"Nguyệt san" đến sớm tức là bạn sẽ "nấm lùn"?

HHT - Những vấn đề liên quan đến dậy thì nóng hổi dành cho teen girl đây nhé!

"Núi đôi" bắt đầu nhú lên bé xíu tức là dậy thì đã ghé thăm. Nhưng khoảng bao lâu nữa thì Nguyệt san sẽ xuất hiện? Tớ mong ngóng mãi 2 năm nay rồi mà vẫn chưa thấy Nguyệt san đâu!

Sau khi có dấu hiệu "núi đôi" xuất hiện, phải khá lâu sau mới đến lượt Nguyệt san. Thời gian này ngắn nhất là 2 năm đến 2 năm rưỡi, dài nhất có thể tới 5 năm cơ đấy. Bạn đừng lo quá vì như vậy là vẫn đang dậy thì bình thường mà, việc quan trọng bây giờ là phải ăn thật tốt để có đủ sức khoẻ và cân nặng. Vì Nguyệt san không thích những ai có cân nặng bị thiếu quá nhiều so với tiêu chuẩn đâu.

"Nguyệt san" đến sớm tức là bạn sẽ "nấm lùn"? ảnh 1

Nhóc em tớ than vãn là viôlông trên cơ thể nó dạo này xuất hiện khá nhiều, nhưng nó vẫn chưa thấy có tí dấu hiệu nào của núi đôi hay Nguyệt san. Nó hỏi mà tớ cũng thấy lo cho nó, có phải nhóc em tớ có vấn đề gì với dậy thì không?

Trường hợp nhóc em của bạn cũng thuộc dạng hiếm đấy, vì chỉ có 15% teen girl như vậy thôi, tức là viôlông xuất hiện khắp nơi (đặc biệt là ở tam giác ẩn), nhưng núi đôi và Nguyệt san thì vẫn bặt vô âm tín. Tuy nhiên, đừng lo lắng, cho dù chỉ có 15% teen girl dậy thì giống em bạn nhưng như vậy vẫn là hoàn toàn bình thường. Hãy chú ý khoảng 6 tháng nữa, nếu núi đôi vẫn không chịu ló dạng, hãy đưa em bạn tới tư vấn bác sĩ nhé.

Tất cả lũ bạn tớ đều đã có Nguyệt san rồi, trừ tớ. Tại sao vậy, tớ mong ngóng Nguyệt san đến mất ăn mất ngủ rồi!

Nếu bạn dưới 15 tuổi, và chưa có một dấu hiệu gì của dậy thì, tức là cả "núi đôi", cả viôlông, cả Nguyệt san đều chưa hề xuất hiện, rất có thể bạn thuộc nhóm những teen girl dậy thì muộn. Điều này cũng không có gì đáng lo lắm. Nhưng nếu bạn trên 15 tuổi và những dấu hiệu dậy thì vẫn chưa thấy đâu thì chắc chắn bạn phải đi gặp bác sĩ thôi. Với một vài xét nghiệm cần thiết, bác sĩ sẽ giúp bạn bước vào dậy thì an toàn.

"Nguyệt san" đến sớm tức là bạn sẽ "nấm lùn"? ảnh 2

Có phải những teen có Nguyệt san sớm sau này sẽ “nấm lùn” hơn so với các bạn cùng tuổi nhưng có Nguyệt san chậm hơn không?

Tin đồn siêu vịt! Thực tế khi Nguyệt san ghé thăm vào những năm đầu tiên, cơ thể teen girl sẽ có một cuộc thay đổi siêu nhanh, cao lên rất nhiều. Nhưng sau giai đoạn này thì cơ thể cũng sẽ chững lại. Và chính lúc cơ thể bạn đó chỉ “từ từ mà tiến” thì các bạn cùng tuổi lại mới bắt đầu dậy thì, chiều cao cứ tăng vèo vèo, nên cảm tưởng là mình “nấm lùn” hơn so với các bạn khác mà thôi.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

HHT - Người thành công chính là người nhìn được mấu chốt vấn đề rất nhanh, vì vậy mà đưa ra được quyết định nhanh và chính xác. Một cách mà người ta có thể rèn tinh thần thép của một CEO đó là trải qua thật nhiều kinh nghiệm, cách khác là dùng các phương pháp tự rèn luyện suy nghĩ và tư duy dưới đây.
Những thói quen đơn giản bạn nên xây dựng ngay hôm nay để nâng cao chất lượng cuộc sống

Những thói quen đơn giản bạn nên xây dựng ngay hôm nay để nâng cao chất lượng cuộc sống

HHT - Dưới đây là 24 gợi ý đáng thử nghiệm nhất, nó sẽ cung cấp cho bạn những ý tưởng cải thiện sức khỏe, tài chính, sức khỏe tinh thần và hạnh phúc tổng thể của mình. Tất nhiên, bạn không cần phải làm hết tất cả, nhưng mỗi thói quen lành mạnh nhỏ sẽ có tác dụng kỳ diệu và không ngờ đối với sự phát triển cá nhân của bạn.