Nhà hàng "có một không hai" ở Trung Quốc thu hút khách hiếu kỳ

Nhà hàng "có một không hai" ở Trung Quốc thu hút khách hiếu kỳ
HHT - Một nhà hàng ở Trung Quốc đã nhanh chóng trở thành điểm đến của nhiều du khách hiếu kỳ, khi thực đơn của họ không phải các món thịt, cá thông thường mà lại là những "bút lông", "bàn cơ", "bộ mạt chược" có thể ăn được.

Nhà hàng Zhang An Da Pai Dang (Tây An, Trung Quốc) là địa chỉ lý tưởng với bất kỳ thực khách nào muốn "đổi gió", bởi tại đây bạn sẽ được "mục sở thị" cũng như thưởng thức các món ăn khó có thể tìm thấy ở nơi nào khác .

Bằng chứng là các món đặc sản ở đây lại bắt chước hình dáng của các đồ vật như: bộ cờ mạt chược, bút lông hay bàn cờ,…và điều đáng nói là chúng được tạo hình, trang trí hết sức khéo léo, tỉ mỉ khiến vẻ ngoài giống "bản gốc" đến khó tin.

Nhà hàng "có một không hai" ở Trung Quốc thu hút khách hiếu kỳ ảnh 1

Nhiều người đến đây phải mất vài giây để kiểm tra lại, bởi đồ ăn được phục vụ quá giống với những món đồ thật. Nó tinh tế đến nỗi ít ai ngờ rằng, thứ được dọn ra trên bàn của họ lại hoàn toàn có thể ăn được.

Nhà hàng "có một không hai" ở Trung Quốc thu hút khách hiếu kỳ ảnh 2
Phần đầu bút được làm bằng bánh xốp mềm mại, thơm ngon …
Nhà hàng "có một không hai" ở Trung Quốc thu hút khách hiếu kỳ ảnh 3
... còn phần mực đen thực ra là sô cô la chấm kèm.
Nhà hàng "có một không hai" ở Trung Quốc thu hút khách hiếu kỳ ảnh 4
Những quân cờ, mạt chược được làm từ thạch đủ màu..
Nhà hàng "có một không hai" ở Trung Quốc thu hút khách hiếu kỳ ảnh 5
... và bột gạo có hình dáng giống đến 90% phiên bản thật!

Rất nhiều thực khách hiếu kỳ ở khắp nơi đã tìm đến đây để một lần được nếm thử những món ăn độc đáo này. Do đó, nhà hàng Zhang An Da Pai Dang luôn trong tình trạng kín chỗ và “cháy hàng”.

Được biết, để thưởng thức những chiếc bánh “có một không hai” này thì thực khách phải đặt chỗ trước đó vài giờ đồng hồ cho đến vài ngày (vào những đợt cao điểm) và giá trung bình của mỗi món dao động từ 70.000 - 340.000 đồng.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm