Nhà tâm lý học tiết lộ ý nghĩa của 10 giấc mơ phổ biến

Nhà tâm lý học tiết lộ ý nghĩa của 10 giấc mơ phổ biến
HHT - Rơi tự do, rụng răng, bay giữa không trung... mỗi giấc mơ điều mang một ý nghĩa riêng.

Nhà tâm lý học Lan Wallace giải thích, trong hơn 150.000 giấc mơ ông từng biết trong suốt 30 năm nghiên cứu, mỗi giấc mơ mang một ý nghĩa riêng. Nhưng tổng kết lại, sẽ có 10 giấc mơ phổ biến mà con người thường gặp phải, chúng có thể mang thông điệp sống tích cực hơn hay thể hiện tham vọng của con người với cuộc sống hiện tại. 

Dưới đây là 10 giấc mơ phổ biến mà bạn đã mơ ít nhất một lần trong đời: 

Bạn loay hoay tìm một căn phòng không sử dụng

Trong giấc mơ, bạn đang dáo dác tìm một căn phòng trống trong ngôi nhà, tuy nhiên việc tìm một căn phòng không sử dụng cũng ám chỉ nhiều hàm ý khác nhau. Trước hết, mỗi căn phòng đều đại diện cho một tính cách của bạn, vì vậy việc tìm một căn phòng là việc bạn khám phá tài năng, tính cách của chính mình, điều mà trước đây bạn chưa hề biết.

 
Nhà tâm lý học tiết lộ ý nghĩa của 10 giấc mơ phổ biến ảnh 1

Khi gặp những giấc mơ này, bạn nên dành nhiều thời gian để khám phá thêm bản thân, đôi khi bạn có thể mở ra cánh cửa mới cho cuộc sống của chính mình.

Lái xe không kiểm soát

Chiếc xe ôtô xuất hiện trong giấc mơ thể hiện khả năng của bạn và con đường mục tiêu bạn đã đặt ra ở phía trước. Nhưng đôi khi bạn cảm thấy mình không đủ khả năng để có thể kiểm soát chúng.

Điều bạn cần làm là lấy lại tinh thần và lập kế hoạch kiểm soát công việc ngay lập tức. 

Rơi tự do

Hầu hết những giấc mơ rơi tự do đều ám chỉ bạn đang bị áp lực về công việc hay một vấn đề gì đó quá nặng nề, chúng khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, hụt hẫng và muốn buông bỏ. 

 
Nhà tâm lý học tiết lộ ý nghĩa của 10 giấc mơ phổ biến ảnh 2

Chính vì vậy, điều bạn nên làm là thôi lo lắng về mọi chuyện và đặt niềm tin vào bản thân, dần dần bạn sẽ lấy lại được trạng thái cân bằng.

Bay giữa không trung

Những giấc mơ bay xuất hiện chứng tỏ bạn đã giải thoát cho bản thân khỏi những áp lực, hoàn cảnh khó khăn, gánh nặng trong cuộc sống.

Đây là điều báo may mắn sẽ đến với bạn trong tương lai, tuy nhiên nỗ lực của bản thân chính là những điều bạn cần phải có ngay lúc này. 

Mơ xuất hiện trong một kỳ thi

Bạn mơ thấy mình xuất hiện trong một kỳ thi hay đang lo lắng vì sắp phải vào thi mà trong đầu chưa có một chữ nào... Tuy nghe có vẻ đáng sợ, giấc mơ này lại ám chỉ một dấu hiệu vô cùng tốt, chúng cho thấy bạn đang tập trung cao độ vào công việc của mình. 

 
Nhà tâm lý học tiết lộ ý nghĩa của 10 giấc mơ phổ biến ảnh 3

Điều bạn nên làm là phát triển khả năng của bản thân và trau dồi thêm kiến thức, từ đó bảng thành tích hay công việc của bạn sẽ có những chuyển biến tích cực.

Khỏa thân nơi công cộng

Nhiều người cho rằng giấc mơ này thật "biến thái", nhưng chúng lại đang biểu thị cuộc sống hiện tại của bạn. Người mơ thấy giấc mơ này thường rất yếu đuối và dễ bị tổn thương, dù là vì những chuyện nhỏ nhặt nhất.

Những gì bạn cần làm chính là mở lòng với mọi người xung quanh, để họ hiểu rõ hơn về bạn. Mọi nút thắt sẽ dần được tháo gỡ và cuộc sống của bạn sẽ trở nên "dễ thở" hơn.

Không thể tìm thấy một nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi chúng ta sử dụng để đáp ứng một số nhu cầu cơ bản của con người. Việc không tìm thấy nhà vệ sinh trong giấc mơ ám chỉ bạn đang phải đối mặt với những thách thức trong cuộc sống. 

 
Nhà tâm lý học tiết lộ ý nghĩa của 10 giấc mơ phổ biến ảnh 4

Vì vậy điều bạn nên làm là dành thời gian quan tâm, chăm sóc đến bản thân nhiều hơn, đồng thời hãy tạo cơ hội để có thể phát triển bản thân một cách tốt nhất. 

Rụng răng

Răng chính là hình ảnh tượng trưng cho sự tự tin, mạnh mẽ của con người, do vậy giấc mơ thấy răng bị rụng ám chỉ một phần nào đó sự tự tin, lòng kiêu hãnh của bạn đang bị "sụp đổ". 

Những gì bạn nên làm chính là bĩnh tĩnh, suy nghĩ về mọi chuyện và coi những khó khăn trở thành thách thức để vượt qua. 

Bị truy đuổi

Đó có thể là một khó khăn, một thử thách bạn gặp trong cuộc sống mà bạn không hề muốn đối mặt.  Nhưng thay vì chạy trốn như trong giấc mơ, bạn nên đối mặt với chúng, biết đâu đây chính là cơ hội tuyệt vời để bạn đạt được những thành công trong công việc.

Theo ione.vnexpress.net
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm