"Nguyệt san" đến sớm tức là bạn sẽ "nấm lùn"?

HHT - Những vấn đề liên quan đến dậy thì nóng hổi dành cho teen girl đây nhé!

"Núi đôi" bắt đầu nhú lên bé xíu tức là dậy thì đã ghé thăm. Nhưng khoảng bao lâu nữa thì Nguyệt san sẽ xuất hiện? Tớ mong ngóng mãi 2 năm nay rồi mà vẫn chưa thấy Nguyệt san đâu!

Sau khi có dấu hiệu "núi đôi" xuất hiện, phải khá lâu sau mới đến lượt Nguyệt san. Thời gian này ngắn nhất là 2 năm đến 2 năm rưỡi, dài nhất có thể tới 5 năm cơ đấy. Bạn đừng lo quá vì như vậy là vẫn đang dậy thì bình thường mà, việc quan trọng bây giờ là phải ăn thật tốt để có đủ sức khoẻ và cân nặng. Vì Nguyệt san không thích những ai có cân nặng bị thiếu quá nhiều so với tiêu chuẩn đâu.

"Nguyệt san" đến sớm tức là bạn sẽ "nấm lùn"? ảnh 1

Nhóc em tớ than vãn là viôlông trên cơ thể nó dạo này xuất hiện khá nhiều, nhưng nó vẫn chưa thấy có tí dấu hiệu nào của núi đôi hay Nguyệt san. Nó hỏi mà tớ cũng thấy lo cho nó, có phải nhóc em tớ có vấn đề gì với dậy thì không?

Trường hợp nhóc em của bạn cũng thuộc dạng hiếm đấy, vì chỉ có 15% teen girl như vậy thôi, tức là viôlông xuất hiện khắp nơi (đặc biệt là ở tam giác ẩn), nhưng núi đôi và Nguyệt san thì vẫn bặt vô âm tín. Tuy nhiên, đừng lo lắng, cho dù chỉ có 15% teen girl dậy thì giống em bạn nhưng như vậy vẫn là hoàn toàn bình thường. Hãy chú ý khoảng 6 tháng nữa, nếu núi đôi vẫn không chịu ló dạng, hãy đưa em bạn tới tư vấn bác sĩ nhé.

Tất cả lũ bạn tớ đều đã có Nguyệt san rồi, trừ tớ. Tại sao vậy, tớ mong ngóng Nguyệt san đến mất ăn mất ngủ rồi!

Nếu bạn dưới 15 tuổi, và chưa có một dấu hiệu gì của dậy thì, tức là cả "núi đôi", cả viôlông, cả Nguyệt san đều chưa hề xuất hiện, rất có thể bạn thuộc nhóm những teen girl dậy thì muộn. Điều này cũng không có gì đáng lo lắm. Nhưng nếu bạn trên 15 tuổi và những dấu hiệu dậy thì vẫn chưa thấy đâu thì chắc chắn bạn phải đi gặp bác sĩ thôi. Với một vài xét nghiệm cần thiết, bác sĩ sẽ giúp bạn bước vào dậy thì an toàn.

"Nguyệt san" đến sớm tức là bạn sẽ "nấm lùn"? ảnh 2

Có phải những teen có Nguyệt san sớm sau này sẽ “nấm lùn” hơn so với các bạn cùng tuổi nhưng có Nguyệt san chậm hơn không?

Tin đồn siêu vịt! Thực tế khi Nguyệt san ghé thăm vào những năm đầu tiên, cơ thể teen girl sẽ có một cuộc thay đổi siêu nhanh, cao lên rất nhiều. Nhưng sau giai đoạn này thì cơ thể cũng sẽ chững lại. Và chính lúc cơ thể bạn đó chỉ “từ từ mà tiến” thì các bạn cùng tuổi lại mới bắt đầu dậy thì, chiều cao cứ tăng vèo vèo, nên cảm tưởng là mình “nấm lùn” hơn so với các bạn khác mà thôi.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Home décor: Làm mới không gian sống mà không cần phải sửa nhà, đập bỏ phức tạp

Home décor: Làm mới không gian sống mà không cần phải sửa nhà, đập bỏ phức tạp

HHT - Bỗng nhiên một ngày bạn cảm thấy muốn thay đổi không gian nhà ở nhưng nghĩ đến việc phải sửa nhà rồi đập ra, dỡ bỏ tường vách là lại thấy chán ngán. Đừng nản nhé vì dưới đây là những gợi ý đơn giản cho bạn để làm mới lại không gian sống mà không cần quá phức tạp hay tốn kém.
Muốn có ảnh Căn cước công dân để đời, nghe hội YouTuber chỉ cách make-up "sương sương"

Muốn có ảnh Căn cước công dân để đời, nghe hội YouTuber chỉ cách make-up "sương sương"

HHT - Nếu đang có ý định làm Căn cước công dân gắn chip, chắc hẳn bạn đã biết review từ hội "tiền bối": Không make-up thì lên hình nhợt nhạt, nhưng make-up "quá tay" thì sẽ nhận ngay chiếc bông thấm nước tẩy trang. Vậy kiểu make-up nào mới có thể ghi điểm với chiếc máy ảnh khó chiều nhỉ? 
Bệnh viện đa khoa MEDLATEC cấp cứu thành công bé gái 10 tuổi bị viêm ruột thừa cấp

Bệnh viện đa khoa MEDLATEC cấp cứu thành công bé gái 10 tuổi bị viêm ruột thừa cấp

Sau 3 ngày điều trị, chiều ngày 26/4 vừa qua, bé B.P.L làm thủ tục ra viện trong tình trạng sức khỏe ổn định, không còn những cơn đau bụng dữ dội hành hạ và xóa đi mọi lo lắng của gia đình trước khi đến BVĐK MEDLATEC khám. Bé L. đã được các bác sĩ chẩn đoán chính xác và điều trị kịp thời viêm ruột thừa cấp.