"Nhà tiên tri vũ trụ" lại gọi tên Đen Vâu khi đề Văn Tốt nghiệp THPT vào bài thơ "Sóng"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Câu 5 điểm Nghị luận Văn học trong đề thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021 đợt 1 vào bài thơ "Sóng" của Xuân Quỳnh. Cộng đồng mạng ngay lập tức gọi tên "nhà tiên tri vũ trụ" Đen Vâu.

Trước đó, trong bài đăng trên Facebook tối 6/7, Đen Vâu đã trích 2 câu trong bài hát Trốn Tìm: “Anh đi tìm thì em trốn, anh đi trốn em không tìm. Lòng em không gợn sóng cuối cùng anh mất công chìm".

"Nhà tiên tri vũ trụ" lại gọi tên Đen Vâu khi đề Văn Tốt nghiệp THPT vào bài thơ "Sóng" ảnh 1
Dòng trạng thái mà rapper Đen Vâu đăng tải tối qua 6/7.

Từ dòng trạng thái này, nhiều dân mạng bình luận rằng sẽ "vững niềm tin" với “thánh đoán đề” Đen Vâu và nhắc nhở các sĩ tử 2K3 nên khẩn trương học kỹ bài thơ Sóng của nhà thơ Xuân Quỳnh với tín hiệu “gợn sóng” từ Đen.

"Nhà tiên tri vũ trụ" lại gọi tên Đen Vâu khi đề Văn Tốt nghiệp THPT vào bài thơ "Sóng" ảnh 2

Và thật bất ngờ, phần Nghị luận Văn học trong đề thi môn Ngữ văn kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021 chính là bài thơ Sóng của Xuân Quỳnh. "Gợn sóng" cuối cùng cũng thành sự thật! Ngoài ra, hình ảnh "con sóng nhớ bờ" được một số dân mạng liên tưởng tới câu rap "anh đi tìm thì em trốn, anh đi trốn em không tìm".

"Nhà tiên tri vũ trụ" lại gọi tên Đen Vâu khi đề Văn Tốt nghiệp THPT vào bài thơ "Sóng" ảnh 3
Đề thi chính thức môn Văn kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2021 đợt 1.

Ở dưới bình luận, một số thí sinh “trúng tủ” cũng như cộng đồng mạng đã để lại bình luận:

- Sóng thật rồi, best tiên tri gọi tên anh Đen!

- Thấy sóng là sống!

- Ờ mây zing gút chóp anh Đen!

- Năm sau tiếp tục nha anh, cứ vậy mà phát huy. Năm sau em thi!

Trước đó, vào năm 2019, Đen Vâu cho ra mắt MV Hai triệu năm, đề thi năm đó ra bài Ai đã đặt tên cho dòng sông. Năm 2020, nam rapper gốc Quảng Ninh ra MV Trời hôm nay nhiều mây cực với cảnh quay one-shot ngồi trên trực thăng, bay trên bầu trời Vịnh Hạ Long, đuôi máy bay có hình lá cờ Việt Nam và kết quả là đề thi ra bài Đất nước. Đúng là "một lần là tiên tri, cả đời là tiên tri"!

"Nhà tiên tri vũ trụ" lại gọi tên Đen Vâu khi đề Văn Tốt nghiệp THPT vào bài thơ "Sóng" ảnh 7
MỚI - NÓNG
Air Jordan 15 - sản phẩm hợp tác giữa Billie Eilish và Air Jordan: Độc lạ hay cạn ý tưởng?
Air Jordan 15 - sản phẩm hợp tác giữa Billie Eilish và Air Jordan: Độc lạ hay cạn ý tưởng?
HHT - Hypebeast vừa tiết lộ những hình ảnh đầu tiên về đôi giày Air Jordan 15 - sản phẩm hợp tác giữa ngôi sao Gen Z Billie Eilish và thương hiệu Air Jordan. Mạng xã hội Twitter nhanh chóng nổ ra một cuộc tranh luận sôi nổi: Người nhận xét sáng tạo độc lạ, người cho rằng nữ ca sỹ và thương hiệu đã cho ra một sản phẩm tệ hại.

Có thể bạn quan tâm

Hàng loạt trường ĐH bắt đầu xét tuyển bổ sung: Trường lớn tuyển thêm cho phân hiệu tỉnh

Hàng loạt trường ĐH bắt đầu xét tuyển bổ sung: Trường lớn tuyển thêm cho phân hiệu tỉnh

HHT - Xét tuyển bổ sung sẽ diễn ra trong trường hợp các trường Đại học, Cao đẳng chưa tuyển đủ số sinh viên trong lần xét tuyển đợt 1 (do ít thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển hoặc nhiều thí sinh đỗ nhưng không xác nhận nhập học). Đa phần các trường chỉ xét đến đợt 2 là đủ chỉ tiêu, tuy nhiên cũng có nhiều trường xét tuyển thêm các đợt khác cho đến khi đủ.
Thầy giáo ở Anh bị đình chỉ vì gọi học sinh là “vô dụng”, nhưng phụ huynh lại ủng hộ thầy

Thầy giáo ở Anh bị đình chỉ vì gọi học sinh là “vô dụng”, nhưng phụ huynh lại ủng hộ thầy

HHT - Một thầy giáo ở Anh tạm bị đình chỉ công tác sau khi một số học sinh than phiền rằng thầy gọi họ là “phân gà” (tức là người vô dụng), và những từ nặng nề khác. Thật bất ngờ, hiện nhiều phụ huynh lên tiếng bảo vệ thầy và nói rằng, chỉ có những học sinh “bông tuyết” (tức là rất mong manh, yếu đuối) mới đi than phiền như thế.