Nhà hàng, quán ăn phục vụ trong nhà ở Hà Nội vẫn được hoạt động nếu đảm bảo giãn cách

HHT - Hà Nội yêu cầu các nhà hàng, quán ăn phục vụ trong nhà đảm bảo giãn cách tối thiểu 2m giữa người với người hoặc giữ khoảng cách tối thiểu 1m và có tấm chắn giữa các vị trí ngồi, ngoài ra cần thực hiện đầy đủ công tác vệ sinh khử khuẩn.

Bắt đầu từ 0h hôm nay ngày 16/2, Hà Nội tạm đừng mở cửa đón khách tại các khu di tích, cơ sở tôn giáo; tạm dừng hoạt động đối với các quán ăn, uống đường phố, trà đá vỉa hè và quán cà phê cho đến khi có chỉ đạo mới của UBND thành phố.

Đối với nhà hàng ăn phục vụ trong nhà, Hà Nội yêu cầu thực hiện công tác vệ sinh khử khuẩn, thực hiện giãn cách tối thiểu 2m giữa người với người hoặc giữ khoảng cách tối thiểu 1m và có tấm chắn giữa các vị trí ngồi. Không sử dụng đồ chung, khuyến khích bán hàng mang về nhà; trường hợp không đáp ứng đầy đủ việc phòng, chống dịch bệnh theo yêu cầu, cho dừng hoạt động theo thẩm quyền.

Nhà hàng, quán ăn phục vụ trong nhà ở Hà Nội vẫn được hoạt động nếu đảm bảo giãn cách ảnh 1 Hà Nội yêu cầu các hàng quán mở cửa trong nhà phải đảm bảo giãn cách theo quy định phòng, chống dịch COVID-19. (Ảnh minh họa từ Internet)

Theo ghi nhận, trong ngày 16/2 đa số các quán café, trà đá, quán ăn đường phố tại Hà Nội đã chấp hành quy định đóng cửa, ngưng bán hàng để phòng dịch COVID-19. Một số quán café, quán ăn đã chuyển sang hình thức bán mang về để phục vụ khách hàng.

Nhà hàng, quán ăn phục vụ trong nhà ở Hà Nội vẫn được hoạt động nếu đảm bảo giãn cách ảnh 2
Nhà hàng, quán ăn phục vụ trong nhà ở Hà Nội vẫn được hoạt động nếu đảm bảo giãn cách ảnh 3 Một số quán café trên đường Lĩnh Nam (Hà Nội) mở cửa phục vụ khách mua về.
Nhà hàng, quán ăn phục vụ trong nhà ở Hà Nội vẫn được hoạt động nếu đảm bảo giãn cách ảnh 4

Cửa hàng trà sữa trong một trung tâm thương mại trên đường Minh Khai (Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội) vẫn có khách ra vào khá đều đặn.

Hà Nội cũng yêu cầu khai báo y tế đối với người dân từ các địa phương khác trở về Hà Nội sau Tết. Đối với tất cả trường hợp về từ tỉnh Hải Dương, cần phải khai báo y tế theo mẫu in trên giấy, hạn chế ra khỏi nhà nếu không cần thiết, thường xuyên theo dõi sức khỏe và được các tổ dân phố và tổ giám sát COVID-19 cộng đồng theo dõi. Đối với các trường hợp đã từng đi, đến, về từ huyện Cẩm Giàng từ ngày 15/1 cần lấy ngay mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 và giám sát sức khỏe theo quy định.

Phó Chủ tịch UBND Hà Nội Chử Xuân Dũng yêu cầu các quận huyện thường xuyên kiểm tra việc đóng cửa các quán game, Internet, bar, karaoke, club... theo đúng chỉ đạo của UBND TP. Đồng thời yêu cầu người dân thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế. Trường hợp không thực hiện xử phạt nghiêm theo quy định, thông báo đến nơi làm việc và sinh sống.

Nhà hàng, quán ăn phục vụ trong nhà ở Hà Nội vẫn được hoạt động nếu đảm bảo giãn cách ảnh 8
Theo Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?

Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?

HHT - Câu lạc bộ (CLB) Hanoi Exploring là dự án phi lợi nhuận được tạo ra bởi các bạn trẻ, hoạt động từ ngày 30/7/2022. CLB từng đối mặt với không ít tình huống trớ trêu như mở lớp nhưng thiếu học viên hay đủ học viên nhưng thiếu người dạy. Vậy bằng cách nào, hơn 50 lớp học tiếng Việt miễn phí của Hanoi Exploring vượt qua, duy trì và không ngừng tăng lên tới hiện tại?