Nhà Táo cho ra mắt MacBook Pro thế hệ mới, các tín đồ Apple "kêu trời" vì giá siêu đắt

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Apple ra mắt bộ đôi laptop MacBook Pro thế hệ mới với 2 tùy chọn kích thước màn hình 14 inch và 16 inch. Đây là những sản phẩm đầu tiên được trang bị chip M2 Pro và M2 Max.

Bộ đôi chip M2 Pro và M2 Max

Sau khi ra mắt chip M2 vào tháng 6 năm ngoái, ngày 17/1, Apple đã tiếp tục trình làng bộ đôi chip thế hệ mới mang tên M2 Pro và M2 Max. Động thái này tương tự như khi Táo khuyết ra mắt bộ đôi chip M1 Pro và M1 Max năm 2021, nâng cấp từ thế hệ chip M1 trình làng trước đó.

Nhà Táo cho ra mắt MacBook Pro thế hệ mới, các tín đồ Apple "kêu trời" vì giá siêu đắt ảnh 1

Thông số nổi bật của chip M2 Pro và M2 Max.

Theo Apple, chip M2 Pro được trang bị từ 10 - 12 lõi xử lý trung tâm, đi kèm vi xử lý đồ họa 19 lõi, cho hiệu suất xử lý đồ họa mạnh hơn 30% so với chip M2. Nhờ vậy, khả năng xử lý các phần mềm đồ họa như Photoshop, 3D, xử lý video… trên con chip mới đều nhanh hơn nhiều lần so với chip Core i9 của Intel. Ngoài ra, khả năng xử lý các tác vụ trí tuệ nhân tạo, phân tích video và xử lý hình ảnh cũng nhanh hơn 40% so với thế hệ chip M2. Đáng chú ý, M2 Pro cho phép máy tính hỗ trợ bộ nhớ RAM lên tới 32 GB.

Trong khi đó, chip M2 Max được trang bị 12 lõi xử lý, bao gồm 8 lõi xử lý hiệu suất cao và 4 lõi tiết kiệm năng lượng, cho khả năng xử lý tổng thể tăng thêm 20% so với chip M1 Max. Ngoài ra, M2 Max có thể tích hợp card xử lý đồ họa lên đến 38 lõi, hỗ trợ máy tính với bộ nhớ RAM tối đa lên đến 96 GB. Khả năng xử lý phần mềm đồ họa của M2 Max cũng nhanh gấp 6 lần so với chip Intel Core i9 và nhanh hơn 30% so với thế hệ chip M1 Max.

MacBook Pro thế hệ mới

Cùng với việc trình làng chip thế hệ tiếp theo, Apple cũng ra mắt bộ đôi laptop MacBook Pro thế hệ mới với 2 tùy chọn kích thước màn hình 14 inch và 16 inch. Đây là những sản phẩm đầu tiên được trang bị chip M2 Pro và M2 Max.

Nhà Táo cho ra mắt MacBook Pro thế hệ mới, các tín đồ Apple "kêu trời" vì giá siêu đắt ảnh 2

MacBook Pro mới vẫn giữ nguyên phong cách thiết kế của phiên bản trước.

Về thiết kế, bộ đôi MacBook Pro mới gần như không khác biệt so với dòng MacBook Pro ra mắt năm 2021, với điểm nhấn là màn hình "tai thỏ". Máy không được trang bị màn hình cảm ứng như những tin đồn trước đây, thay vào đó, sản phẩm vẫn sử dụng màn hình Liquid Retina XDR.

MacBook Pro có các tùy chọn sử dụng chip M2 Pro đi kèm RAM 16/32 GB, bộ nhớ từ 512 GB lên đến 8 TB hoặc sử dụng chip M2 Max với RAM hỗ trợ lên mức 96 GB.

MacBook Pro mới được Apple khẳng định có thời lượng pin lên đến 22 giờ, lâu nhất từ trước đến nay trên các dòng MacBook. Máy hỗ trợ mạng Wi-Fi 6E, cổng kết nối HDMI hỗ trợ xuất nội dung 8K tần số 60 Hz hoặc 4K tần số 240 Hz, tích hợp 3 cổng Thunderbolt 4, một khe cắm thẻ nhớ SDXC và sạc MagSafe 3.

Người dùng có thể đặt trước MacBook Pro mới với mức giá khởi điểm 1.999 USD (khoảng 46 triệu đồng) cho phiên bản màn hình 14 inch, chip M2 Pro và 2.499 USD (khoảng 58 triệu đồng) cho phiên bản màn hình 16 inch. Nếu lựa chọn phiên bản MacBook Pro với cấu hình cao nhất với màn hình 16 inch, chip M2 Max, RAM 96 GB, ổ cứng 8 TB, người dùng sẽ phải bỏ ra 6.499 USD.

Nhà Táo cho ra mắt MacBook Pro thế hệ mới, các tín đồ Apple "kêu trời" vì giá siêu đắt ảnh 6
Theo S-Forum
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh gấu bông ngộ nghĩnh xuất hiện trên sao Hỏa nhắn gửi "thông điệp từ vũ trụ" gì?

Hình ảnh gấu bông ngộ nghĩnh xuất hiện trên sao Hỏa nhắn gửi "thông điệp từ vũ trụ" gì?

HHT - Thiên nhiên và vũ trụ không bao giờ hết những điều kỳ lạ và thú vị. Một hình ảnh bề mặt sao Hỏa mới được đăng với những chi tiết trong đó tạo thành hình giống y như mặt một chú gấu (bông). Có người cho đây là “thông điệp” của một nền văn minh ngoài Trái Đất, nhưng cơ quan nghiên cứu vũ trụ giải thích thế nào?