“Nhà không có điều kiện”, giới trẻ vẫn có 1.001 cách để quan sát Nhật thực

HHT - Rất nhiều pha sáng tạo của giới trẻ để quan sát hiện tượng Nhật thực “siêu hiếm” và đáng mong chờ nhất của năm 2020. Bạn thì dùng tấm phim X-quang, bạn thì mượn kính hàn kim loại của người nhà, có bạn tận dụng đĩa CD mang ra coi và rất nhiều các cách quan sát độc đáo khác.

Nhật thực vừa diễn ra vào chiều nay 21/6. Đây được coi là sự kiện thiên văn “siêu hiếm” và đáng mong chờ nhất của năm 2020. Lần nhật thực này là Nhật thực hình khuyên nhưng ở Việt Nam chỉ có thể quan sát được Nhật thực một phần với tỉ lệ từ 27% (Cà Mau) tới 79% (Hà Giang) tùy theo từng vùng miền.

Nhật thực hình khuyên bắt đầu từ Trung Phi, đi qua Ả-rập Xê-út, Bắc Ấn và Nam Trung Quốc trước khi kết thúc ở vùng biển Thái Bình Dương. Thời gian Nhật thực bắt đầu tại Việt Nam là từ 13h12 đến 16h22 và đạt cực đại lúc khoảng 15h.

“Nhà không có điều kiện”, giới trẻ vẫn có 1.001 cách để quan sát Nhật thực ảnh 1 Nhật thực một phần tại Việt Nam (Ảnh TTXVN)

Bạn Q.B ở Bắc Giang chia sẻ: “Cách xem nhật thực dễ nhất là các bạn xem trong nhà có phim chụp X-quang không thì mang ra gập đôi vào là xem được. Nhưng nóng lắm.”

“Nhà không có điều kiện”, giới trẻ vẫn có 1.001 cách để quan sát Nhật thực ảnh 2 Cắt phim chụp X-quang và ghép lại thành 2 lớp
“Nhà không có điều kiện”, giới trẻ vẫn có 1.001 cách để quan sát Nhật thực ảnh 3 Thế là qua tấm phim X-quang, bạn có thể chiêm ngưỡng nhật thực nhưng khá nóng tay nhé!
“Nhà không có điều kiện”, giới trẻ vẫn có 1.001 cách để quan sát Nhật thực ảnh 4 Bạn H.H cũng chia sẻ bức ảnh chụp được nhật thực khi gập đôi tấm phim X-quang lại.
“Nhà không có điều kiện”, giới trẻ vẫn có 1.001 cách để quan sát Nhật thực ảnh 5 Ở Nghệ An, bạn T.D chia sẻ ảnh chụp Nhật thực bằng điện thoại qua 3 tấm X-quang.
“Nhà không có điều kiện”, giới trẻ vẫn có 1.001 cách để quan sát Nhật thực ảnh 6 Một bạn ở Ninh Bình chia sẻ hình ảnh.

Khi nhà không có phim chụp X-quang, các bạn trẻ còn sáng tạo dùng đĩa CD để chiêm ngưỡng Nhật thực.

“Nhà không có điều kiện”, giới trẻ vẫn có 1.001 cách để quan sát Nhật thực ảnh 7 Bạn N.P.V chia sẻ cách quan sát nhật thực vô cùng độc đáo qua đĩa CD.

Khi không có phim X-quang để xem nhưng nhà có người thân quen làm nghề hàn. Các bạn có thể mượn để quan sát qua kính hàn luôn! Không hại mắt, bạn có thể chiêm ngưỡng nhật thực vô cùng lung linh.

“Nhà không có điều kiện”, giới trẻ vẫn có 1.001 cách để quan sát Nhật thực ảnh 8 Bạn N.V chia sẻ cách quan sát vô cùng "tiện" 
“Nhà không có điều kiện”, giới trẻ vẫn có 1.001 cách để quan sát Nhật thực ảnh 9 Bạn N.T.V cũng chia sẻ thành quả khi quan sát bằng kính hàn: "Mình dùng kính hàn của bố mình rồi chụp bằng điện thoại" 
“Nhà không có điều kiện”, giới trẻ vẫn có 1.001 cách để quan sát Nhật thực ảnh 10 Và có nhiều bạn còn quan sát qua chậu nước
“Nhà không có điều kiện”, giới trẻ vẫn có 1.001 cách để quan sát Nhật thực ảnh 11 Ai cũng có thể quan sát Nhật thực ngay cả khi "nhà không có điều kiện" sở hữu các thiết bị chuyên dụng.
“Nhà không có điều kiện”, giới trẻ vẫn có 1.001 cách để quan sát Nhật thực ảnh 12 Có bạn đợi mây kéo đến che bớt ánh sáng để chiêm ngưỡng Nhật thực nhưng cách này không an toàn cho mắt đâu!

Trong lúc các bạn trẻ nơi nơi đang quan sát hiện tượng kì thú này, thì team TP.HCM ngậm ngùi đón cơn mưa tầm tã. Nhưng dù mưa to ra sao cũng không ngăn cản được niềm thích thú muốn coi Nhật thực. Các bạn chọn quan sát qua app và ngồi “ngóng” tin từ phương xa.

“Nhà không có điều kiện”, giới trẻ vẫn có 1.001 cách để quan sát Nhật thực ảnh 13 Team bình tĩnh là đây!

Còn các bạn, các bạn đã lựa chọn cách thức nào để quan sát hiện tượng “siêu hiếm” này?

Theo Group Tớ yêu thiên văn học
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

HHT - Một số nước có công dân hay tới du lịch ở Tây Ban Nha, và ngay chính đất nước Tây Ban Nha, đều từng đưa ra lời nhắc nhở đối với du khách, rằng tội phạm ở một số điểm nóng du lịch nhất là Majorca (Mallorca), hay nhằm vào du khách có vẻ giàu có. Những cảnh báo nào từng được đưa ra?
Bắt chước Ronaldo kiện ngược nếu nghĩ mình bị “gài bẫy”, liệu có đơn giản như mọi người nghĩ?

Bắt chước Ronaldo kiện ngược nếu nghĩ mình bị “gài bẫy”, liệu có đơn giản như mọi người nghĩ?

HHT - Sau khi vụ kiện của cô gái tên là Mayorga cáo buộc cầu thủ Cristiano Ronaldo cưỡng bức đã bị hủy bỏ vào giữa tháng 6 và Mayorga không được quyền tái khiếu kiện, thì phía Ronaldo đang kiện ngược lại. Từ vụ việc này, trên mạng xuất hiện một số bình luận cho rằng 2 nghệ sĩ Việt cũng có thể làm như Ronaldo nếu cho rằng mình bị “gài bẫy”. Nhưng sự thật có đơn giản như mọi người đang nghĩ?
Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

HHT - Có một vụ việc đang rất nóng ở Mỹ, đó là cảnh sát dùng “lịch sử tìm kiếm từ khóa đảo ngược của Google” để tìm được thủ phạm của một vụ án. Nhưng thủ phạm này - mới 17 tuổi - đang chỉ trích ngược lại cảnh sát, nói rằng việc làm như thế là “bất hợp pháp”. Thanh niên 17 tuổi này cũng là người đầu tiên thách thức cảnh sát về vấn đề này.