"Nguyệt san" đến sớm tức là bạn sẽ "nấm lùn"?

HHT - Những vấn đề liên quan đến dậy thì nóng hổi dành cho teen girl đây nhé!

"Núi đôi" bắt đầu nhú lên bé xíu tức là dậy thì đã ghé thăm. Nhưng khoảng bao lâu nữa thì Nguyệt san sẽ xuất hiện? Tớ mong ngóng mãi 2 năm nay rồi mà vẫn chưa thấy Nguyệt san đâu!

Sau khi có dấu hiệu "núi đôi" xuất hiện, phải khá lâu sau mới đến lượt Nguyệt san. Thời gian này ngắn nhất là 2 năm đến 2 năm rưỡi, dài nhất có thể tới 5 năm cơ đấy. Bạn đừng lo quá vì như vậy là vẫn đang dậy thì bình thường mà, việc quan trọng bây giờ là phải ăn thật tốt để có đủ sức khoẻ và cân nặng. Vì Nguyệt san không thích những ai có cân nặng bị thiếu quá nhiều so với tiêu chuẩn đâu.

"Nguyệt san" đến sớm tức là bạn sẽ "nấm lùn"? ảnh 1

Nhóc em tớ than vãn là viôlông trên cơ thể nó dạo này xuất hiện khá nhiều, nhưng nó vẫn chưa thấy có tí dấu hiệu nào của núi đôi hay Nguyệt san. Nó hỏi mà tớ cũng thấy lo cho nó, có phải nhóc em tớ có vấn đề gì với dậy thì không?

Trường hợp nhóc em của bạn cũng thuộc dạng hiếm đấy, vì chỉ có 15% teen girl như vậy thôi, tức là viôlông xuất hiện khắp nơi (đặc biệt là ở tam giác ẩn), nhưng núi đôi và Nguyệt san thì vẫn bặt vô âm tín. Tuy nhiên, đừng lo lắng, cho dù chỉ có 15% teen girl dậy thì giống em bạn nhưng như vậy vẫn là hoàn toàn bình thường. Hãy chú ý khoảng 6 tháng nữa, nếu núi đôi vẫn không chịu ló dạng, hãy đưa em bạn tới tư vấn bác sĩ nhé.

Tất cả lũ bạn tớ đều đã có Nguyệt san rồi, trừ tớ. Tại sao vậy, tớ mong ngóng Nguyệt san đến mất ăn mất ngủ rồi!

Nếu bạn dưới 15 tuổi, và chưa có một dấu hiệu gì của dậy thì, tức là cả "núi đôi", cả viôlông, cả Nguyệt san đều chưa hề xuất hiện, rất có thể bạn thuộc nhóm những teen girl dậy thì muộn. Điều này cũng không có gì đáng lo lắm. Nhưng nếu bạn trên 15 tuổi và những dấu hiệu dậy thì vẫn chưa thấy đâu thì chắc chắn bạn phải đi gặp bác sĩ thôi. Với một vài xét nghiệm cần thiết, bác sĩ sẽ giúp bạn bước vào dậy thì an toàn.

"Nguyệt san" đến sớm tức là bạn sẽ "nấm lùn"? ảnh 2

Có phải những teen có Nguyệt san sớm sau này sẽ “nấm lùn” hơn so với các bạn cùng tuổi nhưng có Nguyệt san chậm hơn không?

Tin đồn siêu vịt! Thực tế khi Nguyệt san ghé thăm vào những năm đầu tiên, cơ thể teen girl sẽ có một cuộc thay đổi siêu nhanh, cao lên rất nhiều. Nhưng sau giai đoạn này thì cơ thể cũng sẽ chững lại. Và chính lúc cơ thể bạn đó chỉ “từ từ mà tiến” thì các bạn cùng tuổi lại mới bắt đầu dậy thì, chiều cao cứ tăng vèo vèo, nên cảm tưởng là mình “nấm lùn” hơn so với các bạn khác mà thôi.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

4 cách quản lý lo âu hiệu quả, rất cần trong thời điểm nỗi sợ thất nghiệp bóp ta ngạt thở

