"Nguyệt san" đến sớm tức là bạn sẽ "nấm lùn"?

HHT - Những vấn đề liên quan đến dậy thì nóng hổi dành cho teen girl đây nhé!

"Núi đôi" bắt đầu nhú lên bé xíu tức là dậy thì đã ghé thăm. Nhưng khoảng bao lâu nữa thì Nguyệt san sẽ xuất hiện? Tớ mong ngóng mãi 2 năm nay rồi mà vẫn chưa thấy Nguyệt san đâu!

Sau khi có dấu hiệu "núi đôi" xuất hiện, phải khá lâu sau mới đến lượt Nguyệt san. Thời gian này ngắn nhất là 2 năm đến 2 năm rưỡi, dài nhất có thể tới 5 năm cơ đấy. Bạn đừng lo quá vì như vậy là vẫn đang dậy thì bình thường mà, việc quan trọng bây giờ là phải ăn thật tốt để có đủ sức khoẻ và cân nặng. Vì Nguyệt san không thích những ai có cân nặng bị thiếu quá nhiều so với tiêu chuẩn đâu.

"Nguyệt san" đến sớm tức là bạn sẽ "nấm lùn"? ảnh 1

Nhóc em tớ than vãn là viôlông trên cơ thể nó dạo này xuất hiện khá nhiều, nhưng nó vẫn chưa thấy có tí dấu hiệu nào của núi đôi hay Nguyệt san. Nó hỏi mà tớ cũng thấy lo cho nó, có phải nhóc em tớ có vấn đề gì với dậy thì không?

Trường hợp nhóc em của bạn cũng thuộc dạng hiếm đấy, vì chỉ có 15% teen girl như vậy thôi, tức là viôlông xuất hiện khắp nơi (đặc biệt là ở tam giác ẩn), nhưng núi đôi và Nguyệt san thì vẫn bặt vô âm tín. Tuy nhiên, đừng lo lắng, cho dù chỉ có 15% teen girl dậy thì giống em bạn nhưng như vậy vẫn là hoàn toàn bình thường. Hãy chú ý khoảng 6 tháng nữa, nếu núi đôi vẫn không chịu ló dạng, hãy đưa em bạn tới tư vấn bác sĩ nhé.

Tất cả lũ bạn tớ đều đã có Nguyệt san rồi, trừ tớ. Tại sao vậy, tớ mong ngóng Nguyệt san đến mất ăn mất ngủ rồi!

Nếu bạn dưới 15 tuổi, và chưa có một dấu hiệu gì của dậy thì, tức là cả "núi đôi", cả viôlông, cả Nguyệt san đều chưa hề xuất hiện, rất có thể bạn thuộc nhóm những teen girl dậy thì muộn. Điều này cũng không có gì đáng lo lắm. Nhưng nếu bạn trên 15 tuổi và những dấu hiệu dậy thì vẫn chưa thấy đâu thì chắc chắn bạn phải đi gặp bác sĩ thôi. Với một vài xét nghiệm cần thiết, bác sĩ sẽ giúp bạn bước vào dậy thì an toàn.

"Nguyệt san" đến sớm tức là bạn sẽ "nấm lùn"? ảnh 2

Có phải những teen có Nguyệt san sớm sau này sẽ “nấm lùn” hơn so với các bạn cùng tuổi nhưng có Nguyệt san chậm hơn không?

Tin đồn siêu vịt! Thực tế khi Nguyệt san ghé thăm vào những năm đầu tiên, cơ thể teen girl sẽ có một cuộc thay đổi siêu nhanh, cao lên rất nhiều. Nhưng sau giai đoạn này thì cơ thể cũng sẽ chững lại. Và chính lúc cơ thể bạn đó chỉ “từ từ mà tiến” thì các bạn cùng tuổi lại mới bắt đầu dậy thì, chiều cao cứ tăng vèo vèo, nên cảm tưởng là mình “nấm lùn” hơn so với các bạn khác mà thôi.

MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết 'đặt hàng' tuổi trẻ Tây Ninh nhiều vấn đề quan trọng
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết 'đặt hàng' tuổi trẻ Tây Ninh nhiều vấn đề quan trọng
HHT - Phát biểu chỉ đạo tại phiên trọng thể Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Tây Ninh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2022 – 2027, anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam nhấn mạnh: “Tuổi trẻ Tây Ninh cần tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ biên cương văn hóa tư tưởng trên không gian mạng”.

Có thể bạn quan tâm

Để khơi dậy sự sáng tạo, đây là 6 thứ không thể thiếu trên bàn làm việc của "Girl Boss"

Để khơi dậy sự sáng tạo, đây là 6 thứ không thể thiếu trên bàn làm việc của "Girl Boss"

HHT - Dù bạn đang làm việc tại nhà hay văn phòng thì việc trang trí cho không gian làm việc là một hoạt động cực kì thú vị và giúp bạn luôn hứng khởi, tràn đầy sức sống. Dưới đây là danh sách những thứ bạn có thể thêm vào bàn làm việc của mình để giúp khơi dậy sự sáng tạo và truyền cảm hứng cho bạn mỗi ngày.
Chỉ cần bạn chỉnh sửa vài suy nghĩ cho đúng quy luật, tự dưng "tiền tới cản không kịp"!

Chỉ cần bạn chỉnh sửa vài suy nghĩ cho đúng quy luật, tự dưng "tiền tới cản không kịp"!

HHT - Giàu có không phải là vắt sức ra để chạy theo đồng tiền, vì sức lực con người có hạn. Rất nhiều người giàu có thành công phải dành rất nhiều thời gian để hiểu ra những quy luật tưởng như hiển nhiên nhưng lại dễ bị bỏ sót. Nắm các quy luật mọi thứ bỗng trở nên dễ dàng và tiền tự đến!
Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

HHT - Dưới đây là những cách giúp bạn tiết kiệm được thời gian và gia tăng mức độ hiệu quả của công việc. Những thứ nhỏ nếu không để ý rất dễ làm bạn phân tâm và lãng phí thời gian vô ích như lướt Facebook, họp tới họp lui, để hộp mail lộn xộn... Cuối tuần, thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị nhốt lại giữa mớ deadline thì oan ức quá, phải không?!