Nhã Phương nhận cú đúp giải thưởng tại "Liên hoan phim ngắn Oxford 2019" 

Nhã Phương nhận cú đúp giải thưởng tại "Liên hoan phim ngắn Oxford 2019" 
HHT - Đảm nhận vai trò nhà sản xuất lẫn diễn viên chính, Nhã Phương đã xuất sắc đoạt được “cú đúp” trong hai hạng mục Phim chính kịch Anh xuất sắc nhất (Best UK Drama) và Nữ chính xuất sắc nhất (Best Lead Actress).

Infill & Full set là phim ngắn mà Nhã Phương lần đầu thử sức với vai trò nhà sản xuất được thực hiện ở London (Anh) năm 2017.

Trong phim, Nhã Phương kiêm luôn vai nữ chính từng được công chiếu tại LHP Cannes 2018 ở Góc phim ngắn, đã xuất sắc được giới chuyên môn quốc tế công nhận và được lọt vào danh sách rút gọn của 4 hạng mục đề cử tại Liên hoan phim ngắn quốc tế Oxford 2019 (OXISFF) bao gồm: Phim xuất sắc nhất (Best film), Nữ chính xuất sắc (Best Lead Actress) dành cho Nhã Phương, Nhạc phim hay nhất (Best Music Scorce) do nhạc sĩ Khắc Hưng sáng tác, Phim chính kịch Anh xuất sắc nhất (Best UK Drama).

Kết quả chung cuộc, Infill & Full set đã đoạt được “cú đúp” trong hai hạng mục Phim chính kịch Anh xuất sắc nhất (Best UK Drama) Nữ chính xuất sắc nhất (Best Lead Actress). Phim ngắn đầu tiên mà Nhã Phương vừa làm nữ chính vừa kiêm vai trò sản xuất đã vượt qua “đối thủ” cạnh tranh nặng ký What happened to Evie – bộ phim đã dành chiến thắng giải Bafta hạng mục đạo diễn (giải thưởng quan trọng và uy tín nhất của Viện hàn lâm nghệ thuật điện ảnh truyền hình Anh quốc) cho Kate Cheeseman năm 2018 và đã đoạt giải Phim ngắn quốc tế hay nhất – Best International short film 2018 là một bất ngờ lớn trong liên hoan phim năm nay.

Nhã Phương nhận cú đúp giải thưởng tại "Liên hoan phim ngắn Oxford 2019"  ảnh 1
Hình ảnh Nhã Phương trong phim.

Liên hoan phim ngắn quốc tế Oxford 2019 năm nay đã lựa chọn tranh giải chính thức và trình chiếu gần 150 bộ phim ngắn đến từ hơn 20 quốc gia lớn nhỏ khắp thế giới. Trong đó có nhiều phim đã gặt hái những thành công lớn tại các liên hoan phim uy tín nhất tại Anh và Châu Âu 2018 - 2019.

Tại buổi gặp gỡ với fan, Nhã Phương không giấu được niềm hạnh phúc, cô chia sẻ: “Anh em trong ê-kíp của Phương đã sản xuất Infill& Full set với một ngân sách hạn chế khoảng 5000 bảng Anh (hơn 150 triệu đồng), trong tổng số 4 ngày quay và thời lượng làm việc 18 tiếng mỗi ngày. Với 2 chiến thắng kép Phim chính kịch Anh xuất sắc nhấtNữ chính xuất sắc nhất này quả là một may mắn rất lớn đối với Phương. Phương xin chia sẻ niềm hạnh phúc này với gia đình, anh chị em bạn bè thân thiết của Phương cùng với FC Nhã Phương (Nabi Nhã Phương Family) vì vẫn luôn dõi theo và ủng hộ bước đường nghệ thuật của Phương.”

Nhã Phương nhận cú đúp giải thưởng tại "Liên hoan phim ngắn Oxford 2019"  ảnh 2
Nhã Phương xuất hiện rạng rỡ sau tin đồn hạ sinh con gái.
Nhã Phương nhận cú đúp giải thưởng tại "Liên hoan phim ngắn Oxford 2019"  ảnh 3
Nhã Phương nhận cú đúp giải thưởng tại "Liên hoan phim ngắn Oxford 2019"  ảnh 4
Đông đảo bạn bè và các fan đến chúc mừng Nhã Phương.

Infill & Full set – là phim ngắn lấy chủ đề về cuộc sống của dân Việt Nam nhập cư trái phép tại Anh hiện đã đi tranh giải chính thức và trình chiếu tại gần 20 liên hoan phim quốc tế. Bộ phim được đạo diễn bởi Đào Đức Hải, một nhà làm phim độc lập đã tốt nghiệp thạc sĩ điện ảnh chuyên nghành sản xuất phim tại London. Anh đã được Nhã Phương tin tưởng giao quyền hiện thực hoá câu chuyện mà cô tâm huyết bằng ngôn ngữ điện ảnh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm