Nhà hàng Trung Quốc “xả thịt” cá khổng lồ gần tỷ đồng để lấy may

Nhà hàng Trung Quốc “xả thịt” cá khổng lồ gần tỷ đồng để lấy may
HHT - Một chú cá khổng lồ nặng 78 kg có giá gần 1 tỷ đồng, được nhà hàng ở miền nam Trung Quốc xả thịt bán cho thực khách để lấy may.

Một con cá khổng lồ nặng 78 kg vừa lọt lưới những người ngư dân ở miền nam Trung Quốc, được mang lên bờ bán đấu giá hôm 18/8 vừa qua. Bắt đầu ở mức giá khởi điểm 21.888 tệ, cuối cùng “Vua cá” được một nhà hàng mua với giá 270.000 tệ (khoảng 913 triệu đồng) chỉ trong vòng 10 phút.

Nhà hàng Trung Quốc “xả thịt” cá khổng lồ gần tỷ đồng để lấy may ảnh 1
Cá khổng lồ trong mẻ lưới đầu được người dân gọi là "Vua cá", nặng 78 kg, có chiều dài tới 1.5m

Theo phong tục địa phương, người dân sẽ xả thịt để ăn con cá đầu tiên bắt được trong mùa mới. Phong tục này mang ý nghĩa gặp nhiều may mắn. Những người ngư dân cho biết, con cá khổng lồ này khoảng 30-40 năm tuổi, chiều dài lên tới 1.5m. Tuy nhiên, họ không rõ đây là loại cá nào.

Nhà hàng Trung Quốc “xả thịt” cá khổng lồ gần tỷ đồng để lấy may ảnh 2
Một nhà hàng ở phía nam Trung Quốc đấu giá thành công với mức 913 triệu đồng, dự kiến sẽ xả thịt cho thực khách để cầu may.

“Không khí tại buổi đấu giá diễn ra rất nghiêm túc bởi ai cũng muốn sở hữu Vua cá với mong muốn gặp nhiều may mắn”, một thành viên trong ban tổ chức cho biết. Người đấu giá thành công năm nay là một chủ nhà hàng. Người này cho biết, họ sẽ xả thịt cá thành nhiều phần nhỏ để thực khách thưởng thức và cầu may.

Ngoài cá khổng lồ, 7 loại cá khác cũng được bán đấu giá trong sự kiện, mang lại tổng tiền khoảng 400.000 tệ. Số tiền này dự kiến được gửi lại cho quỹ từ thiện ở địa phương.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Á hậu Phương Anh sang Nhật Bản, bắt đầu hành trình chinh phục vương miện Miss International
Á hậu Phương Anh sang Nhật Bản, bắt đầu hành trình chinh phục vương miện Miss International
HHT - Á hậu Phương Anh đã tới Nhật Bản, chính thức gia nhập đường đua Miss International 2022. Trước đó khi ra sân bay tiễn Phương Anh lên đường, rất đông Hoa - Á hậu đã tới cổ vũ tinh thần cho đại diện Việt Nam lần này: Hoa hậu Bảo Ngọc, Mai Phương, Á hậu Phương Nhi, Thủy Tiên, Thùy Dung, Mai Ngô, người đẹp Bùi Lý Thiên Hương…

Có thể bạn quan tâm

Công nghệ việt vị bán tự động là gì mà dẫn đến quyết định hủy bàn thắng của Ecuador?

Công nghệ việt vị bán tự động là gì mà dẫn đến quyết định hủy bàn thắng của Ecuador?

HHT - Bàn thắng đầu tiên của Ecuador vào lưới Qatar trong trận mở màn World Cup 2022 đã bị từ chối vì lỗi việt vị. Quyết định đó được đưa ra với sự hỗ trợ của công nghệ việt vị bán tự động (SAOT). Đây là cụm từ chưa quen thuộc đối với nhiều người, kể cả một số người hay xem bóng đá. Vậy SAOT là gì và tại sao nó lại được sử dụng khi mà chúng ta đã có VAR (công nghệ hỗ trợ trọng tài bằng video)?