"Nhà tiên tri vũ trụ" lại gọi tên Đen Vâu khi đề Văn Tốt nghiệp THPT vào bài thơ "Sóng"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Câu 5 điểm Nghị luận Văn học trong đề thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021 đợt 1 vào bài thơ "Sóng" của Xuân Quỳnh. Cộng đồng mạng ngay lập tức gọi tên "nhà tiên tri vũ trụ" Đen Vâu.

Trước đó, trong bài đăng trên Facebook tối 6/7, Đen Vâu đã trích 2 câu trong bài hát Trốn Tìm: “Anh đi tìm thì em trốn, anh đi trốn em không tìm. Lòng em không gợn sóng cuối cùng anh mất công chìm".

"Nhà tiên tri vũ trụ" lại gọi tên Đen Vâu khi đề Văn Tốt nghiệp THPT vào bài thơ "Sóng" ảnh 1
Dòng trạng thái mà rapper Đen Vâu đăng tải tối qua 6/7.

Từ dòng trạng thái này, nhiều dân mạng bình luận rằng sẽ "vững niềm tin" với “thánh đoán đề” Đen Vâu và nhắc nhở các sĩ tử 2K3 nên khẩn trương học kỹ bài thơ Sóng của nhà thơ Xuân Quỳnh với tín hiệu “gợn sóng” từ Đen.

"Nhà tiên tri vũ trụ" lại gọi tên Đen Vâu khi đề Văn Tốt nghiệp THPT vào bài thơ "Sóng" ảnh 2

Và thật bất ngờ, phần Nghị luận Văn học trong đề thi môn Ngữ văn kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021 chính là bài thơ Sóng của Xuân Quỳnh. "Gợn sóng" cuối cùng cũng thành sự thật! Ngoài ra, hình ảnh "con sóng nhớ bờ" được một số dân mạng liên tưởng tới câu rap "anh đi tìm thì em trốn, anh đi trốn em không tìm".

"Nhà tiên tri vũ trụ" lại gọi tên Đen Vâu khi đề Văn Tốt nghiệp THPT vào bài thơ "Sóng" ảnh 3
Đề thi chính thức môn Văn kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2021 đợt 1.

Ở dưới bình luận, một số thí sinh “trúng tủ” cũng như cộng đồng mạng đã để lại bình luận:

- Sóng thật rồi, best tiên tri gọi tên anh Đen!

- Thấy sóng là sống!

- Ờ mây zing gút chóp anh Đen!

- Năm sau tiếp tục nha anh, cứ vậy mà phát huy. Năm sau em thi!

Trước đó, vào năm 2019, Đen Vâu cho ra mắt MV Hai triệu năm, đề thi năm đó ra bài Ai đã đặt tên cho dòng sông. Năm 2020, nam rapper gốc Quảng Ninh ra MV Trời hôm nay nhiều mây cực với cảnh quay one-shot ngồi trên trực thăng, bay trên bầu trời Vịnh Hạ Long, đuôi máy bay có hình lá cờ Việt Nam và kết quả là đề thi ra bài Đất nước. Đúng là "một lần là tiên tri, cả đời là tiên tri"!

"Nhà tiên tri vũ trụ" lại gọi tên Đen Vâu khi đề Văn Tốt nghiệp THPT vào bài thơ "Sóng" ảnh 7
MỚI - NÓNG
Phim hoạt hình về Hoàng gia Anh vừa công bố trailer đã gây phẫn nộ vì một lý do quan trọng
Phim hoạt hình về Hoàng gia Anh vừa công bố trailer đã gây phẫn nộ vì một lý do quan trọng
HHT - Loạt phim hoạt hình “The Prince” (Hoàng tử) vừa công bố trailer đầu tiên, tuy nhiên, hầu hết khán giả ở Anh tỏ ra không thích thú, thậm chí là phẫn nộ khi thấy các thành viên của Hoàng gia Anh được xây dựng theo cách rất kỳ quặc. Ngoài ra, còn một lý do nữa liên quan đến nhân vật Hoàng tử George (con lớn của nhà William - Kate).

Có thể bạn quan tâm

Top 15 khối B toàn quốc bày mẹo giành điểm 10 Hóa - Sinh cho team kiến thức “mất gốc“

Top 15 khối B toàn quốc bày mẹo giành điểm 10 Hóa - Sinh cho team kiến thức “mất gốc“

HHT - Hóa và Sinh luôn là "nỗi ác mộng" đối với nhiều sĩ tử, để đạt trọn điểm cả hai môn này chưa bao giờ là dễ dàng. Bạn Nguyễn Tấn Phúc (học sinh trường Phổ Thông Năng Khiếu - ĐHQG TP.HCM) đã chia sẻ về hành trình giành lấy điểm 10 của mình trong cả hai môn học khó nhằn để giành 29,4 điểm khối B trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc Gia năm 2021 đợt 1.