NhÀ sáng lập "Liên hoan phim ngắn quốc tế" đến Việt Nam tư vấn cho các bạn trẻ yêu điện ảnh

HHT - “Một tuần làm phim ngắn” là khóa học dành cho các bạn trẻ đam mê làm phim có cơ hội học hỏi, khẳng định tài năng cùng với Heinz Hermanns - nhà sáng lập LHP ngắn quốc tế Interfilm Berlin.

Đây là cơ hội để học viên mang ý tưởng phim của mình tiếp cận gần hơn với tư duy của nhà sáng tạo đồng thời mở rộng cơ hội tới cánh cửa liên hoan phim ngắn quốc tế Berlin.

Trào lưu làm phim ngắn (có thời lượng trung bình từ 5 - 20 phút, được phát trên mạng internet, chủ yếu là kênh youtube) vốn đã xuất hiện mấy năm gần đây tại Việt Nam nhưng chưa bao giờ "bùng nổ" như hiện nay. Trong đó phải kể đến một số bộ phim ngắn được đông đảo khán giả yêu thích như: Kính Vạn bông, Mì Tôm serie, Xin Lỗi Anh Chỉ Là Thằng Bán Bánh Giò; Hà Nội, Em Yêu Anh, Tớ Thích Cậu, Thật Đấy, Ngoài Kia Có Gì….

Nắm bắt được xu thế này, có nhiều sân chơi phim ngắn được mở ra để chờ đón những người trẻ như: LHP Ong vàng, Lễ trao giải Búp sen vàng, Liên hoan phim Mini Docfest, Làm phim 48h, giải Cánh diều…Tuy vậy, vẫn chưa có nhiều bộ phim ngắn thực sự chất lượng và những bộ phim ngắn được đến với LHP quốc tế chỉ thực sự đếm trên đầu ngón tay. Điểm mặt trong 3 năm trở lại đây, chỉ có vài phim đi LHP quốc tế là: 16:30 của Trần Dũng Thanh Huy, Tôi Ba Mươi của Hoàng Trần Minh Đức, Có Ai Đó Đang Đi Vào Rừng của Trương Minh Quý…Vậy câu hỏi duy nhất được đặt ra: Lý do của thực trạng này?

Có thể dễ dàng thấy rằng các bạn trẻ hiện nay có quá nhiều ý tưởng để làm phim nhưng đa phần đều theo xu hướng tự phát là chính nên hầu hết các sản phẩm ra đời đều chưa hoàn hảo như ý muốn và chưa đáp ứng được yêu cầu lựa chọn để tham gia LHP quốc tế. Vậy đâu sẽ là giải pháp gỡ bỏ những vướng mắc này?

Khóa học “1 tuần làm phim ngắn” của trường SIFS sẽ là cơ hội có một không hai để các bạn có được cơ hội quý báu học hỏi kiến thức và kinh nghiệm cùng nhà sáng lập LHP ngắn quốc tế Interfilm Berlin. Từ đó có thể giải quyết được những vướng mắc, những lỗ hỏng trong quá trình làm phim ngắn để hoàn thiện thật tốt “đứa con đẻ” của mình.

Heinz Hermanns - CEO của LHP Interfilm Berlin trực tiếp giảng dạy.

Tham gia hóa học, các bạn sẽ có cơ hội hiểu rõ quy chuẩn phim ngắn dự thi liên hoan phim, đặc biệt là Interfilm Berlin, những yếu tố tạo nên thành công cho một phim ngắn theo chuẩn quốc tế,nắm vững quy trình thực hiện một phim ngắn. Bên cạnh đó, các bạn sẽ được lắng nghe những phân tích, đánh giá ý tưởng hoặc kịch bản phim ngắn của chính mình và được gia sản xuất phim ngắn trên kịch bản được chọn. Khóa học sẽ được khai giảng vào ngày 6/3/2017.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

HHT - Mỗi dịp Hè về, tại các sông, hồ, ao, suối, trẻ em tập trung bơi lội, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Trước tình hình đó, các Đoàn cơ sở tỉnh Bình Thuận đã triển khai mô hình "Lốp xe cứu đuối" và đặt biển cảnh báo nguy hiểm tại các khu vực nước sâu, nguy hiểm từ các nguyên vật liệu tái chế như: vỏ xe, chai nhựa, sắt phế liệu...