Nhà gái đòi thêm 1,7 tỷ trong đám cưới, phù dâu quay sang... cầu hôn chú rể

Nhà gái đòi thêm 1,7 tỷ trong đám cưới, phù dâu quay sang... cầu hôn chú rể
HHT - Do con trai bên gia đình nhà gái thiếu nợ, mẹ cô dâu đã yêu cầu chú rể phải đưa thêm 1,7 tỷ đồng ngay trước giờ đón dâu mới chịu gả con gái nhưng chuyện bất ngờ đã xảy ra.

Hôn nhân là sự kiện trọng đại của cả đời người cần có sự đồng ý và bàn bạc kỹ lưỡng của hai bên gia đình. Thế nhưng, một gia đình nhà gái ở Trung Quốc lại “lật mặt” nhanh chóng, đưa ra những yêu cầu quá đáng với nhà chú rể ngay trước giờ đón dâu. Câu chuyện này nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội và khiến nhiều người bất bình.

Theo đó, cô dâu và chú rể đã yêu nhau nhiều năm, nên cả hai quyết định tiến tới hôn nhân trong sự đồng thuận của bố mẹ hai bên gia đình. Trong ngày trọng đại, chú rể cùng người thân, bạn bè và hàng phù rể đã đến nhà cô dâu từ rất sớm với nhiều lì xì đỏ trên tay.

Chú rể và dàn phù rể.

Thế nhưng, trái với không khí vui vẻ náo nhiệt như mong đợi, bên gia đình nhà gái không có bất cứ ai đòi tiền lì xì. Bố mẹ cô dâu ngồi trong phòng, mặt tỏ vẻ nghiêm túc khiến chú rể và gia đình linh cảm có điều gì đó không ổn.

Lúc này, chú rể lên tiếng hỏi bố mẹ vợ và nhận được câu trả lời cả bên nhà trai hốt hoảng. Mẹ vợ nói rằng nếu hôm nay chú rể không đưa thêm 500.000 tệ (khoảng 1,7 tỷ đồng), họ sẽ không để nhà trai rước dâu.

Mẹ cô dâu.

Ban đầu, chú rể nghĩ rằng đây chỉ là câu nói đùa của nhà gái. Tuy nhiên, mẹ vợ nói với chú rể bằng thái độ rất nghiêm túc rằng con trai họ đang thiếu nợ bên ngoài, nhà không có tiền nên cần con rể đưa thêm sính lễ.

Đến lúc này, chú rể và họ hàng mới vỡ lẽ ra câu chuyện. Chú rể thẳng thắn nói rằng bản thân anh không có nhiều tiền. Sau khi kết hôn, anh sẽ cố gắng làm ăn để kiếm tiền lo cho đôi bên gia đình. Tuy nhiên, mẹ cô dâu nhất quyết không đồng ý, đòi phải “chồng tiền mới gả dâu”.

Gia đình cô dâu đòi chú rể đưa thêm 1,7 tỷ đồng ngay trước giờ đón dâu.

Nhận thấy thái độ gay gắt của bố mẹ vợ, chú rể quay sang hỏi cô dâu: “Nếu hôm nay anh không đưa tiền cho gia đình em, em sẽ không đi cùng anh đúng không?“. Đáp lại lời chú rể và tình cảm mấy năm qua, cô dâu buồn bã trả lời: “Xin lỗi anh, em không còn cách nào khác“.

Hai bên gia đình sau đó đã tranh cãi kịch liệt. Cuộc cãi vã lên đến đỉnh điểm khi một phù dâu, bạn thân của cô dâu, lên tiếng: “Tại sao con trai nhà các người thiếu nợ lại bắt con rể phải trả? Anh ấy không xứng với con gái các người ư? Nếu sau này không phải là nợ tiền mà có người muốn con trai các người chết, các người cũng định bắt con rể làm vật thí mạng sao? Nếu như vậy thì chú rể thật sự phải cám ơn các người vì cho anh ấy thấy rõ bộ mặt thật và đám cưới chính thức vẫn chưa diễn ra“.

Nàng phù dâu cầu hôn chú rể ngay trong đám cưới.

Ngay sau đó, phù dâu quay sang cầu hôn chú rể trước mặt đôi bên gia đình. Sau một lúc suy nghĩ, chú rể đã kéo phù dâu rời đi trước sự ngỡ ngàng của gia đình nhà gái.

Theo Saostar.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?
Vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ: Thủ phạm từng bị bắt nạt, bản chất là người thế nào?

Vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ: Thủ phạm từng bị bắt nạt, bản chất là người thế nào?

HHT - Một người từng là nạn nhân đã chọn cách đi gieo rắc nỗi sợ hãi cho nhiều người khác và biến người khác thành nạn nhân. Đằng sau vụ xả súng kinh hoàng vừa xảy ra tại một trường tiểu học tại Mỹ, có lẽ còn nhiều vấn đề sâu xa mà tất cả chúng ta đều cần nghĩ tới.
Vụ xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Đã có những “dấu hiệu báo nguy” từ vài ngày trước

Vụ xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Đã có những “dấu hiệu báo nguy” từ vài ngày trước

HHT - Ít nhất 19 học sinh và 2 người lớn đã thiệt mạng trong vụ xả súng kinh hoàng vừa xảy ra tại Mỹ, theo cập nhật trực tiếp đến thời điểm này của Thời báo New York. Người ta cũng phát hiện ra có những “dấu hiệu báo nguy” đã xuất hiện từ vài ngày trước, đáng tiếc là có lẽ đã không ai nhận ra.
Vụ việc dòng chữ “Manchester United là rác rưởi” xuất hiện trên bản tin: BBC giải thích thế nào?

Vụ việc dòng chữ “Manchester United là rác rưởi” xuất hiện trên bản tin: BBC giải thích thế nào?

HHT - Các fan của câu lạc bộ Manchester United đã rất bức xúc khi trong một chương trình đang phát sóng với những dòng tin tức chạy phía dưới, bỗng xuất hiện dòng chữ bôi nhọ CLB này. Rất nhiều người cho đây là sự cố khó chấp nhận. Đài BBC sau đó đã phải xin lỗi và họ giải thích nguyên nhân việc này là thế nào?