Nhà hàng ở TP.HCM đầu độc mèo hoang: Lên tiếng xin lỗi, mong được hỗ trợ cứu sống các bé mèo còn lại

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Những ngày qua, thông tin về một nhà hàng bít tết nổi tiếng ở khu vực Quận 1, TP.HCM có hành vi ngược đãi động vật gây xôn xao khắp mạng xã hội.

Ngày 27/5, mạng xã hội bất ngờ xôn xao trước thông tin 20 con mèo hoang tại khu vực đường Đồng Khởi (TP.HCM) bị bỏ độc vào thức ăn.

Nhà hàng ở TP.HCM đầu độc mèo hoang: Lên tiếng xin lỗi, mong được hỗ trợ cứu sống các bé mèo còn lại ảnh 1
Bài viết khiến nhiều netizen "phẫn nộ" khi cho biết một nhà hàng đã có hành vi độc ác với mèo hoang. Ảnh chụp màn hình.

Trả lời Zing News, chị Hải Yến, kinh doanh tại chung cư 151 Đồng Khởi (quận 1, TP.HCM) cho biết, khoảng một tuần qua người dân trong chung cư liên tục phát hiện xác mèo hoang chết do bị đánh bả, khiến toàn chung cư bốc lên mùi hôi thối nồng nặc. Theo thông tin từ người dân địa phương, đây là khu vực thường xuyên xuất hiện mèo hoang, ước tính phải có hơn 50 con mèo sống ở khu vực này. Vào những ngày vừa qua, người dân đã phát hiện không ít xác mèo hoang tại mái nhà, cầu thang bộ, sân chung cư, cũng như những bé mèo con đang trong tình trạng hấp hối, nguy kịch.

Nhà hàng ở TP.HCM đầu độc mèo hoang: Lên tiếng xin lỗi, mong được hỗ trợ cứu sống các bé mèo còn lại ảnh 2

Hiện những em mèo này đều đã được các trạm cứu hộ động vật thu nhận.

Nhà hàng ở TP.HCM đầu độc mèo hoang: Lên tiếng xin lỗi, mong được hỗ trợ cứu sống các bé mèo còn lại ảnh 3

Một vài bé mèo con đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng về đường ruột và hô hấp.

Nhà hàng ở TP.HCM đầu độc mèo hoang: Lên tiếng xin lỗi, mong được hỗ trợ cứu sống các bé mèo còn lại ảnh 4

Những con mèo đều được các bác sĩ thú ý tích cực cứu giúp.

Sau vụ việc, nhà hàng ở lầu 2 của khu chung cư này thừa nhận đã đánh bả nhóm mèo hoang. Nguyên nhân được đưa ra là do sau khoảng thời gian dài trao đổi cùng các hộ dân khác tại chung cư, nhà hàng này vẫn chưa thể tìm cách khắc phục vấn đề vệ sinh tại nơi đây.

Nhà hàng ở TP.HCM đầu độc mèo hoang: Lên tiếng xin lỗi, mong được hỗ trợ cứu sống các bé mèo còn lại ảnh 5

Sau khi thông tin về sự việc trên được lan truyền, fanpage của nhà hàng đã lên tiếng thừa nhận đã đầu độc hơn 20 mèo hoang tại khu vực.

Chủ nhà hàng này cho biết chưa chăm động vật bao giờ, không rành về các group cứu trợ nên không tìm đúng các trạm cứu hộ để xin giúp đỡ. Thay vào đó, chủ nhà hàng đã liên hệ những đơn vị chuyên diệt động vật gây hại (VPC, Khử Trùng Xanh) để yêu cầu họ giúp đỡ đến bắt các bé đi. Nhưng do không nhận được phản hồi, cả hai vợ chồng chủ quán đã tự tìm cách giải quyết.

Nhà hàng ở TP.HCM đầu độc mèo hoang: Lên tiếng xin lỗi, mong được hỗ trợ cứu sống các bé mèo còn lại ảnh 6

Nguyên nhân được đưa ra là do vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm tại khu vực kinh doanh...

Nhà hàng ở TP.HCM đầu độc mèo hoang: Lên tiếng xin lỗi, mong được hỗ trợ cứu sống các bé mèo còn lại ảnh 7

...cũng như do số lượng mèo hoang quá đông ở chung cư.

Cuối cùng, đại diện nhà hàng này cũng đưa ra lời xin lỗi, đồng thời ủng hộ vào quỹ của trạm cứu hộ động vật (nơi hiện đang chữa trị cho 5 - 6 con mèo đã được cứu sống). Tuy nhiên, bài viết vẫn nhận về nhiều ý kiến trái chiều của netizen. Bên dưới bình luận, không ít tài khoản để lại bình luận:

- Mệt mỏi áp lực vì chịu đựng suốt 5 năm? Quán mới dọn tới 2 tháng mà quán ơi???

- Nhớ hồi xưa quán ở một con hẻm ở Cống Quỳnh mà. Dọn về đây có bao nhiêu tháng đâu mà bảo phiền hà, stress. Dân cư ở đó họ còn không phiền hà thì sao chủ quán mới ở 2 tháng lại phiền? Chưa kể cứu hộ, bắt số lượng mèo lớn thế kia cần phải có thời gian chứ.

Nhà hàng ở TP.HCM đầu độc mèo hoang: Lên tiếng xin lỗi, mong được hỗ trợ cứu sống các bé mèo còn lại ảnh 11
MỚI - NÓNG
Những bức vẽ sinh động của thiếu nhi Nghệ An chào mừng Đại hội Đoàn lần thứ XVIII
Những bức vẽ sinh động của thiếu nhi Nghệ An chào mừng Đại hội Đoàn lần thứ XVIII
HHT - Hưởng ứng hội thi vẽ tranh chủ đề thiếu nhi Việt Nam mừng Đại hội Đoàn, chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An lần thứ XVIII, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027, Huyện Đoàn Anh Sơn tổ chức cuộc thi vẽ tranh “Thiếu nhi Anh Sơn - Mừng Đại hội Đoàn”.

Có thể bạn quan tâm

Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

HHT - Một người Mỹ đã từng không biết chiếc khuyên mũi của mình biến đi đâu mất từ hồi 5 năm trước, nhưng vì không tìm được nên anh cũng dần quên nó đi. Thế rồi mới đây, anh đã tình cờ tìm lại được chiếc khuyên mũi ở một nơi mà anh không ngờ tới, và cũng không hề mong muốn.
Chỉ đóng hơn 500 nghìn đồng, được BHYT chỉ hàng tỷ đồng tiền chữa bệnh

Chỉ đóng hơn 500 nghìn đồng, được BHYT chỉ hàng tỷ đồng tiền chữa bệnh

Trong những năm qua, chính sách BHYT ngày càng khẳng định vai trò trụ cột trong công tác chăm sóc sức khỏe người dân nói chung và học sinh, sinh viên (HSSV) nói riêng. Nhiều HSSV không may mắc các bệnh nan y đã được quỹ BHYT chi trả số tiền lớn, giảm gánh nặng tài chính cho gia đình. Tính riêng năm 2021 và 8 tháng đầu năm nay, quỹ BHYT đã chi hơn 3,7 nghìn tỷ đồng tiền khám chữa bệnh (KCB) cho nhóm HSSV.