“Nhà không có điều kiện”, giới trẻ vẫn có 1.001 cách để quan sát Nhật thực

HHT - Rất nhiều pha sáng tạo của giới trẻ để quan sát hiện tượng Nhật thực “siêu hiếm” và đáng mong chờ nhất của năm 2020. Bạn thì dùng tấm phim X-quang, bạn thì mượn kính hàn kim loại của người nhà, có bạn tận dụng đĩa CD mang ra coi và rất nhiều các cách quan sát độc đáo khác.

Nhật thực vừa diễn ra vào chiều nay 21/6. Đây được coi là sự kiện thiên văn “siêu hiếm” và đáng mong chờ nhất của năm 2020. Lần nhật thực này là Nhật thực hình khuyên nhưng ở Việt Nam chỉ có thể quan sát được Nhật thực một phần với tỉ lệ từ 27% (Cà Mau) tới 79% (Hà Giang) tùy theo từng vùng miền.

Nhật thực hình khuyên bắt đầu từ Trung Phi, đi qua Ả-rập Xê-út, Bắc Ấn và Nam Trung Quốc trước khi kết thúc ở vùng biển Thái Bình Dương. Thời gian Nhật thực bắt đầu tại Việt Nam là từ 13h12 đến 16h22 và đạt cực đại lúc khoảng 15h.

“Nhà không có điều kiện”, giới trẻ vẫn có 1.001 cách để quan sát Nhật thực ảnh 1 Nhật thực một phần tại Việt Nam (Ảnh TTXVN)

Bạn Q.B ở Bắc Giang chia sẻ: “Cách xem nhật thực dễ nhất là các bạn xem trong nhà có phim chụp X-quang không thì mang ra gập đôi vào là xem được. Nhưng nóng lắm.”

“Nhà không có điều kiện”, giới trẻ vẫn có 1.001 cách để quan sát Nhật thực ảnh 2 Cắt phim chụp X-quang và ghép lại thành 2 lớp
“Nhà không có điều kiện”, giới trẻ vẫn có 1.001 cách để quan sát Nhật thực ảnh 3 Thế là qua tấm phim X-quang, bạn có thể chiêm ngưỡng nhật thực nhưng khá nóng tay nhé!
“Nhà không có điều kiện”, giới trẻ vẫn có 1.001 cách để quan sát Nhật thực ảnh 4 Bạn H.H cũng chia sẻ bức ảnh chụp được nhật thực khi gập đôi tấm phim X-quang lại.
“Nhà không có điều kiện”, giới trẻ vẫn có 1.001 cách để quan sát Nhật thực ảnh 5 Ở Nghệ An, bạn T.D chia sẻ ảnh chụp Nhật thực bằng điện thoại qua 3 tấm X-quang.
“Nhà không có điều kiện”, giới trẻ vẫn có 1.001 cách để quan sát Nhật thực ảnh 6 Một bạn ở Ninh Bình chia sẻ hình ảnh.

Khi nhà không có phim chụp X-quang, các bạn trẻ còn sáng tạo dùng đĩa CD để chiêm ngưỡng Nhật thực.

“Nhà không có điều kiện”, giới trẻ vẫn có 1.001 cách để quan sát Nhật thực ảnh 7 Bạn N.P.V chia sẻ cách quan sát nhật thực vô cùng độc đáo qua đĩa CD.

Khi không có phim X-quang để xem nhưng nhà có người thân quen làm nghề hàn. Các bạn có thể mượn để quan sát qua kính hàn luôn! Không hại mắt, bạn có thể chiêm ngưỡng nhật thực vô cùng lung linh.

