Nhà hoạt động vì cộng đồng LGBT+ Lương Thế Huy tự ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Lương Thế Huy - Viện trưởng Viện nghiên cứu Xã hội, Kinh tế và Môi trường, nhà đấu tranh cho quyền LGBT+ là một trong 9 người tự ứng cử Quốc hội khóa XV trong cả nước.

Lương Thế Huy là nhân vật không xa lạ với cộng đồng người đồng tính, song tính và chuyển giới (LGBT+). Anh từng đảm nhận vai trò Giám đốc chương trình quyền LGBT+, Viện Nghiên cứu Xã hội, Kinh tế và Môi trường (iSEE), đại diện Việt Nam phát biểu tại Phiên họp của Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc diễn ra tại Thụy Sĩ và là một trong 30 gương mặt của Forbes Vietnam 30 Under 30 năm 2016.

Dù chỉ mới 33 tuổi, Lương Thế Huy đã trở thành một người truyền cảm hứng và động lực đối với các bạn trẻ trong cộng đồng LGBT+ dám dũng cảm đứng lên để được là chính mình.

Nhà hoạt động vì cộng đồng LGBT+ Lương Thế Huy tự ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV ảnh 1

Anh Lương Thế Huy (Ảnh: isee.org.vn)

Mới đây, trên trang Facebook cá nhân của mình, Lương Thế Huy đã chia sẻ về việc ứng cử vào Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2021 - 2026. Qua 3 vòng hiệp thương, anh là một trong 9 người tự ứng cử Quốc hội trong cả nước và là người tự ứng cử HĐND TP. Hà Nội duy nhất đủ tiêu chuẩn đưa vào danh sách ứng cử.

Nhà hoạt động vì cộng đồng LGBT+ Lương Thế Huy tự ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV ảnh 2

Ảnh bài đăng trên trang Facebook cá nhân của anh Lương Thế Huy.

Trong bài đăng trên trang Facebook cá nhân, anh Lương Thế Huy đã chia sẻ quá trình tự ứng cử vào Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2021 - 2026 của mình, từ việc nộp hồ sơ, lấy tín nhiệm của cử tri nơi cư trú.

"Mình nộp hồ sơ ngày 12/3/2021, sau đó là một tháng làm việc rất tích cực với các cơ quan chính quyền, đoàn thể từ thành phố, quận, phường, và đặc biệt là khu phố. Mình đã học được rất nhiều điều trong thời gian này và nhận được sự hỗ trợ, hướng dẫn tận tình từ những người mình làm việc cùng...

...Ngày 11/4/2021, mình được lấy tín nhiệm của cử tri nơi cư trú tại phường Kim Mã, quận Ba Đình. Đây là một trong những bước quan trọng nhất của bất kì người tự ứng cử nào nhằm chứng minh sự tin tưởng, ủng hộ của chính những người sống gần gũi hằng ngày với ứng viên. Có hai năm sống ở đây (từ năm 2012 mình sống ở 3 nơi khác nhau ở Hà Nội), và gần một tháng tiếp xúc gần gũi với các cô chú anh chị trong khu phố, mình nhận được các ý kiến nhận xét rất tích cực trong hội nghị. Trong khu phố có một chị nhà báo từng có trải nghiệm làm việc với mình vào năm 2012, nên nhận xét có độ dày, vừa tình cảm lại vừa chi tiết. Kết quả là mình nhận 100% tín nhiệm của cử tri tại khu phố.

Trước đó, mình cũng nhận 100% tín nhiệm của cử tri tại nơi công tác, đưa mình đủ điều kiện để vào danh sách để hiệp thương lần 3. Ngày 16 - 17/4/2021, MTTQVN TP. Hà Nội tổ chức hiệp thương lần 3, và mình cũng đạt biểu quyết cao để chính thức đưa vào danh sách ứng cử viên cho cả hai cấp. Ở Quốc hội, mình ở trong danh sách của đơn vị bầu cử quận Hà Đông, huyện Thanh Trì và Thanh Oai; ở HĐND TP. Hà Nội, mình ở trong danh sách của đơn vị bầu cử quận Hai Bà Trưng".

Nhà hoạt động vì cộng đồng LGBT+ Lương Thế Huy tự ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV ảnh 3

Với kinh nghiệm 10 năm tham gia trực tiếp vào việc vận động luật, góp ý và phản biện chính sách, và những cảm hứng bất tận về hình tượng người lập pháp chuyên nghiệp được học từ sách vở, lịch sử, Lương Thế Huy chia sẻ công việc của một đại biểu dân cử là điều gì đó đến rất tự nhiên với mình.

Anh mong muốn "Tiếng nói của mình: Một chuyên gia, một người nghiên cứu, một người công tác xã hội, đồng thời cũng là tiếng nói của người trẻ, người ngoài Đảng, làm ngoài khối nhà nước lẫn doanh nghiệp, giàu kinh nghiệm làm việc với quốc tế sẽ là những yếu tố được mong đợi nhằm giúp các thảo luận chính sách được phong phú, sát với cuộc sống và mọi tầng lớp xã hội".

“Mình ứng cử QH và HĐND với mục đích duy nhất, chân thật là đóng góp sức mình vào sự phát triển của Thủ đô và đất nước, và tất nhiên là ôm cả mơ ước của những cộng đồng thiểu số, đa dạng trong xã hội mà mình cũng là thành viên, hay ở xung quanh mình. Mình không phân “cao thấp” giữa hai cấp ứng cử, vì mình quan tâm hai vấn đề này như nhau”, anh Huy chia sẻ trong bài đăng của mình.

Nhà hoạt động vì cộng đồng LGBT+ Lương Thế Huy tự ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hoàng gia Anh chúc mừng sinh nhật con trai Harry - Meghan: Mỗi người thể hiện một thái độ

Hoàng gia Anh chúc mừng sinh nhật con trai Harry - Meghan: Mỗi người thể hiện một thái độ

HHT - Nhân sinh nhật của cậu bé Archie, con trai của Hoàng tử Harry và Meghan Markle, các thành viên chủ chốt của Hoàng gia Anh là Nữ hoàng, Thái tử Charles và vợ chồng William - Kate đã lần lượt đăng lời chúc mừng kèm ảnh. Nhưng có những chi tiết rất rõ ràng trong những bức ảnh đó, cho thấy thái độ khác nhau của các thành viên Hoàng gia đối với nhà Harry - Meghan.