"Nhà tiên tri vũ trụ" lại gọi tên Đen Vâu khi đề Văn Tốt nghiệp THPT vào bài thơ "Sóng"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Câu 5 điểm Nghị luận Văn học trong đề thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021 đợt 1 vào bài thơ "Sóng" của Xuân Quỳnh. Cộng đồng mạng ngay lập tức gọi tên "nhà tiên tri vũ trụ" Đen Vâu.

Trước đó, trong bài đăng trên Facebook tối 6/7, Đen Vâu đã trích 2 câu trong bài hát Trốn Tìm: “Anh đi tìm thì em trốn, anh đi trốn em không tìm. Lòng em không gợn sóng cuối cùng anh mất công chìm".

"Nhà tiên tri vũ trụ" lại gọi tên Đen Vâu khi đề Văn Tốt nghiệp THPT vào bài thơ "Sóng" ảnh 1
Dòng trạng thái mà rapper Đen Vâu đăng tải tối qua 6/7.

Từ dòng trạng thái này, nhiều dân mạng bình luận rằng sẽ "vững niềm tin" với “thánh đoán đề” Đen Vâu và nhắc nhở các sĩ tử 2K3 nên khẩn trương học kỹ bài thơ Sóng của nhà thơ Xuân Quỳnh với tín hiệu “gợn sóng” từ Đen.

"Nhà tiên tri vũ trụ" lại gọi tên Đen Vâu khi đề Văn Tốt nghiệp THPT vào bài thơ "Sóng" ảnh 2

Và thật bất ngờ, phần Nghị luận Văn học trong đề thi môn Ngữ văn kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021 chính là bài thơ Sóng của Xuân Quỳnh. "Gợn sóng" cuối cùng cũng thành sự thật! Ngoài ra, hình ảnh "con sóng nhớ bờ" được một số dân mạng liên tưởng tới câu rap "anh đi tìm thì em trốn, anh đi trốn em không tìm".

"Nhà tiên tri vũ trụ" lại gọi tên Đen Vâu khi đề Văn Tốt nghiệp THPT vào bài thơ "Sóng" ảnh 3
Đề thi chính thức môn Văn kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2021 đợt 1.

Ở dưới bình luận, một số thí sinh “trúng tủ” cũng như cộng đồng mạng đã để lại bình luận:

- Sóng thật rồi, best tiên tri gọi tên anh Đen!

- Thấy sóng là sống!

- Ờ mây zing gút chóp anh Đen!

- Năm sau tiếp tục nha anh, cứ vậy mà phát huy. Năm sau em thi!

Trước đó, vào năm 2019, Đen Vâu cho ra mắt MV Hai triệu năm, đề thi năm đó ra bài Ai đã đặt tên cho dòng sông. Năm 2020, nam rapper gốc Quảng Ninh ra MV Trời hôm nay nhiều mây cực với cảnh quay one-shot ngồi trên trực thăng, bay trên bầu trời Vịnh Hạ Long, đuôi máy bay có hình lá cờ Việt Nam và kết quả là đề thi ra bài Đất nước. Đúng là "một lần là tiên tri, cả đời là tiên tri"!

"Nhà tiên tri vũ trụ" lại gọi tên Đen Vâu khi đề Văn Tốt nghiệp THPT vào bài thơ "Sóng" ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bí kíp đạt 9.0 IELTS từ nữ sinh trường Ams: Vừa chơi game vừa luyện nói cùng bạn quốc tế

Bí kíp đạt 9.0 IELTS từ nữ sinh trường Ams: Vừa chơi game vừa luyện nói cùng bạn quốc tế

HHT - Cô bạn Kiều Hà Trang (học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam) gây sốt cộng đồng mạng khi trở thành Amser thứ 4 đạt 9.0 IELTS. Dựa vào nền tảng ngôn ngữ được xây dựng từ năm 3 tuổi, cô bạn dễ dàng hơn trong việc ôn luyện nhưng vẫn có những bí kíp riêng để nâng trình tiếng Anh.
Cuộc thi đánh giá năng lực Toán toàn cầu Tofas tổ chức miễn phí cho học sinh Việt Nam

Cuộc thi đánh giá năng lực Toán toàn cầu Tofas tổ chức miễn phí cho học sinh Việt Nam

TOFAS được công nhận là bộ công cụ đánh giá năng lực chuẩn với các câu hỏi kiểm tra được thiết kế và sắp xếp khoa học theo từng mảng kiến thức đã có mặt tại 38 quốc gia có nền giáo dục hàng đầu như: Mỹ, Anh, Pháp, Thụy Điển, Nhật Bản, Singpapore… Trong tháng 10, Tofas Việt Nam phát động cuộc thi hoàn toàn miễn phí cho toàn bộ học sinh Việt Nam trong ba đợt thi online vào thàng 10, tháng 11, tháng 12/2023.
Thực hư thông tin thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 sẽ bỏ môn Địa lí, bắt buộc thi Lịch sử

Thực hư thông tin thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 sẽ bỏ môn Địa lí, bắt buộc thi Lịch sử

HHT - Vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 dự kiến có 4 môn bắt buộc và 6 môn lựa chọn. Trong đó, 4 môn bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Lịch sử. Các môn tự chọn gồm: Vật lí, Hóa học, Sinh học, Giáo dục kinh tế và pháp luật, Công nghệ, Tin học.
Star Awards 2023: Cuộc thi tiếng Anh mang chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam với không gian mạng"

Star Awards 2023: Cuộc thi tiếng Anh mang chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam với không gian mạng"

HHT - Với mục đích tạo môi trường giúp các bạn sinh viên rèn luyện ngoại ngữ, kỹ năng xã hội và tăng cường sự hiểu biết của sinh viên trong ứng xử về các vấn đề phát sinh trên không gian mạng. Cuộc thi Star Awards năm 2023 được tổ chức tại Hà Nội mang chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam với không gian mạng".