Nhà sáng lập Gucci và Katy Perry đã lên tiếng về hình ảnh BlackFace trong sản phẩm của họ

Nhà sáng lập Gucci và Katy Perry đã lên tiếng về hình ảnh BlackFace trong sản phẩm của họ
HHT - Thực sự như ngành công nghiệp thời trang đang troll chúng ta vào thời điểm này vậy. Không chỉ mẫu thiết kế của hãng thời trang Gucci mà ngay cả hãng giày của Katy Perry cũng đang bị cáo buộc về hình ảnh giống với Blackface trên sản phẩm của mình.

Trong ngày 21/02/2018 vừa qua, tại tuần lễ thời trang Milan, tại Milan, Ý, Gucci đã cho ra mắt trình diễn bộ sưu tập Thu/ Đông 2018 - 2019 của họ. Và một phần trong bộ sưu tập ấy có mẫu áo len được thiết kế với chiếc cổ cao che nửa mặt đã khiến nhiều người gợi nhớ đến BlackFace gây ra phản ứng dữ dội từ công chúng, và buộc công ty này phải xin lỗi công khai vào thứ Tư, ngày 6 tháng 2 năm 2019.

Nhà sáng lập Gucci và Katy Perry đã lên tiếng về hình ảnh BlackFace trong sản phẩm của họ ảnh 1
Nhà sáng lập Gucci và Katy Perry đã lên tiếng về hình ảnh BlackFace trong sản phẩm của họ ảnh 2

Michele đã viết rằng chiếc áo này không nhằm mục đích hình ảnh phân biệt chủng tộc mà thay vào đó chính là nguồn cảm hứng của anh cho thiết kế là Leigh Bowery, một nghệ sĩ trình diễn, nhà quảng bá câu lạc bộ và nhà thiết kế thời trang thường xuyên sử dụng trang điểm và trang phục với khuôn mặt lòe loẹt.

Hình ảnh Leigh Bowery, người mà hãng thời trang Gucci cho rằng lấy cảm hứng để thiết kế

Thực sự như ngành công nghiệp thời trang đang troll chúng ta vào thời điểm này vậy. Không chỉ mẫu thiết kế của hãng thời trang Gucci mà ngay cả hãng giày của Katy Perry cũng đang bị cáo buộc về hình ảnh Blackface trên sản phẩm của mình.

Tập đoàn thương hiệu thời trang của Katy Perry cũng đã cung cấp một tuyên bố liên quan đến đôi giày rằng: The Rue và The Ora là một phần của bộ sưu tập được phát hành vào mùa hè năm ngoái với 9 màu khác nhau (đen, xanh, vàng, xám, đen xám, nude, hồng, đỏ, bạc). Tôi đã rất buồn khi nhận thấy rằng nó đang được so sánh với những hình ảnh đau đớn gợi nhớ đến BlackFace. Ý tưởng thiết kế của chúng tôi không bao giờ có ý định gây ra bất kỳ tổn thương tới ai, chính vì vậy chúng tôi đã ngay lập tức xóa chúng khỏi trang web www.katyperrycollections.com của mình.

Và dường như công ty thời trang của Katy Perry là thương hiệu nhận được nhiều nhất phản ứng dữ dội cho những gì liên quan tới hình ảnh Blackface. Các sản phẩm trong bộ sưu tập gồm giày đế bệt Rue Face và dép Ora Face, cả hai phong cách đều có mắt, mũi và môi đỏ gồm các màu: Be, vàng và đen giống với hình ảnh BlackFace. Và màu đen được cho rằng trang điểm giống với hình ảnh BlackFace nhất.

Nhà sáng lập Gucci và Katy Perry đã lên tiếng về hình ảnh BlackFace trong sản phẩm của họ ảnh 4
Hình ảnh đôi giày màu đen được cho rằng giống với hình ảnh BlackFace nhất.
Ngay sau khi đăng tải hình ảnh đôi giày thì Katy Perry đã bị nhận rất nhiều chỉ trích từ dư luận.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm