“Nhà không có điều kiện”, giới trẻ vẫn có 1.001 cách để quan sát Nhật thực

HHT - Rất nhiều pha sáng tạo của giới trẻ để quan sát hiện tượng Nhật thực “siêu hiếm” và đáng mong chờ nhất của năm 2020. Bạn thì dùng tấm phim X-quang, bạn thì mượn kính hàn kim loại của người nhà, có bạn tận dụng đĩa CD mang ra coi và rất nhiều các cách quan sát độc đáo khác.

Nhật thực vừa diễn ra vào chiều nay 21/6. Đây được coi là sự kiện thiên văn “siêu hiếm” và đáng mong chờ nhất của năm 2020. Lần nhật thực này là Nhật thực hình khuyên nhưng ở Việt Nam chỉ có thể quan sát được Nhật thực một phần với tỉ lệ từ 27% (Cà Mau) tới 79% (Hà Giang) tùy theo từng vùng miền.

Nhật thực hình khuyên bắt đầu từ Trung Phi, đi qua Ả-rập Xê-út, Bắc Ấn và Nam Trung Quốc trước khi kết thúc ở vùng biển Thái Bình Dương. Thời gian Nhật thực bắt đầu tại Việt Nam là từ 13h12 đến 16h22 và đạt cực đại lúc khoảng 15h.

“Nhà không có điều kiện”, giới trẻ vẫn có 1.001 cách để quan sát Nhật thực ảnh 1 Nhật thực một phần tại Việt Nam (Ảnh TTXVN)

Bạn Q.B ở Bắc Giang chia sẻ: “Cách xem nhật thực dễ nhất là các bạn xem trong nhà có phim chụp X-quang không thì mang ra gập đôi vào là xem được. Nhưng nóng lắm.”

“Nhà không có điều kiện”, giới trẻ vẫn có 1.001 cách để quan sát Nhật thực ảnh 2 Cắt phim chụp X-quang và ghép lại thành 2 lớp
“Nhà không có điều kiện”, giới trẻ vẫn có 1.001 cách để quan sát Nhật thực ảnh 3 Thế là qua tấm phim X-quang, bạn có thể chiêm ngưỡng nhật thực nhưng khá nóng tay nhé!
“Nhà không có điều kiện”, giới trẻ vẫn có 1.001 cách để quan sát Nhật thực ảnh 4 Bạn H.H cũng chia sẻ bức ảnh chụp được nhật thực khi gập đôi tấm phim X-quang lại.
“Nhà không có điều kiện”, giới trẻ vẫn có 1.001 cách để quan sát Nhật thực ảnh 5 Ở Nghệ An, bạn T.D chia sẻ ảnh chụp Nhật thực bằng điện thoại qua 3 tấm X-quang.
“Nhà không có điều kiện”, giới trẻ vẫn có 1.001 cách để quan sát Nhật thực ảnh 6 Một bạn ở Ninh Bình chia sẻ hình ảnh.

Khi nhà không có phim chụp X-quang, các bạn trẻ còn sáng tạo dùng đĩa CD để chiêm ngưỡng Nhật thực.

“Nhà không có điều kiện”, giới trẻ vẫn có 1.001 cách để quan sát Nhật thực ảnh 7 Bạn N.P.V chia sẻ cách quan sát nhật thực vô cùng độc đáo qua đĩa CD.

Khi không có phim X-quang để xem nhưng nhà có người thân quen làm nghề hàn. Các bạn có thể mượn để quan sát qua kính hàn luôn! Không hại mắt, bạn có thể chiêm ngưỡng nhật thực vô cùng lung linh.

“Nhà không có điều kiện”, giới trẻ vẫn có 1.001 cách để quan sát Nhật thực ảnh 8 Bạn N.V chia sẻ cách quan sát vô cùng "tiện" 
“Nhà không có điều kiện”, giới trẻ vẫn có 1.001 cách để quan sát Nhật thực ảnh 9 Bạn N.T.V cũng chia sẻ thành quả khi quan sát bằng kính hàn: "Mình dùng kính hàn của bố mình rồi chụp bằng điện thoại" 
“Nhà không có điều kiện”, giới trẻ vẫn có 1.001 cách để quan sát Nhật thực ảnh 10 Và có nhiều bạn còn quan sát qua chậu nước
“Nhà không có điều kiện”, giới trẻ vẫn có 1.001 cách để quan sát Nhật thực ảnh 11 Ai cũng có thể quan sát Nhật thực ngay cả khi "nhà không có điều kiện" sở hữu các thiết bị chuyên dụng.
“Nhà không có điều kiện”, giới trẻ vẫn có 1.001 cách để quan sát Nhật thực ảnh 12 Có bạn đợi mây kéo đến che bớt ánh sáng để chiêm ngưỡng Nhật thực nhưng cách này không an toàn cho mắt đâu!

Trong lúc các bạn trẻ nơi nơi đang quan sát hiện tượng kì thú này, thì team TP.HCM ngậm ngùi đón cơn mưa tầm tã. Nhưng dù mưa to ra sao cũng không ngăn cản được niềm thích thú muốn coi Nhật thực. Các bạn chọn quan sát qua app và ngồi “ngóng” tin từ phương xa.

“Nhà không có điều kiện”, giới trẻ vẫn có 1.001 cách để quan sát Nhật thực ảnh 13 Team bình tĩnh là đây!

Còn các bạn, các bạn đã lựa chọn cách thức nào để quan sát hiện tượng “siêu hiếm” này?

Theo Group Tớ yêu thiên văn học
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Talkshow Job Đỉnh - Nghề mới cho thế hệ mới: Chăm chút khu vườn tâm hồn cùng "biệt đội chữa lành"

Talkshow Job Đỉnh - Nghề mới cho thế hệ mới: Chăm chút khu vườn tâm hồn cùng "biệt đội chữa lành"

HHT - Sau loạt biến động “bất thình lình”, Gen Z ngày càng quan tâm hơn đến sức khỏe, tâm lý và có nhu cầu đào sâu, đối thoại với chính bản thân qua nhiều hình thức, như một phương pháp giúp tự chữa lành và hồi phục. Là những “cây đa cây đề” trong làng Health Care, các khách mời tập 2 của talkshow “Job Đỉnh - Nghề mới cho thế hệ mới” hứa hẹn sẽ mang đến góc nhìn thú vị cho các teen về lĩnh vực này!