Nguyệt san và nắng nóng đúng là không nên kết bạn với nhau!

Nguyệt san và nắng nóng đúng là không nên kết bạn với nhau!
HHT - Vì chuyện này sẽ khiến các bạn gái khó chịu mệt mỏi vô cùng. Khổ nhất là lại không thể nói ra nữa chứ, thương con gái trong mùa nóng quá đi!

Nóng quá, tớ có thể dùng thứ khác thay cho BVS không?

Những ngày oi bức thế này mà phải mang thêm những miếng BVS dày bịch trong người thì vô cùng khó chịu. Hiện giờ, đã có nhiều loại khác như tampon, mooncup có thiết kế nhỏ gọn, thông minh để bạn sử dụng trong kỳ nguyệt san. Nhưng chúng chỉ dành cho các phụ nữ trưởng thành thôi. Các bạn tuổi teen vẫn chỉ có cách kết thân với BVS, nhưng bạn nên chuyển sang những loại siêu mỏng, chất liệu thoáng khí để bớt cám giác bức bí nhé!

Và hãy nhớ căn giờ, cứ sau 4 đến 6 tiếng là phải thay miếng BVS mới, dù nguyệt san có ra nhiều hay không. Vì trong thời gian này, vi khuẩn sinh sôi rất nhanh, bạn cần thay BVS và rửa ráy thường xuyên để cơ thể luôn sạch sẽ nhé!

Nguyệt san và nắng nóng đúng là không nên kết bạn với nhau! ảnh 1

Tớ có nên dùng BVS có mùi thơm không?

Lời khuyên của các bác sĩ là bạn hãy chọn loại BVS không có mùi gì hết. Cơ thể chúng mình vốn rất nhạy cảm với hóa chất. BVS có mùi nghĩa là bị tẩm thêm hương liệu, có thể gây kích ứng da hay mẩn ngứa đấy!

Nguyệt san của tớ chẳng giống với bạn bè

Cơ thể mỗi chúng mình hoàn toàn khác biệt, thì nguyệt san cũng vậy thôi. Có những người mỗi lần nguyệt san ghé thăm kéo dài tới 7 ngày. Có người chỉ khoảng 3 ngày là nguyệt san đã rời đi. Có bạn đón nguyệt san từ năm 9 tuổi, người khác lại tới 12 tuổi mới gặp lần đầu tiên. Tất cả những chuyện đó là bình thường, nên bạn đừng so sánh nguyệt san của mình với người khác để rồi lo lắng không cần thiết.

Nguyệt san và nắng nóng đúng là không nên kết bạn với nhau! ảnh 2

Hic, kỳ nghỉ Hè sắp tới của tớ rơi trúng vào dịp nguyệt san

Cả năm chúng mình đã háo hức nghĩ về chuyến đi biển với biết bao hoạt động thú vị, nhưng nguyệt san lại tới đúng dịp này. Nghĩa là bạn sẽ không thể xuống biển hay đi bơi được rồi. Có một vài cách khiến cho nguyệt san đến muộn hơn, nhưng đều nguy hiểm cho sức khỏe của chúng mình như là làm rối loạn nội tiết chẳng hạn. Vì vậy, bạn hãy chấp nhận chuyện nguyệt san đến không đúng lúc và chuẩn bị cho phương án B. Vẫn còn khối niềm vui cho bạn khi đi biển như đứng trên bờ chụp thật nhiều ảnh đẹp cho mọi người chẳng hạn.

Nguyệt san và nắng nóng đúng là không nên kết bạn với nhau! ảnh 3

Nguyệt san của tớ chẳng bao giờ đến đúng hẹn

Khi cơ thể của bạn bắt đầu làm quen với nguyệt san, mọi thứ chưa thể vận hành trơn tru, các cơ quan bên trong đang hoàn chỉnh dần. Vì thế, nguyệt san sẽ ghé thăm thất thường như 2 - 3 tháng mới xuất hiện, có tháng lại đến dồn dập hai lần. Hoặc nguyệt san có lần ngắn ngày, lần khác dài ngày hơn cũng chưa có gì đáng lo cả. Khi bạn lớn hơn, nguyệt san sẽ ổn định.

Ngay cả đau lưng hay đau bụng cũng là điều nhiều người gặp phải. Khi này, bạn chịu khó dùng túi chườm nóng, nằm nghỉ cho đỡ đau chứ đừng uống thuốc giảm đau. Khi nguyệt san đến, bạn chú ý uống nhiều nước, ăn đủ bữa nhưng đừng uống nước ngọt có ga, thức ăn nhanh, cố gắng ngủ thật nhiều, tránh vận động mạnh để cơ thể nghỉ ngơi và chóng khỏe nhé!

CÁNH CAM

MỚI - NÓNG
Đi chơi “nhà ma”, nam sinh 16 tuổi ở Malaysia lên cơn đau tim vì sợ, bác sĩ phải cảnh báo
Đi chơi “nhà ma”, nam sinh 16 tuổi ở Malaysia lên cơn đau tim vì sợ, bác sĩ phải cảnh báo
HHT - Một nam sinh 16 tuổi ở Malaysia đã sợ quá nên lên cơn đau tim khi vào chơi “nhà ma” ở công viên giải trí (không phải nhà bị ma ám thật, chỉ là khu vui chơi kinh dị trong công viên). Hậu quả của chuyến đi chơi là rất nặng nề và không thể đảo ngược, nên các bác sĩ đã phải đưa ra lời cảnh báo.

Có thể bạn quan tâm

Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

HHT - Lười biếng là một loại cảm giác mà nó luôn khiến bạn nghĩ rằng bạn không thể chiến thắng được nó. Nhưng đừng để suy nghĩ đó đánh lừa, bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này. Khắp phục được thói quen trì hoãn và lười biếng bạn sẽ sống, làm việc hiệu quả và hết công suất hơn rất nhiều.
Làm sao để lúc nào cũng thơm phức? Có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!

Làm sao để lúc nào cũng thơm phức? Có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!

HHT - Hẳn là bạn biết những cô nàng lúc nào trên người cũng có hương thơm, chỉ đi ngang qua trong trung tâm thương mại hay nhà hàng cũng có thể bị thu hút bởi mùi hương và sự quyến rũ tinh tế của họ. Làm sao để luôn thơm phức bất kể thời gian bất kể nơi đâu, ngoài việc khéo léo lựa chọn nước hoa, còn có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!
Đến lúc nhận ra mọi việc đã quá muộn, thì ra chúng ta không có nhiều thời gian đến thế

Đến lúc nhận ra mọi việc đã quá muộn, thì ra chúng ta không có nhiều thời gian đến thế

HHT - Có những quyết định sẽ thay đổi cuộc đời bạn mãi mãi. Vì vậy hãy tránh những điều này ra nếu bạn không muốn sau này bản thân sẽ hối tiếc. Đừng quên lắng nghe những gì trái tim mách bảo và cũng đừng sợ hãi khi thú nhận với bản thân về điều mà bạn thực sự muốn làm dù cho nó vô lý.