Nha Trang: Độc đáo ngôi nhà cổ hơn 200 năm tuổi

Nha Trang: Độc đáo ngôi nhà cổ hơn 200 năm tuổi
HHT - Đó là căn nhà của ông Nguyễn Xuân Hải ở thôn Phú Vinh, xã Vĩnh Thạnh, TP. Nha Trang, Khánh Hòa. Căn nhà cổ nằm ở ngoại ô thành phố tọa lạc sát bờ sông Cái thơ mộng.

Theo gia chủ, căn nhà được thiết kế kiểu nhà rường miền Trung với 3 gian, 2 chái, 36 cây cột bằng gỗ cẩm xe, lợp ngói âm dương. Hiện nay, căn nhà của ông Hải là một trong những căn nhà cổ độc đáo nhất ở phố biển Nha Trang, với tuổi thọ được xác định hơn 200 năm tuổi.

“Căn nhà này do ông cố của tôi xây dựng và tôi là đời thứ 3 thừa kế ngôi nhà”, ông Hải cho biết. Bên trong căn nhà cũng bài trí nhiều đồ cổ có giá trị về mặt văn hóa, niên đại như: Chum, chậu, bình sứ, bát sứ… Ngoài ra, gia chủ còn trưng bày một không gian đồ thổ cẩm, vải vóc, tơ lụa.

Do căn nhà tọa lạc cách bờ Nam sông Cái Nha Trang khoảng 50 m nên thường đón các đoàn khách du lịch ghé thăm bằng đường sông. Du khách châu Âu sau khi đến Nha Trang thường ghé đến ngôi nhà cổ này để tham quan, tìm hiểu nét đẹp văn hóa nhà cổ miệt vườn.

Phía trước căn nhà cổ là một không gian sân vườn rộng gần 1.000 m2, có nhiều cây ăn trái tỏa bóng mát dịu. Sau khi ghé thăm nhà cổ, du khách đi dạo khu vườn để tận hưởng không khí trong lành.

Hình ảnh về ngôi nhà cổ hơn 200 năm tuổi độc đáo của ông Nguyễn Xuân Hải ở Nha Trang: 

Nha Trang: Độc đáo ngôi nhà cổ hơn 200 năm tuổi ảnh 1
Nha Trang: Độc đáo ngôi nhà cổ hơn 200 năm tuổi ảnh 2
Nha Trang: Độc đáo ngôi nhà cổ hơn 200 năm tuổi ảnh 3
Nha Trang: Độc đáo ngôi nhà cổ hơn 200 năm tuổi ảnh 4
Nha Trang: Độc đáo ngôi nhà cổ hơn 200 năm tuổi ảnh 5
Nha Trang: Độc đáo ngôi nhà cổ hơn 200 năm tuổi ảnh 6
Nha Trang: Độc đáo ngôi nhà cổ hơn 200 năm tuổi ảnh 7
Nha Trang: Độc đáo ngôi nhà cổ hơn 200 năm tuổi ảnh 8
Nha Trang: Độc đáo ngôi nhà cổ hơn 200 năm tuổi ảnh 9
Nha Trang: Độc đáo ngôi nhà cổ hơn 200 năm tuổi ảnh 10
Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Giới trẻ Hà Nội "đu trend" chụp ảnh với bóng bay hoa cúc: Bị ép giá, chưa chụp xong bóng đã bay mất!

Giới trẻ Hà Nội "đu trend" chụp ảnh với bóng bay hoa cúc: Bị ép giá, chưa chụp xong bóng đã bay mất!

HHT - Chụp ảnh cùng bóng bay hình hoa cúc mặt cười khổng lồ đang là trend "sống ảo" mới của giới trẻ Hà Nội. Để có được những bức hình ưng ý, ngoài việc phải tạo dáng sao cho xịn, các bạn trẻ còn phải đối mặt với những tình huống tréo ngoe như: Chưa chụp xong thì bóng bay mất, hay muốn mang về nhà nhưng đi được nửa đường bóng đã hết hơi.