"Nhà tiên tri vũ trụ" lại gọi tên Đen Vâu khi đề Văn Tốt nghiệp THPT vào bài thơ "Sóng"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Câu 5 điểm Nghị luận Văn học trong đề thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021 đợt 1 vào bài thơ "Sóng" của Xuân Quỳnh. Cộng đồng mạng ngay lập tức gọi tên "nhà tiên tri vũ trụ" Đen Vâu.

Trước đó, trong bài đăng trên Facebook tối 6/7, Đen Vâu đã trích 2 câu trong bài hát Trốn Tìm: “Anh đi tìm thì em trốn, anh đi trốn em không tìm. Lòng em không gợn sóng cuối cùng anh mất công chìm".

"Nhà tiên tri vũ trụ" lại gọi tên Đen Vâu khi đề Văn Tốt nghiệp THPT vào bài thơ "Sóng" ảnh 1
Dòng trạng thái mà rapper Đen Vâu đăng tải tối qua 6/7.

Từ dòng trạng thái này, nhiều dân mạng bình luận rằng sẽ "vững niềm tin" với “thánh đoán đề” Đen Vâu và nhắc nhở các sĩ tử 2K3 nên khẩn trương học kỹ bài thơ Sóng của nhà thơ Xuân Quỳnh với tín hiệu “gợn sóng” từ Đen.

"Nhà tiên tri vũ trụ" lại gọi tên Đen Vâu khi đề Văn Tốt nghiệp THPT vào bài thơ "Sóng" ảnh 2

Và thật bất ngờ, phần Nghị luận Văn học trong đề thi môn Ngữ văn kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021 chính là bài thơ Sóng của Xuân Quỳnh. "Gợn sóng" cuối cùng cũng thành sự thật! Ngoài ra, hình ảnh "con sóng nhớ bờ" được một số dân mạng liên tưởng tới câu rap "anh đi tìm thì em trốn, anh đi trốn em không tìm".

"Nhà tiên tri vũ trụ" lại gọi tên Đen Vâu khi đề Văn Tốt nghiệp THPT vào bài thơ "Sóng" ảnh 3
Đề thi chính thức môn Văn kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2021 đợt 1.

Ở dưới bình luận, một số thí sinh “trúng tủ” cũng như cộng đồng mạng đã để lại bình luận:

- Sóng thật rồi, best tiên tri gọi tên anh Đen!

- Thấy sóng là sống!

- Ờ mây zing gút chóp anh Đen!

- Năm sau tiếp tục nha anh, cứ vậy mà phát huy. Năm sau em thi!

Trước đó, vào năm 2019, Đen Vâu cho ra mắt MV Hai triệu năm, đề thi năm đó ra bài Ai đã đặt tên cho dòng sông. Năm 2020, nam rapper gốc Quảng Ninh ra MV Trời hôm nay nhiều mây cực với cảnh quay one-shot ngồi trên trực thăng, bay trên bầu trời Vịnh Hạ Long, đuôi máy bay có hình lá cờ Việt Nam và kết quả là đề thi ra bài Đất nước. Đúng là "một lần là tiên tri, cả đời là tiên tri"!

"Nhà tiên tri vũ trụ" lại gọi tên Đen Vâu khi đề Văn Tốt nghiệp THPT vào bài thơ "Sóng" ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nâng Bước Thủ Khoa 2022: Chắp cánh vươn xa cho 140 tân Thủ khoa, Á khoa và sinh viên xuất sắc

Nâng Bước Thủ Khoa 2022: Chắp cánh vươn xa cho 140 tân Thủ khoa, Á khoa và sinh viên xuất sắc

HHT - Sáng nay 1/12, chương trình vinh danh và trao học bổng “Nâng bước Thủ khoa 2022” đã chính thức diễn ra tại hai đầu cầu Hà Nội và TP.HCM. Học bổng "Nâng bước Thủ khoa" năm 2022 được trao cho 140 tân sinh viên là thủ khoa, sinh viên có thành tích xuất sắc đầu vào các trường Đại học trên cả nước, có hoàn cảnh khó khăn. 
THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam: "Chiếu cũ - chiếu mới" cùng hợp sức, quậy tung "Ngày Hội Nhảy Múa"

THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam: "Chiếu cũ - chiếu mới" cùng hợp sức, quậy tung "Ngày Hội Nhảy Múa"

HHT - Mỗi tiết mục của các khối chuyên trong "Ngày Hội Nhảy Múa" tại trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam không chỉ khiến người xem mãn nhãn bởi vũ đạo bắt mắt, mà còn trầm trồ với sự đầu tư công phu trong khâu dàn dựng sân khấu, sự phối hợp ăn ý của team hậu cần lẫn team biểu diễn.
Bí quyết nâng trình tiếng Anh trong khi... ngủ, giúp bạn cải thiện cả 3 kỹ năng nghe - đọc - viết

Bí quyết nâng trình tiếng Anh trong khi... ngủ, giúp bạn cải thiện cả 3 kỹ năng nghe - đọc - viết

HHT - Trong vài thập kỷ qua, nhiều nhà khoa học đã nghiên cứu khái niệm “học trong khi ngủ” và đến giờ đã có một số bằng chứng cho thấy rằng cách học này có hiệu quả. Tất nhiên, nó không nên được coi là một giải pháp duy nhất để học, mà chỉ nên là một phương pháp bổ trợ thôi. Với tiếng Anh, bạn cũng có 3 cách để giấc ngủ giúp bạn học: