NhÀ sáng lập "Liên hoan phim ngắn quốc tế" đến Việt Nam tư vấn cho các bạn trẻ yêu điện ảnh

HHT - “Một tuần làm phim ngắn” là khóa học dành cho các bạn trẻ đam mê làm phim có cơ hội học hỏi, khẳng định tài năng cùng với Heinz Hermanns - nhà sáng lập LHP ngắn quốc tế Interfilm Berlin.

Đây là cơ hội để học viên mang ý tưởng phim của mình tiếp cận gần hơn với tư duy của nhà sáng tạo đồng thời mở rộng cơ hội tới cánh cửa liên hoan phim ngắn quốc tế Berlin.

Trào lưu làm phim ngắn (có thời lượng trung bình từ 5 - 20 phút, được phát trên mạng internet, chủ yếu là kênh youtube) vốn đã xuất hiện mấy năm gần đây tại Việt Nam nhưng chưa bao giờ "bùng nổ" như hiện nay. Trong đó phải kể đến một số bộ phim ngắn được đông đảo khán giả yêu thích như: Kính Vạn bông, Mì Tôm serie, Xin Lỗi Anh Chỉ Là Thằng Bán Bánh Giò; Hà Nội, Em Yêu Anh, Tớ Thích Cậu, Thật Đấy, Ngoài Kia Có Gì….

Nắm bắt được xu thế này, có nhiều sân chơi phim ngắn được mở ra để chờ đón những người trẻ như: LHP Ong vàng, Lễ trao giải Búp sen vàng, Liên hoan phim Mini Docfest, Làm phim 48h, giải Cánh diều…Tuy vậy, vẫn chưa có nhiều bộ phim ngắn thực sự chất lượng và những bộ phim ngắn được đến với LHP quốc tế chỉ thực sự đếm trên đầu ngón tay. Điểm mặt trong 3 năm trở lại đây, chỉ có vài phim đi LHP quốc tế là: 16:30 của Trần Dũng Thanh Huy, Tôi Ba Mươi của Hoàng Trần Minh Đức, Có Ai Đó Đang Đi Vào Rừng của Trương Minh Quý…Vậy câu hỏi duy nhất được đặt ra: Lý do của thực trạng này?

Có thể dễ dàng thấy rằng các bạn trẻ hiện nay có quá nhiều ý tưởng để làm phim nhưng đa phần đều theo xu hướng tự phát là chính nên hầu hết các sản phẩm ra đời đều chưa hoàn hảo như ý muốn và chưa đáp ứng được yêu cầu lựa chọn để tham gia LHP quốc tế. Vậy đâu sẽ là giải pháp gỡ bỏ những vướng mắc này?

Khóa học “1 tuần làm phim ngắn” của trường SIFS sẽ là cơ hội có một không hai để các bạn có được cơ hội quý báu học hỏi kiến thức và kinh nghiệm cùng nhà sáng lập LHP ngắn quốc tế Interfilm Berlin. Từ đó có thể giải quyết được những vướng mắc, những lỗ hỏng trong quá trình làm phim ngắn để hoàn thiện thật tốt “đứa con đẻ” của mình.

Heinz Hermanns - CEO của LHP Interfilm Berlin trực tiếp giảng dạy.

Tham gia hóa học, các bạn sẽ có cơ hội hiểu rõ quy chuẩn phim ngắn dự thi liên hoan phim, đặc biệt là Interfilm Berlin, những yếu tố tạo nên thành công cho một phim ngắn theo chuẩn quốc tế,nắm vững quy trình thực hiện một phim ngắn. Bên cạnh đó, các bạn sẽ được lắng nghe những phân tích, đánh giá ý tưởng hoặc kịch bản phim ngắn của chính mình và được gia sản xuất phim ngắn trên kịch bản được chọn. Khóa học sẽ được khai giảng vào ngày 6/3/2017.

MỚI - NÓNG
Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022: Đương đầu với thử thách để tạo dấu ấn tuổi trẻ
Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022: Đương đầu với thử thách để tạo dấu ấn tuổi trẻ
HHT - Ra đời năm 1996, trải qua 26 năm, giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu đã tuyên dương 520 thanh, thiếu niên, nhi đồng xuất sắc trên nhiều lĩnh vực. Các gương mặt trẻ tiêu biểu sau khi được trao giải đã tiếp tục phấn đấu, cống hiến, trưởng thành có thêm nhiều đóng góp lớn lao, tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của thanh niên Việt Nam.
Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích
Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích
HHT - Giải vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã khép lại cùng nhiều kỷ niệm đáng nhớ với cả các runner và ban tổ chức. Nơi vạch đích không chỉ xác lập những kỷ lục của các vận động viên mà còn sở hữu những "biến số" bất ngờ tạo nên một mùa Tiền Phong Marathon 2023 khó quên.

Có thể bạn quan tâm

Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế

Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế

HHT - Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã cận kề ngày khai mạc. Các tình nguyện viên và các cán bộ y tế phục vụ giải đấu được Ban tổ chức tập huấn kỹ càng với mục tiêu hàng đầu là đảm bảo an toàn, sức khỏe cho đại biểu, các vận động viên tham dự.