Nhà hàng Trung Quốc “xả thịt” cá khổng lồ gần tỷ đồng để lấy may

Nhà hàng Trung Quốc “xả thịt” cá khổng lồ gần tỷ đồng để lấy may
HHT - Một chú cá khổng lồ nặng 78 kg có giá gần 1 tỷ đồng, được nhà hàng ở miền nam Trung Quốc xả thịt bán cho thực khách để lấy may.

Một con cá khổng lồ nặng 78 kg vừa lọt lưới những người ngư dân ở miền nam Trung Quốc, được mang lên bờ bán đấu giá hôm 18/8 vừa qua. Bắt đầu ở mức giá khởi điểm 21.888 tệ, cuối cùng “Vua cá” được một nhà hàng mua với giá 270.000 tệ (khoảng 913 triệu đồng) chỉ trong vòng 10 phút.

Nhà hàng Trung Quốc “xả thịt” cá khổng lồ gần tỷ đồng để lấy may ảnh 1
Cá khổng lồ trong mẻ lưới đầu được người dân gọi là "Vua cá", nặng 78 kg, có chiều dài tới 1.5m

Theo phong tục địa phương, người dân sẽ xả thịt để ăn con cá đầu tiên bắt được trong mùa mới. Phong tục này mang ý nghĩa gặp nhiều may mắn. Những người ngư dân cho biết, con cá khổng lồ này khoảng 30-40 năm tuổi, chiều dài lên tới 1.5m. Tuy nhiên, họ không rõ đây là loại cá nào.

Nhà hàng Trung Quốc “xả thịt” cá khổng lồ gần tỷ đồng để lấy may ảnh 2
Một nhà hàng ở phía nam Trung Quốc đấu giá thành công với mức 913 triệu đồng, dự kiến sẽ xả thịt cho thực khách để cầu may.

“Không khí tại buổi đấu giá diễn ra rất nghiêm túc bởi ai cũng muốn sở hữu Vua cá với mong muốn gặp nhiều may mắn”, một thành viên trong ban tổ chức cho biết. Người đấu giá thành công năm nay là một chủ nhà hàng. Người này cho biết, họ sẽ xả thịt cá thành nhiều phần nhỏ để thực khách thưởng thức và cầu may.

Ngoài cá khổng lồ, 7 loại cá khác cũng được bán đấu giá trong sự kiện, mang lại tổng tiền khoảng 400.000 tệ. Số tiền này dự kiến được gửi lại cho quỹ từ thiện ở địa phương.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

"Mã vạch" khổng lồ có thể nhìn rõ từ trên cao là thông điệp Trái Đất gửi vào vũ trụ?

"Mã vạch" khổng lồ có thể nhìn rõ từ trên cao là thông điệp Trái Đất gửi vào vũ trụ?

HHT - Một số dân mạng đã phát hiện ra rằng, rải rác trên Trái Đất là một số hình trông như “mã vạch” khổng lồ. Chúng lớn đến mức có thể được nhìn thấy từ trên trời cao. Việc này làm dấy lên lời đồn đoán về những ký hiệu gửi tới các nền văn minh khác trong vũ trụ. Sự thật có phải vậy không?