"Nhà tiên tri vũ trụ" lại gọi tên Đen Vâu khi đề Văn Tốt nghiệp THPT vào bài thơ "Sóng"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Câu 5 điểm Nghị luận Văn học trong đề thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021 đợt 1 vào bài thơ "Sóng" của Xuân Quỳnh. Cộng đồng mạng ngay lập tức gọi tên "nhà tiên tri vũ trụ" Đen Vâu.

Trước đó, trong bài đăng trên Facebook tối 6/7, Đen Vâu đã trích 2 câu trong bài hát Trốn Tìm: “Anh đi tìm thì em trốn, anh đi trốn em không tìm. Lòng em không gợn sóng cuối cùng anh mất công chìm".

"Nhà tiên tri vũ trụ" lại gọi tên Đen Vâu khi đề Văn Tốt nghiệp THPT vào bài thơ "Sóng" ảnh 1
Dòng trạng thái mà rapper Đen Vâu đăng tải tối qua 6/7.

Từ dòng trạng thái này, nhiều dân mạng bình luận rằng sẽ "vững niềm tin" với “thánh đoán đề” Đen Vâu và nhắc nhở các sĩ tử 2K3 nên khẩn trương học kỹ bài thơ Sóng của nhà thơ Xuân Quỳnh với tín hiệu “gợn sóng” từ Đen.

"Nhà tiên tri vũ trụ" lại gọi tên Đen Vâu khi đề Văn Tốt nghiệp THPT vào bài thơ "Sóng" ảnh 2

Và thật bất ngờ, phần Nghị luận Văn học trong đề thi môn Ngữ văn kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021 chính là bài thơ Sóng của Xuân Quỳnh. "Gợn sóng" cuối cùng cũng thành sự thật! Ngoài ra, hình ảnh "con sóng nhớ bờ" được một số dân mạng liên tưởng tới câu rap "anh đi tìm thì em trốn, anh đi trốn em không tìm".

"Nhà tiên tri vũ trụ" lại gọi tên Đen Vâu khi đề Văn Tốt nghiệp THPT vào bài thơ "Sóng" ảnh 3
Đề thi chính thức môn Văn kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2021 đợt 1.

Ở dưới bình luận, một số thí sinh “trúng tủ” cũng như cộng đồng mạng đã để lại bình luận:

- Sóng thật rồi, best tiên tri gọi tên anh Đen!

- Thấy sóng là sống!

- Ờ mây zing gút chóp anh Đen!

- Năm sau tiếp tục nha anh, cứ vậy mà phát huy. Năm sau em thi!

Trước đó, vào năm 2019, Đen Vâu cho ra mắt MV Hai triệu năm, đề thi năm đó ra bài Ai đã đặt tên cho dòng sông. Năm 2020, nam rapper gốc Quảng Ninh ra MV Trời hôm nay nhiều mây cực với cảnh quay one-shot ngồi trên trực thăng, bay trên bầu trời Vịnh Hạ Long, đuôi máy bay có hình lá cờ Việt Nam và kết quả là đề thi ra bài Đất nước. Đúng là "một lần là tiên tri, cả đời là tiên tri"!

"Nhà tiên tri vũ trụ" lại gọi tên Đen Vâu khi đề Văn Tốt nghiệp THPT vào bài thơ "Sóng" ảnh 7
MỚI - NÓNG
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân
HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng

Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng

HHT - Một nam sinh viên ở Singapore đã học hành rất chăm chỉ, chăm chỉ đến mức trở nên “đãng trí bác học”. Trong lễ tốt nghiệp, nam sinh này đã khiến cô hiệu trưởng “ngẩn ngơ” khi chỉ lên sân khấu chụp ảnh rồi quên luôn bằng tốt nghiệp, cứ thế đi xuống. Sự việc khiến cư dân mạng không thể nhịn cười.
Tuần cuối để ứng tuyển học bổng Trái tim Sư tử Đại học Anh quốc Việt Nam

Tuần cuối để ứng tuyển học bổng Trái tim Sư tử Đại học Anh quốc Việt Nam

Học bổng Trái tim Sư tử là chương trình học bổng toàn phần của trường Đại học Anh Quốc Việt Nam với giá trị 1 tỷ đồng nhằm giúp các sinh viên trẻ có hoàn cảnh khó khăn hiện thực hóa giấc mơ học tập. Cơ hội trở thành Quán quân học bổng Trái tim Sư tử năm thứ 3 đang chờ các ứng viên tài năng và bản lĩnh. Ngày 25 tháng 5 là hạn cuối cùng để nộp hồ sơ ứng tuyển.
Thí sinh đăng ký bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội tăng mạnh, hội 2K4 ai lo và ai vui?

Thí sinh đăng ký bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội tăng mạnh, hội 2K4 ai lo và ai vui?

HHT - Tỉ lệ đăng ký bài thi của kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022 đang cho thấy sự áp đảo rõ rệt về số lượng thí sinh đăng ký bài thi Khoa học Xã hội lên đến 176.346, cao gần 2 lần so với số thí sinh đăng ký bài thi Khoa học Tự nhiên. Trước sự "biến động" trên, nhiều sĩ tử cũng khá lo ngại về tỉ lệ chọi.