4 cách quản lý lo âu hiệu quả, rất cần trong thời điểm nỗi sợ thất nghiệp bóp ta ngạt thở

HHT - "Bóng ma" thất nghiệp sau đại dịch đang bao trùm nhiều nơi trên thế giới, điều đó dẫn đến những lo âu phập phồng thường xuyên. Ai cũng vậy không riêng gì bạn, nhưng nếu để lo lắng đến mức giảm hiệu quả công việc hiện tại và chất lượng cuộc sống mỗi ngày thì bạn cần áp dụng ngay và luôn những cách quản lý lo âu hiệu quả này.
Chính những suy nghĩ vô lý này khiến bạn luôn sống trong bừa bộn, thay đổi ngay thôi!

Chính những suy nghĩ vô lý này khiến bạn luôn sống trong bừa bộn, thay đổi ngay thôi!

HHT - Ai cũng mơ ước sống trong căn phòng, căn nhà đẹp như trên ảnh Pinterest, nhưng thực tế là cứ dọn hoài mà chẳng bao lâu lại đâu vào đấy. Thật ra là vì bạn không nhận ra những suy nghĩ tưởng hiển nhiên nhưng lại vô lý của mình. Chỉ cần thử đối diện và thay đổi một vài trong những suy nghĩ đó, sẽ thấy kết quả khác ngay.
Tưởng giống nhau nhưng khi chuyển lời xin lỗi thành câu cảm ơn lại có tác dụng thần kỳ

Tưởng giống nhau nhưng khi chuyển lời xin lỗi thành câu cảm ơn lại có tác dụng thần kỳ

HHT - Khi biết chịu trách nhiệm và trưởng thành hơn chúng ta rất hay nói "xin lỗi", thậm chí không biết bao nhiêu lần trong ngày. Nhưng mặt trái của lời xin lỗi là khiến cả hai bên cảm thấy nặng nề. Cho nên trong những trường hợp dưới đây có thể chuyển xin lỗi thành cảm ơn và bạn sẽ thấy những lợi ích sau đây.
Nắm được 7 bí quyết đẩy động lực này, bạn sẽ làm việc hiệu quả hơn người khác gấp 4 lần!

Nắm được 7 bí quyết đẩy động lực này, bạn sẽ làm việc hiệu quả hơn người khác gấp 4 lần!

HHT - Vì sao có những người nhiệt huyết luôn tuôn ào ào, làm việc hướng đến mục tiêu của họ không biết mệt. Trong khi người khác tài năng có thừa nhưng nhấc tay nhấc chân lên đã khó? Điểm khác biệt nằm ở những bí quyết nhỏ mà nếu biết cách thì trong khó khăn cũng không mệt, nếu sai cách thì trong thuận lợi mà vẫn nản.
Người dám từ chối là người mạnh mẽ, nhưng người biết cách từ chối là người giỏi cư xử

Người dám từ chối là người mạnh mẽ, nhưng người biết cách từ chối là người giỏi cư xử

HHT - Đừng bao giờ miễn cưỡng làm bất cứ thứ gì khi bản thân không muốn, chưa muốn hoặc không thoải mái, không sẵn lòng. Nhưng để từ chối không phải ai cũng có thể vượt qua cảm giác mình tệ. Những cách từ chối dưới đây giúp bạn đỡ khó xử và vừa hay cũng làm cho người bị từ chối đỡ hụt hẫng.
Combo ngừa mụn S-Skin có gì đặc biệt khiến TikTok "rần rần" đến vậy?

Combo ngừa mụn S-Skin có gì đặc biệt khiến TikTok "rần rần" đến vậy?

Mới đây, trên TikTok xuất hiện một combo ngừa mụn “sang - xịn - mịn" rất được lòng thế hệ Gen Z với mức chi phí tiết kiệm. Đó chính là combo ngừa mụn S-Skin - bộ sản phẩm đang được các TikToker săn đón thời gian gần đây. Combo ngừa mụn S-Skin có gì đặc biệt khiến TikTok "rần rần" đến vậy? Cùng tìm hiểu ngay nhé!