Nhà thiết kế 9X người Hà Tĩnh ra mắt bộ sưu tập áo cưới tại Tuần lễ Thời trang Paris

HHT - Trước ngày lên đường tham dự Tuần lễ Thời trang Paris, Trần Phương Hoa đã hé lộ một số mẫu trong BST áo cưới "Thương" của cô. Nhà thiết kế trẻ đến từ Hà Tĩnh mong muốn quảng bá vẻ đẹp du lịch Việt Nam đến bạn bè quốc tế.

Sự kiện nằm trong khuôn khổ Tuần lễ Thời trang Paris diễn ra ngày 4/3 tới đây. Đây là bước tiến lớn trong sự nghiệp của nhà thiết kế sinh năm 1992 sau BST VIET Flora ra mắt ở Tuần lễ Thời trang New York (Mỹ) vào tháng 9/2022.

Nhà thiết kế 9X người Hà Tĩnh ra mắt bộ sưu tập áo cưới tại Tuần lễ Thời trang Paris ảnh 1

NTK Trần Phương Hoa cho biết 15 mẫu thiết kế ra mắt tại Paris Fashion Week được cô ấp ủ ý tưởng và thực hiện trong 6 tháng qua, lấy cảm hứng từ tình yêu, gia đình và quê hương Việt Nam.

Nhà thiết kế 9X người Hà Tĩnh ra mắt bộ sưu tập áo cưới tại Tuần lễ Thời trang Paris ảnh 2

NTK Trần Phương Hoa mong muốn hướng đến thời trang bền vững bằng việc sử dụng chất liệu nguồn gốc thiên nhiên, thân thiện với môi trường. Kết hợp lụa lãnh Mỹ A nổi tiếng của vùng Tân Châu, An Giang với thời trang váy cưới là sự kết hợp mới mẻ của Trần Phương Hoa. Cô cho biết đã đến xưởng dệt Tám Lăng ở xã Tân Châu, tỉnh An Giang để đặt những thước vải cho bộ sưu tập.

Nhà thiết kế 9X người Hà Tĩnh ra mắt bộ sưu tập áo cưới tại Tuần lễ Thời trang Paris ảnh 3

Chất liệu lụa lãnh Mỹ A màu đen tuyền nổi tiếng với màu tự nhiên. Từ những sợi tơ tằm thượng hạng nhất, các nghệ nhân của xưởng dệt nhuộm Tám Lăng đã dệt bằng khung cửi gỗ truyền thống, sau đó nhuộm đi nhuộm lại hàng tháng trời để có màu đen óng ả.

Nhà thiết kế 9X người Hà Tĩnh ra mắt bộ sưu tập áo cưới tại Tuần lễ Thời trang Paris ảnh 4
Nhà thiết kế 9X người Hà Tĩnh ra mắt bộ sưu tập áo cưới tại Tuần lễ Thời trang Paris ảnh 5

Thiết kế kết hợp giữa phần thân áo dài và phần tùng váy dạ hội bằng chất liệu vải lãnh, lụa dập ly, NTK Trần Phương Hoa lấy cảm hứng từ sự phát triển của áo dài và trang phục cổ điển của giới quý tộc Pháp.

Nhà thiết kế 9X người Hà Tĩnh ra mắt bộ sưu tập áo cưới tại Tuần lễ Thời trang Paris ảnh 6
Nhà thiết kế 9X người Hà Tĩnh ra mắt bộ sưu tập áo cưới tại Tuần lễ Thời trang Paris ảnh 7

Trang phục váy cưới được đính kết bằng hoa lan hồ điệp tươi. Cô tiết lộ những bông hoa tươi phơi nắng suốt 3 - 4 ngày nhưng vẫn giữ được vẻ đẹp, được đính kết trực tiếp trên váy cưới phom dáng lạ mắt kết hợp từ vest, đầm ngắn và giày bốt trắng dành cho những cô dâu cá tính.

Nhà thiết kế 9X người Hà Tĩnh ra mắt bộ sưu tập áo cưới tại Tuần lễ Thời trang Paris ảnh 8

Trang phục lấy cảm hứng từ hoa bồ công anh được đính kết thủ công trên nền vải voan xuyên thấu tượng trưng cho tình yêu bay xa nhẹ nhàng trong gió.

Nhà thiết kế 9X người Hà Tĩnh ra mắt bộ sưu tập áo cưới tại Tuần lễ Thời trang Paris ảnh 9

NTK trẻ đến từ Hà Tĩnh mong muốn quảng bá vẻ đẹp du lịch Việt Nam đến bạn bè quốc tế tại Paris Fashion Week.

Nhà thiết kế 9X người Hà Tĩnh ra mắt bộ sưu tập áo cưới tại Tuần lễ Thời trang Paris ảnh 13
Tin liên quan