"Nguyệt san" đến sớm tức là bạn sẽ "nấm lùn"?

HHT - Những vấn đề liên quan đến dậy thì nóng hổi dành cho teen girl đây nhé!

"Núi đôi" bắt đầu nhú lên bé xíu tức là dậy thì đã ghé thăm. Nhưng khoảng bao lâu nữa thì Nguyệt san sẽ xuất hiện? Tớ mong ngóng mãi 2 năm nay rồi mà vẫn chưa thấy Nguyệt san đâu!

Sau khi có dấu hiệu "núi đôi" xuất hiện, phải khá lâu sau mới đến lượt Nguyệt san. Thời gian này ngắn nhất là 2 năm đến 2 năm rưỡi, dài nhất có thể tới 5 năm cơ đấy. Bạn đừng lo quá vì như vậy là vẫn đang dậy thì bình thường mà, việc quan trọng bây giờ là phải ăn thật tốt để có đủ sức khoẻ và cân nặng. Vì Nguyệt san không thích những ai có cân nặng bị thiếu quá nhiều so với tiêu chuẩn đâu.

"Nguyệt san" đến sớm tức là bạn sẽ "nấm lùn"? ảnh 1

Nhóc em tớ than vãn là viôlông trên cơ thể nó dạo này xuất hiện khá nhiều, nhưng nó vẫn chưa thấy có tí dấu hiệu nào của núi đôi hay Nguyệt san. Nó hỏi mà tớ cũng thấy lo cho nó, có phải nhóc em tớ có vấn đề gì với dậy thì không?

Trường hợp nhóc em của bạn cũng thuộc dạng hiếm đấy, vì chỉ có 15% teen girl như vậy thôi, tức là viôlông xuất hiện khắp nơi (đặc biệt là ở tam giác ẩn), nhưng núi đôi và Nguyệt san thì vẫn bặt vô âm tín. Tuy nhiên, đừng lo lắng, cho dù chỉ có 15% teen girl dậy thì giống em bạn nhưng như vậy vẫn là hoàn toàn bình thường. Hãy chú ý khoảng 6 tháng nữa, nếu núi đôi vẫn không chịu ló dạng, hãy đưa em bạn tới tư vấn bác sĩ nhé.

Tất cả lũ bạn tớ đều đã có Nguyệt san rồi, trừ tớ. Tại sao vậy, tớ mong ngóng Nguyệt san đến mất ăn mất ngủ rồi!

Nếu bạn dưới 15 tuổi, và chưa có một dấu hiệu gì của dậy thì, tức là cả "núi đôi", cả viôlông, cả Nguyệt san đều chưa hề xuất hiện, rất có thể bạn thuộc nhóm những teen girl dậy thì muộn. Điều này cũng không có gì đáng lo lắm. Nhưng nếu bạn trên 15 tuổi và những dấu hiệu dậy thì vẫn chưa thấy đâu thì chắc chắn bạn phải đi gặp bác sĩ thôi. Với một vài xét nghiệm cần thiết, bác sĩ sẽ giúp bạn bước vào dậy thì an toàn.

"Nguyệt san" đến sớm tức là bạn sẽ "nấm lùn"? ảnh 2

Có phải những teen có Nguyệt san sớm sau này sẽ “nấm lùn” hơn so với các bạn cùng tuổi nhưng có Nguyệt san chậm hơn không?

Tin đồn siêu vịt! Thực tế khi Nguyệt san ghé thăm vào những năm đầu tiên, cơ thể teen girl sẽ có một cuộc thay đổi siêu nhanh, cao lên rất nhiều. Nhưng sau giai đoạn này thì cơ thể cũng sẽ chững lại. Và chính lúc cơ thể bạn đó chỉ “từ từ mà tiến” thì các bạn cùng tuổi lại mới bắt đầu dậy thì, chiều cao cứ tăng vèo vèo, nên cảm tưởng là mình “nấm lùn” hơn so với các bạn khác mà thôi.

MỚI - NÓNG
Tưởng bận đi quay "Captain Marvel 2" nhưng sao Park Seo Joon lại ngồi xem bóng đá ở Anh?
Tưởng bận đi quay "Captain Marvel 2" nhưng sao Park Seo Joon lại ngồi xem bóng đá ở Anh?
HHT - Tối 26/9, khoảnh khắc cực tình cờ nhưng lại hết sức bất ngờ trong trận cầu giữa Arsenal và Tottenham khiến người hâm mộ K-drama vô cùng phấn khích khi Park Seo Joon vô tình lọt vào khung hình khi máy quay hướng về phía khán đài. Người đi cùng nam diễn viên cũng là gương mặt "hót hòn họt" không kém.

Có thể bạn quan tâm

Người có gu ăn mặc thường ghi nhớ 10 đặc điểm này để hanh thông trong công việc

Người có gu ăn mặc thường ghi nhớ 10 đặc điểm này để hanh thông trong công việc

HHT - Một cô gái có phong cách thời trang tuyệt vời là người cực kỳ có sức hút và tự tin. Ăn mặc đẹp trong xã hội hiện đại là một kĩ năng không thể thiếu và là yếu tố giúp cải thiện, nâng cao chất lượng cuộc sống của bạn. Nếu bạn trả lời "Có" với phần lớn những dấu hiệu dưới đây, bạn chắc chắn là một cô gái rất biết cách ăn mặc và hiểu biết về thời trang.
Nói những câu an ủi này sẽ có tác dụng cực tốt khi ai đó đang cần bạn để chia sẻ

Nói những câu an ủi này sẽ có tác dụng cực tốt khi ai đó đang cần bạn để chia sẻ

HHT - Đôi lúc chúng ta rất muốn chia sẻ, giúp đỡ người khác nhưng lại không biết nên nói câu gì cho phải. Hoặc cứ cố gắng giải quyết vấn đề trong khi người khác đang chưa sẵn sàng giải quyết. Dưới đây là những câu nói phù hợp, sẽ có tác dụng tốt khi ai đó đang buồn và tìm bạn để chia sẻ.