Nhà thiết kế Virgil Abloh, giám đốc sáng tạo gốc Phi đầu tiên của Louis Vuitton qua đời

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Giới thời trang đã vĩnh viễn chia tay nhà thiết kế tài hoa Virgil Abloh, người sáng lập thương hiệu Off-White, người gây ngạc nhiên cho cả thế giới về văn hóa sneaker, street wear và góp phần thay đổi lịch sử thời trang của thế hệ trẻ.

Sau hai năm âm thầm chữa trị và chiến đấu với căn bệnh ung thư dạng hiếm, rạng sáng ngày 29/11 (theo giờ Việt Nam) cả thế giới thời trang bàng hoàng khi gia đình của NTK Virgil Abloh chính thức xác nhận anh đã qua đời ở tuổi 41.

Tiếng nói kỳ diệu của niềm tin,
phá bỏ nhiều ranh giới để bước vào thời trang cao cấp

Nhà thiết kế Virgil Abloh, giám đốc sáng tạo gốc Phi đầu tiên của Louis Vuitton qua đời ảnh 1

Khai sinh ra Off-White và sau đó khiến cho tập đoàn LVMH phải để ý đến và mua phần lớn cổ phần của thương hiệu đã khiến thế giới phải nhìn "kẻ ngoại đạo" Virgil Abloh bằng con mắt khác. Tốt nghiệp ngành Kỹ sư xây dựng nhưng Virgil Abloh lại là người thay đổi cuộc chơi của giới thời trang khi góp phần đưa thời trang đường phố, văn hóa sneaker vào thời trang cao cấp.

Nhà thiết kế Virgil Abloh, giám đốc sáng tạo gốc Phi đầu tiên của Louis Vuitton qua đời ảnh 2

Virgil Abloh vượt qua khỏi cái bóng khổng lồ của Kanye West và tỏa sáng.

Như bao người trẻ gốc Phi lớn lên ở Mỹ, Virgil chịu ảnh hưởng nhiều của văn hóa Hip-Hop và bản thân anh cũng có những thành tựu nhất định với vai trò DJ. Nhờ đó anh có duyên gặp gỡ Kanye West. Cả hai cùng thực tập ở Fendi, anh cũng cố vấn cho Kanye những sản phẩm thời trang.

Nhà thiết kế Virgil Abloh, giám đốc sáng tạo gốc Phi đầu tiên của Louis Vuitton qua đời ảnh 3

Đường kẻ sọc logo của Off-White chinh phục cả thế giới.

Nhưng Virgil đã quyết định tự lập trên đôi chân của mình và cực thành công cùng Off-White với logo kẻ sọc chéo trắng - đen thực sự gây ấn tượng với toàn thế giới. Sau đó tên tuổi của anh từng bước được xây dựng vững chắc trong giới thời trang với nhiều thành tích khi hợp tác với Nike cho ra những dòng sản phẩm thành công. Anh được ghi nhận và yêu thích chính từ người tiêu dùng, và được công nhận bởi các ông lớn của ngành thời trang.

Giám đốc sáng tạo của Louis Vuitton,
vị trí mà Kanye mơ ước thuộc về Virgil

Nhà thiết kế Virgil Abloh, giám đốc sáng tạo gốc Phi đầu tiên của Louis Vuitton qua đời ảnh 4

Giám đốc sáng tạo gốc Phi đầu tiên của Louis Vuitton mang lại nhiều ý nghĩa cho giới thời trang.

Khi Virgil Abloh trở thành Giám đốc sáng tạo cho đồ nam của Louis Vuitton, anh chính là nhà thiết kế gốc Phi đầu tiên ngồi vào ghế lãnh đạo của nhà mốt danh giá này. Đây không chỉ là thành công của cá nhân anh, mà còn là câu chuyện truyền cảm hứng rất lớn, là nguồn động viên cho những người khởi nghiệp thời trang. Thành công của Virgil cũng là minh chứng cho sự xóa mờ ranh giới ở thời trang cao cấp, kéo gần ranh giới đường phố và xa hoa, ranh giới sắc tộc, ranh giới giữa tư duy cũ và mới.