“Nhà không có điều kiện”, giới trẻ vẫn có 1.001 cách để quan sát Nhật thực ảnh 8 Bạn N.V chia sẻ cách quan sát vô cùng "tiện" 
“Nhà không có điều kiện”, giới trẻ vẫn có 1.001 cách để quan sát Nhật thực ảnh 9 Bạn N.T.V cũng chia sẻ thành quả khi quan sát bằng kính hàn: "Mình dùng kính hàn của bố mình rồi chụp bằng điện thoại" 
“Nhà không có điều kiện”, giới trẻ vẫn có 1.001 cách để quan sát Nhật thực ảnh 10 Và có nhiều bạn còn quan sát qua chậu nước
“Nhà không có điều kiện”, giới trẻ vẫn có 1.001 cách để quan sát Nhật thực ảnh 11 Ai cũng có thể quan sát Nhật thực ngay cả khi "nhà không có điều kiện" sở hữu các thiết bị chuyên dụng.
“Nhà không có điều kiện”, giới trẻ vẫn có 1.001 cách để quan sát Nhật thực ảnh 12 Có bạn đợi mây kéo đến che bớt ánh sáng để chiêm ngưỡng Nhật thực nhưng cách này không an toàn cho mắt đâu!

Trong lúc các bạn trẻ nơi nơi đang quan sát hiện tượng kì thú này, thì team TP.HCM ngậm ngùi đón cơn mưa tầm tã. Nhưng dù mưa to ra sao cũng không ngăn cản được niềm thích thú muốn coi Nhật thực. Các bạn chọn quan sát qua app và ngồi “ngóng” tin từ phương xa.

“Nhà không có điều kiện”, giới trẻ vẫn có 1.001 cách để quan sát Nhật thực ảnh 13 Team bình tĩnh là đây!

Còn các bạn, các bạn đã lựa chọn cách thức nào để quan sát hiện tượng “siêu hiếm” này?

Theo Group Tớ yêu thiên văn học
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hoàng gia Anh đồng loạt chúc mừng sinh nhật Meghan, ảnh mà Nữ hoàng đăng là khác biệt nhất

Hoàng gia Anh đồng loạt chúc mừng sinh nhật Meghan, ảnh mà Nữ hoàng đăng là khác biệt nhất

HHT - Dù Meghan Markle đã rời khỏi Hoàng gia Anh nhưng nhân ngày sinh nhật của cô, Nữ hoàng Anh, vợ chồng Thái tử Charles - Camilla và vợ chồng William - Kate vẫn công khai chúc mừng trên mạng xã hội như đối với bất kỳ thành viên Hoàng gia nào khác. Trong những thông điệp đó có gì đặc biệt không?
Meghan từng viết về sinh nhật mình, giống y những gì cô nói về lý do rời Hoàng gia Anh

Meghan từng viết về sinh nhật mình, giống y những gì cô nói về lý do rời Hoàng gia Anh

HHT - Hôm nay là sinh nhật 40 tuổi của Meghan Markle - nàng dâu đã rời bỏ Hoàng gia Anh. Chưa rõ rằng cô sẽ nhận được quà gì từ người thân, bạn bè, nhưng thực ra, Meghan đã từng viết về món quà mà cô mong muốn nhận được vào ngày sinh nhật. Thậm chí, những lời mà Meghan viết vào ngày sinh nhật nhiều năm trước hóa ra rất giống những gì cô nói về việc cô từ bỏ Hoàng gia Anh.
Biểu trưng cho Đại lễ Bạch kim của Nữ hoàng Anh được công bố: Tác giả là một bạn trẻ Gen Z

Biểu trưng cho Đại lễ Bạch kim của Nữ hoàng Anh được công bố: Tác giả là một bạn trẻ Gen Z

HHT - Đại lễ Bạch kim mừng 70 năm trị vì của Nữ hoàng Anh là sự kiện được mong chờ bởi rất nhiều người, không chỉ ở nước Anh mà còn cả trên thế giới. Biểu trưng chính thức của Đại lễ này vừa được tiết lộ, và thật bất ngờ, người thiết kế không phải là một chuyên gia nổi tiếng nào, mà chỉ là một sinh viên 20 tuổi.