Nguyệt san và da có rất nhiều "bí mật" liên quan đến nhau, bạn đã biết chưa?

Nguyệt san và da có rất nhiều "bí mật" liên quan đến nhau, bạn đã biết chưa?
HHT - Da cũng là một trong những bộ phận của cơ thể phải chịu ảnh hưởng do sự xuất hiện của "bà dì" Nguyệt san đỏng đảnh đấy!

Thời điểm trước khi Nguyệt san ghé thăm, sao mụn lại xuất hiện nhiều thế nhỉ?

Vì chuẩn bị cho kì nguyệt san bận rộn nên hai nội tiết tố progesterone và estrogen làm việc thiếu ăn khớp, khiến cho tỷ lệ 2 loại hoóc-môn này không cân đối. Và thế là “đèn pin” cứ thoả sức mà nở hoa, lại còn đôi lúc sưng tấy nữa chứ.

Nguyệt san và da có rất nhiều "bí mật" liên quan đến nhau, bạn đã biết chưa? ảnh 1

Cấp kíu ngay! Cần phải chăm sóc da nhẹ nhàng và chu đáo hơn rất nhiều. Có thể dùng mặt nạ từ hoa quả làm mát da. Giai đoạn này da yếu và “đèn pin” sẵn sàng nổi dậy bất kì lúc nào nên tốt nhất là tránh xa waxing, chiếu laser hay massage “mạnh tay” nhé.

Tại sao khi Nguyệt san xuất hiện, da lại bị xấu đi?

Đó là do lượng hoóc-môn ở giai đoạn này thấp hơn tất cả các giai đoạn khác, nó khiến bạn gái cảm thấy mệt mỏi và sắc tố da bị tối hơn. Thêm nữa, sau hàng loạt các triệu chứng tiền kinh nguyệt, da chưa kịp phục hồi nên rất ảm đạm.

Cấp kíu ngay! Ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, giảm các hoạt động mạnh mẽ dễ gây mệt mỏi. Bổ sung nước nhiều hơn hàng ngày một chút nhé, nhất là các loại nước hoa quả. Bạn cũng có thể nhờ “cứu viện” bằng các loại sữa rửa mặt làm mềm da từ cây lô hội hoặc tảo biển.

Nguyệt san và da có rất nhiều "bí mật" liên quan đến nhau, bạn đã biết chưa? ảnh 2

Khoảng giữa hai kỳ Nguyệt san, da nhiều dầu quá đi mất!

Đây là giai đoạn trứng rụng, kích thích sự hoạt động của các tuyến nhờn nên da vì thế cũng phải chịu “vạ lây”.

Phải làm gì để "xoá sạch" dầu? Không "xoá sạch" được đâu vì đây là kết quả của những hoạt động nội tiết trong cơ thể mà. Nên rửa mặt thường xuyên hơn, nhất là sau khi vận động nhiều hoặc khi ra ngoài về. Các loại nước hoa hồng làm se lỗ chân lông là lựa chọn số 1 đấy! Đừng quên giấy thấm dầu để thấm chất nhờn trên mặt. Tuyệt đối không sử dụng những loại khăn giấy có nhiều bụi giấy nhé, chúng có thể bị dính vào lỗ chân lông và gây mụn.

Giá như da lúc nào cũng đẹp như lúc Nguyệt san vừa kết thúc nhỉ!

Đúng đấy, lúc này, da sạch, căng mịn và cân bằng nhất. Công việc duy nhất là cứ tà tà vệ sinh da hàng ngày khỏi khói bụi và ô nhiễm thôi. Bạn cũng có thể dùng mặt nạ dưỡng da từ hoa quả tự nhiên để gia tăng sức khoẻ cho làn da.

PHƯƠNG CHI

MỚI - NÓNG
'Nâng bước Thủ khoa' năm 2022: Những câu chuyện chạm đến trái tim
'Nâng bước Thủ khoa' năm 2022: Những câu chuyện chạm đến trái tim
HHT - Chương trình "Nâng bước Thủ khoa" năm 2022 được tổ chức cùng lúc tại Hà Nội và TPHCM. Ngoài việc kết nối trực tuyến giữa hai điểm cầu Hà Nội và TPHCM, Ban tổ chức cũng thực hiện kết nối trực tuyến tại một số điểm cầu khác là Trường Đại học Phạm Văn Đồng (Quảng Ngãi) và một số cựu sinh viên từng nhận học bổng "Nâng bước Thủ khoa" đang học tập và công tác tại nước ngoài.

Có thể bạn quan tâm

Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

HHT - Dưới đây là những cách giúp bạn tiết kiệm được thời gian và gia tăng mức độ hiệu quả của công việc. Những thứ nhỏ nếu không để ý rất dễ làm bạn phân tâm và lãng phí thời gian vô ích như lướt Facebook, họp tới họp lui, để hộp mail lộn xộn... Cuối tuần, thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị nhốt lại giữa mớ deadline thì oan ức quá, phải không?!
Chỉ cần bạn chỉnh sửa vài suy nghĩ cho đúng quy luật, tự dưng "tiền tới cản không kịp"!

Chỉ cần bạn chỉnh sửa vài suy nghĩ cho đúng quy luật, tự dưng "tiền tới cản không kịp"!

HHT - Giàu có không phải là vắt sức ra để chạy theo đồng tiền, vì sức lực con người có hạn. Rất nhiều người giàu có thành công phải dành rất nhiều thời gian để hiểu ra những quy luật tưởng như hiển nhiên nhưng lại dễ bị bỏ sót. Nắm các quy luật mọi thứ bỗng trở nên dễ dàng và tiền tự đến!