Nhà thiết kế Virgil Abloh, giám đốc sáng tạo gốc Phi đầu tiên của Louis Vuitton qua đời ảnh 5

Tuy anh sống một cuộc đời ngắn ngủi, để lại nhiều thương tiếc cho những người yêu mến, nhưng những gì Virgil Abloh làm được thật sự tạo cảm hứng cho giới trẻ và cho những người yêu thời trang.

Nhà thiết kế Virgil Abloh, giám đốc sáng tạo gốc Phi đầu tiên của Louis Vuitton qua đời ảnh 6
MỚI - NÓNG
Vụ bé gái 3 tuổi ở Hà Nội bị đinh găm vào đầu: Nghi phạm lì lợm, quanh co chối tội
Vụ bé gái 3 tuổi ở Hà Nội bị đinh găm vào đầu: Nghi phạm lì lợm, quanh co chối tội
HHT - Đây là vụ việc gây rúng động dư luận, hành vi của đối tượng là rất đáng lên án. Bởi vậy cơ quan điều tra sẽ làm rõ nguyên nhân sự việc, làm rõ diễn biến hành vi của đối tượng, nhận thức của đối tượng và hậu quả đã gây ra đối với bé gái và xã hội để có hình thức xử lý phù hợp với quy định của pháp luật.
Hoàng tử William nhắc đến Công nương Diana khi an ủi một cậu bé mất mẹ, ai cũng xúc động
Hoàng tử William nhắc đến Công nương Diana khi an ủi một cậu bé mất mẹ, ai cũng xúc động
HHT - Trong sự kiện vừa diễn ra, Hoàng tử William và Công nương Kate gặp một cậu bé đã mất mẹ vào năm ngoái. William đã ngồi trò chuyện một lúc lâu với cậu bé, và anh nhắc đến mẹ của mình - Công nương Diana. Mọi người đều nói rằng, có lẽ William là người phù hợp nhất để an ủi cậu bé này.

Có thể bạn quan tâm

Không thể tham gia Táo Quân 2022, nghệ sĩ Xuân Bắc nhắn nhủ gì đến Duy Nam - Trung Ruồi?

Không thể tham gia Táo Quân 2022, nghệ sĩ Xuân Bắc nhắn nhủ gì đến Duy Nam - Trung Ruồi?

HHT - Thông tin nghệ sĩ Xuân Bắc vắng mặt trong chương trình "Táo Quân 2022" được đông đảo khán giả vô cùng quan tâm. Mới đây, "cựu Nam Tào" đã có những chia sẻ cảm xúc của mình về chặng đường đồng hành cùng "Táo Quân", nam nghệ sĩ cũng không quên gửi lời nhắn nhủ đến các "hậu bối" Trung Ruồi, Đỗ Duy Nam...
Hoàng tử Harry muốn có cảnh sát bảo vệ: Có phải mọi thành viên Hoàng gia được bảo vệ 24/7?

Hoàng tử Harry muốn có cảnh sát bảo vệ: Có phải mọi thành viên Hoàng gia được bảo vệ 24/7?

HHT - Hoàng tử Harry cho rằng, việc anh “vẫn là người kế vị hàng thứ 6 tại Hoàng gia Anh” chính là một trong những lý do khiến anh và vợ con cần được cảnh sát bảo vệ khi quay về Anh. Tuy nhiên, các chuyên gia nghiên cứu về Hoàng gia đã chỉ ra rằng, thực tế, đâu phải thành viên nào của Hoàng gia Anh cũng được cảnh sát bảo vệ 24/24. Vậy những ai được bảo vệ suốt ngày đêm, còn những ai thì không?