cách trang trí vở ghi và sổ sáng tạo được Tường Nguyên chia sẻ.
 
Cuộc sống của một học sinh cấp 3 hiện lên đầy thú vị qua những vlog trên kênh YouTube jawonee.

Dù tần suất ra vlog mới siêu đều đặn (mỗi tuần 1 vlog) nhưng Tường Nguyên cũng đạt được những thành tích học tập “không phải dạng vừa”. Cô bạn giành được học bổng ở trường và hiện đang nằm đội tuyển môn Ngữ Văn tham dự kỳ thi Olympic.

Bí kíp để cân bằng giữa việc học tập và làm vlog của YouTuber tuổi teen này nằm ở việc sắp xếp thời gian hiệu quả: “Mỗi tuần mình đều định hình trước là sẽ lên video gì, có những hoạt động như thế nào. Sau khi quay xong hết, sẽ tốn tầm 1 ngày để edit nên mình thường tận dụng những giờ nghỉ, giờ ra chơi để hoàn thiện công đoạn đó.”, Tường Nguyên chia sẻ.

Nguyễn Vũ Tường Nguyên - cô nàng “học bá” biến vlog học tập trở nên cực thú vị ảnh 4

Mục tiêu tiếp theo của Tường Nguyên là kênh YouTube sẽ tiến tới con số 100.000 người đăng ký. Đồng thời, cô bạn tài năng này cũng đặt mục tiêu sẽ làm ra nhiều video chất lượng hơn nữa, truyền cảm hứng học tập tới các bạn cùng trang lứa.

Theo Ảnh: NVCC
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Triển lãm KHẮC: Cơ hội cho Gen Z tìm hiểu những kiến thức về hoạt động ngoại giao

Triển lãm KHẮC: Cơ hội cho Gen Z tìm hiểu những kiến thức về hoạt động ngoại giao

HHT - Triển lãm "KHẮC - Dấu ấn Ngoại giao Việt Nam" với nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm giúp Gen Z có cơ hội tìm hiểu những kiến thức về hoạt động ngoại giao giữa Việt Nam và các quốc gia khác. Với tinh thần “học mà chơi, chơi mà học”, chương trình đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ các bạn sinh viên.
Nhiều vụ tai nạn đau lòng xảy ra với học sinh khi tham gia hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm

Nhiều vụ tai nạn đau lòng xảy ra với học sinh khi tham gia hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm

HHT - Thực tế cho thấy, hoạt động ngoại khóa ngoài nhà trường cũng là hoạt động cần thiết của học sinh, mang đến sự trải nghiệm cho các bạn nhỏ, gắn học với hành, lý thuyết đi đôi với trải nghiệm thực tế. Tuy nhiên, trong thời gian qua đã xảy ra không ít tai nạn thương tâm, đáng tiếc khi học sinh tham gia các hoạt động ngoại khoá, dã ngoại.